GAME UPDATE :

ผิดหวังกันไป Capcom ไม่มีเกมใหม่แต่เตรียมเปิดตัว Street Fighter V เวอร์ชั่นใหม่ผิดหวังกันไป Capcom ไม่มีเกมใหม่แต่เตรียมเปิดตัว Street Fighter V เวอร์ชั่นใหม่แทนที่จะเป็นเกมใหม่ ทำเอาแฟน ๆ ผิดหวังไปตาม ๆ กัน

ไม่รู้ว่าจะเรียกข่าวดีหรือข่าวร้ายครับ เมื่อล่าสุดทาง Capcom ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขากำลังพัฒนาเกม Street Fighter V เวอร์ชั่นใหม่ การประกาศนี้เกิดขึ้นในงาน EVO 2019 ซึ่งนาย Yoshinori Ono ผู้กำกับซีรี่ส์เป็นผู้ออกมาประกาศด้วยตนเอง เขากล่าวว่าข้อมูลเพิ่มเติมอื่น ๆ จะประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนพฤศจิกายน และธันวาคม

การประกาศนี้เกิดขึ้นก่อนการเข้าแข่งขันต่อสู้รอบ Grand Finals ของเกม Street Fighter V: Arcade Edition โดยมีรายละเอียดดังนี้“ถึง EVO, Joey และเหล่าแฟน Street Fighter ทั่วโลก ก่อนอื่นเราต้องขออภัยเป็นอย่างสูงสำหรับคนที่กำลังรอคอยการประกาศครั้งยิ่งใหญ่ของเราในปีนี้ เราต้องการทำบางอย่างให้ดีที่สุดสำหรับทุก ๆ คน แต่ตอนนี้มันยังไม่เรียบร้อยดี เชื่อผมเถอะ ผมเข้าใจความรู้สึกผิดหวังของทุกคน

สำหรับวันนี้มันยังไม่มีอะไรใหม่ ๆ มากนัก แต่อย่างน้อยขอให้แฟนเกมรอคอยการมาของเกม Street Fighter V ในเดือนพฤศจิกายน และธันวาคมนี้ให้ดี เพราะอย่างน้อยเรามีของขวัญพิเศษมาให้แฟนเกมทุกท่านในงาน Capcom Cup ที่จะจัดขึ้นใน Los Angeles เราหวังว่าเราจะได้พบกับทุกคนที่นั่น ทุกคนคือแขกผู้มีเกียรติที่เราเชิญ จนกว่าจะถึงวันนั้น ขอให้ทุกคนมีความสุขกับตัวละครใหม่ การแข่งขันรอบชิงแชมป์งาน EVO และการแข่งขันอื่น ๆ ของ Capcom Pro Tour ขอบคุณทุกคนมากครับ”
แน่นอนว่าการประกาศออกมาเช่นนี้ทาง Capcom คงต้องทำใจกับกระแสทางลบจากแฟนเกมอยู่แล้ว เพราะแฟนเกมหลาย ๆ คนได้แสดงความผิดหวังออกมามากมาย ตัวอย่างเช่น คอมเม้นต์ของเว็บไซต์ gematsu ที่มีการตัดพ้อ Capcom ต่าง ๆ มากมาย เช่น “มันอาจจะเป็นแค่ DLC ตัวใหม่เท่านั้นแหล่ะ” “เกม Street Fighter มันเริ่มไม่มีอะไรใหม่แล้วนะ ลองหันกลับไปทำแบบ 2D แล้วดู Arc System Works เป็นต้นแบบนะ” “มันอาจจะเป็น Street Fighter V ½ ก็ได้” รวมถึงมีการแซวกันหนัก ๆ คือ “Street Fighter V ยกเลิกแล้ว!”

นอกจากนี้ยังมีคอมเม้นต์เรียกร้องให้ Capcom นำเกมเก่า ๆ กลับมาให้เล่นกันอย่างเช่น Darkstalkers 4 รวมถึง Rival Schools เป็นต้น อย่างไรก็ตามก็มีคอมเม้นต์ที่น่าสนใจไม่น้อยที่พูดถึงเกมเวอร์ชั่นต่อไปของ Street Fighter V อย่างเช่น Super Street Fighter V หรือแม้กระทั่งการโคจรมาพบกันของเกมในตำนานอย่าง Tekken X Street Fighter ครับ

เราต้องมาติดตามกันในเดือนพฤศจิกายน และธันวาคมนี้ครับ ว่าเกมเวอร์ชั่นใหม่ของ Street Fighter V จะเป็นเกมรูปแบบใด ครับ แต่ระหว่างรอ เกม Street Fighter V: Arcade Edition ได้เพิ่มตัวละครใหม่เข้ามาให้เล่นกัน 3 ตัว ได้แก่ E. Honda, Lucia และ Poison ครับขอบคุณที่มาจาก http://www.thisisgamethailand.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: