GAME UPDATE :

Guild War 2 Review - Knife Tail Gang Hunting BondGuild War 2 Review - Knife Tail Gang Hunting Bondช่วงคืนวันอังคารที่ผ่านพ้นมาได้มีการอัพเดท Gem Store ของเกม Guild War 2 เพิ่ม Item ชนิดใหม่ที่ชวนพิศวงในหลักการทำงานของมัน แต่เมื่อได้ใช้สักครั้งแล้วก็ถึงบางอ้อ เพราะมันเป็น Loot Box รูปแบบใหม่ที่มีเงื่อนไขมากกว่าเดิม ภายในชื่อ Item ที่ว่า "Knife Tail Gang Hunting Bond" นั่นเองครับKnife Tail Gang Hunting Bond เป็น Item กดใช้งาน 1 ชิ้นต่อ 1 ครั้ง เพื่อรับบัฟพิเศษในการจัดการกับ 'Skritt' เพื่อรับ Loot Box ''Recovered Black Lion Goods" ซึ่งภายในบรรจุ Item จาก Black Lion Wardrobe Item แบบสุ่มให้แก่ผู้เล่นที่กดใช้งานมัน... เรียกว่าเป็น Loot Box อีกรูปแบบหนึ่งก็ว่าได้ครับ (และด้วยความที่เป็น Loot Box อย่างเต็มรูปแบบ Item ชิ้นนี้จึงถูกจำกัดการวางขายในบางประเทศที่มีกฏหมายห้ามค้า Loot Box)

เนื่องจากเป็น Item ชิ้นใหม่ รูปแบบการใช้งานและรับของรางวัลก็เป็นของใหม่ ทาง Arenanet จึงแจก Item ชิ้นนี้ให้กับผู้เล่นทุกคนฟรี ๆ 1 ชิ้นด้วยกันครับ หากเพื่อน ๆ ติดใจอยากจะใช้งานมันต่อก็มีขาย แบบ 1 ชิ้น 200 Gem / 5 ชิ้น 900 Gem / 15 ชิ้น 2400 Gem เลือกได้ตามความต้องการกันเลยทีนี้เรามาดูวิธีใช้งานเจ้า Knife Tail Gang Hunting Bond กันว่าหลักการทำมันเป็นอย่างไรแบบ Step-by-Step กันเลย เริ่มต้นกันที่รับ Item ชิ้นนี้มาจาก Gem Store กันเสียก่อนเมื่อเรากดใช้งาน Knife Tail Gang Hunting Bond จะปรากฏบัฟ "Bonded Hunter-Knife Tail Gang" ขึ้นในแถบ UI ด้านล่างเป็นสัญลักษณ์ภายในกรอบสีแดงดังภาพด้านล่างนี้เลยครับ โดยบัฟนี้จะอยู่ติดตัวละครเราอย่างถาวร จนกว่าเราจะทำเงื่อนไขของมันเสร็จสมบูรณ์ครับเมื่อแน่ใจแล้วว่าตัวละครของเราติดบัฟ Bonded Hunter-Knife Tail Gang แล้วขั้นตอนต่อไปก็คือการจัดการกับมอนสเตอร์ตัวใดก็ได้ ขอเพียงแค่มอนสเตอร์ตัวนั้นมอบ EXP ให้กับตัวเรา (โดยดูได้จากเมื่อเราจัดการมันเป้าหมายแล้วจะปรากฏตัวเลข XP แจ้งเตือนเรานั่นเอง)
ทุกครั้งที่เราจัดการมอนสเตอร์ตามเงื่อนไขด้านบนจะมีโอกาสที่ Skritt จะปรากฏตัวขึ้นเมื่อเราปราบมันเรียบร้อยก็จะได้ Item ที่มีชื่อว่า "Recovered Black Lion Goods" เป็นของรางวัลพร้อมกับที่บัฟ Bonded Hunter-Knife Tail Gang จะหายไปตามตัวละครของเราครับแล้วของรางวัลจาก Recovered Black Lion Goods ล่ะ เป็นอะไรบ้าง ? น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ? ของรางวัลภายใน Recovered Black Lion Goods ประกอบไปด้วย Item หลากหลายชนิดตั้งแต่ชุด Outfits, Skin สัตว์ขี่, เครื่องประดับหลัง, Glider, อาวุธ, สีย้อม, Miniature ยัน Mail Carriersเรียกว่า Pools ของ Item มันเยอะมาก ตั้งแต่ของมีมูลค่ายันของที่เราไม่อยากจะได้เลยล่ะครับจากการทดลองเปิด Loot Box ชิ้นนี้ ผมได้รับ Frostforged Warhorn Skin เป็นของรางวัลเช็คราคาจาก TP ต่อชิ้นก็อยู่ที่ 40 G เท่านั้นเอง


โดยภาพรวมแล้ว Knife Tail Gang Hunting Bond เป็น Item Loot Box ที่ไม่ค่อยคุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งานสักเท่าใด นอกจากจะไม่มีโอกาสได้ Item Exclusive แล้ว ยังต้องเสียเวลาไปไล่ตีมอนสเตอร์อีก หากเพื่อน ๆ ต้องการ Outfits, Skin สัตว์ขี่ เลือกซื้อมันจาก Gem Store ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: