GAME UPDATE :

Guild Wars 2 Gemstore Update - Legionnaire's ChairGuild Wars 2 Gemstore Update] - Legionnaire's Chairน้อยครั้งที่ Item Novelty หรือของเล่นใช้ประดับตกแต่งตัวละครจะกลายเป็นหัวข้อให้พูดถึงใน Community ของเกม Guild War 2 ทั้งในแง่เสียงบ่นและการหยอกล้ออย่างขำขันในครั้งเดียวกันแบบที่เกิดขึ้นกับ เก้าอี้ใหม่ล่าสุดอย่าง "Legionnaire's Chair" ซึ่งเป็นหัวข้อที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ทั้งในส่วนของตัว Item และเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับมันครับ

Legionnaire's Chair เป็น Skin ใหมของเก้าอี้ที่ถูกออกแบบใน Theme ของวัฒรธรรมของเหล่า Charr โดยการประกอบและหล่อหลอมขึ้นจากเหล็ก เสนอราคาอยู่ที่ 400 Gem ครับลักษณะด้านหน้าให้อารมณ์แบบบังลังก์เหล็กแข็งขัน บริเวณที่นั่งบุด้วยชั้นเบาะหนังดูนุ่มนิ่มนั่งสบายสมกับการเป็นเก้าอี้ส่วนด้านหลังแม้จะมีลวดลายตามพื้นผิว แต่ก็ดูเรียบไม่โดดเด่นและดึงดูดสายตาเท่าใดนักการใช้งานโดยทั่วไปก็ดูปกติดี ด้วยรูปร่างของเก้าอี้ที่ดูเรียบง่าย ไม่มีอะไรโดดเด่นเหมือนเก้าอี้ก่อนหน้านี้ก็ไม่น่าจะทำให้เกิดประเด็นพูดคุยใน Community ของผู้เล่น Guild War 2 ได้ใช่ไหมล่ะครับ


แต่แล้วตัวจุดประเด็นซึ่งเป็นศูนย์กลางของปัญหา Item ชิ้นนี้ มันอยู่ที่ หากตัวละครที่ใช้ Legionnaire's Chair เป็นเผ่า Charr เสียแล้ว เก้าอี้มันออกจะดูเล็กเกินไปเสียหน่อย ท่านั่งของตัวละครก็ดูแปลกและที่ร้ายที่สุดคือ ภาพ Banner ที่ถูกนำมาใช้ตอนแรกเป็นตัวละครเผ่า Charr บนบังลังก์เหล็ก Legionnaire's Chair มันดูเท่มาก ๆ ต่างจาก Model ของจริงในตัวเกมไปหลายขุมและสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกหัวร้อนและขยี้ประเด็นนี้มากยิ่งขึ้นไปอีก ก็คือแนวทางการแก้ไขจากทาง Arenanet ที่ใช้การแก้ไขภาพ Banner เป็นภาพใหม่ แทนที่จะเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างตัว Model เก้าอี้เมื่อถูกตัวละครเผ่า Charr นั่งเสียอย่างงั้น (ซึ่งการแก้ไข Banner นี้อาจเป็นการแก้ไขเฉพาะหน้าไปก่อน แล้วตามแก้ Model อีกทีก็ได้ครับ)สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่ชื่นชอบการเล่นตัวละคร Charr และ เก้าอี้ Legionnaire's Chair ใน Theme ของ Charr แท้ ๆ หรืออาจจะชอบภาพ Banner เดิมที่ ณ ตอนนี้ถูกนำออกจากเกมไปแล้ว ผมก็ขอแนะนำให้ชะลอการซื้อ Item ชิ้นนี้ไว้เสียก่อน จนกว่าทาง Arenanet จะแก้ไข Bug ในส่วนนี้ให้เรียบร้อยเสียก่อนครับ เราจะได้เก้าอี้ที่เหมาะกับ Charr ตัมละครเข้ม ๆ ของเราจริง ๆ

และอีกไม่นานเทศกาลประจำปีกลางเดือนตุลาคมอย่าง Halloween จะกลับมาหลอกหลอน Tyria กันอีกครั้ง อย่าลืมเตรียมตัวและจัดสรรเวลาเพื่อฟาร์ม Item ประจำเทศกาลกันด้วยล่ะ แล้วพบกันใหม่ในโอกาสต่อไป สวัสดีครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: