GAME UPDATE :

HearthStone - Saviors of Uldum Card Reveal#4HearthStone - Saviors of Uldum Card Reveal#4หลังจากให้ผู้เล่น Main Paladin รออยู่เนิ่นนาน Blizzard ก็ได้เปิดเผยการ์ดใหม่ใน Expansion Saviors of Uldum ของ Paladin รวดเดียวถึง 3 ใบด้วยกัน แต่ก่อนที่เราจะพูดถึงการ์ดเหล่านั้น ผมขอแทรกด้วยการ์ดของ Class อื่นเพื่อเรียกน้ำจิ้มกันก่อนนะครับผม

การ์ดเรียกน้ำย่อยใบแรกวันนี้ขอนำเสนอเป็น "Plague of Madness" การ์ดเวทประจำ Class Rogue ร่าย 1 สวมใส่อาวุธ 2/2 ที่ติด Poisonous ให้กับผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่าย

Plague of Madness เป็นการ์ดสำหรับเคลียร์มินเนี่ยนที่มีค่าร่ายถูกมาก จ่ายเพียงแค่ 1 หน่วยสามารถจัดการมินเนี่ยนของศัตรูได้ถึง 2 ตัว แม้ต้องแลกมาด้วยกับการเสีย HP ของ Hero เมื่อโจมตีเป้าหมายและต้องติดอาวุธรูปแบบเดียวกันให้กับศัตรูก็ตาม กระนั้นมินเนี่ยนของ Rogue ก็ไม่ใช่มินเนี่ยนตัวใหญ่นัก ข้อเสียในจุดนี้จึงดูไม่แย่สักเท่าไหร่ อีกทั้งยังมีการ์ดที่สามารถใช้แก้ข้อเสียของ Plague of Madness ได้อย่างการใส่ Ooze กินอาวุธของศัตรูหรือจะใช้คู่กับ Harrison Jones เพื่อเล่นคู่กันในเทิร์นที่ 6 สวมใส่อาวุธ 2/2 ติดพิษแล้วจั่วการ์ด 2 ใบจากการหักอาวุธของศัตรูก็ได้เช่นเดียวกันครับ

และท้ายที่สุดการ์ดค่าร่ายน้อยเป็นที่ต้องการสำหรับ Rogue เสมอครับ เพียงแค่ใช้งานเพื่อเปิด Combo ได้ Rogue ก็ยิ้มแก้มแทบปริแล้วล่ะครับ"Psychopomp" มินเนี่ยนประจำ Class Priest ค่าร่าย 4 แต่ได้ Stats ต่ำเพียง 3/1 เนื่องจากความสามารถ Battlecry Summon มินเนี่ยนฝ่ายเราที่ตายในเกมนี้ 1 ตัวขึ้นมาแบบสุ่ม พร้อมกับมอบ Reborn ให้มันดูจะเป็นความสามารถที่แกร่งมาก ๆ หากสุ่มมินเนี่ยนได้ถูกตัว

ว่ากันตามการใช้งานแล้ว เราคงไม่ได้ใช้ Psychopomp ในเทิร์นที่ 4 หากคาดหวัง Value สูงสุดของมันที่อาจใช้เพื่อชุบมินเนี่ยนค่าร่ายสูงตัวเก่ง ๆ ในช่วงท้ายเกม ดูจะมีประสิทธิภาพมากกว่าใช้เพื่อชุบชีวิตมินเนี่ยนตัวน้อย ค่าร่ายต่ำที่ไม่มีผลต่อตัวเกมมากนัก และตัวเด็คที่น่าจะเล่นกับ Psychopomp ได้คงมีสภาพไม่ต่างจากเด็คชุบหรือเด็คกำแพงสมัยก่อนมากนัก แต่ใน Standard ตอนนี้ก็ติดปัญหาตรงที่ว่าไม่มีมินเนี่ยนเก่ง ๆ ให้ชุบนี่แหละครับ คงต้องมาดูกันว่าใน Expansion ใหม่นี้จะมีมินเนี่ยนที่เกิดมาเพื่อเด็คชุบของ Priest หรือไม่กันครับมาถึงเมนูหลักอย่างการ์ดประจำ Class Paladin ที่คราวนี้มาพร้อมกับ Theme ตูด 1 หรือ HP 1 หน่วยกันทั้ง 3 ใบที่ถูกเปิดเผยออกมาพร้อม ๆ กัน โดยผมขอเริ่มต้นจาก "Brazen Zealot" ก่อนเลยครับ

Brazen Zealot มินเนี่ยนค่าร่าย 1 ได้ Stats 2/1 มีความสามารถติดตัวเมื่อไหร่ก็ตามที่เรา Summon มินเนี่ยน ตัวเธอจะได้รับพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 1 หน่วย เธอเป็นมินเนี่ยนดร็อป 1 ที่มีความพิเศษมากกว่ามินเนี่ยนดร็อป 1 ทั่ว ๆ ไปตรงที่เธอสามารถเติบโตได้ แม้ว่าตัวเธอจะอ่อนแอเพราะเป็นเพียงมินเนี่ยนค่าร่าย 1 สามารถถูกจัดการได้จาก Hero Power ของบาง Class อย่างง่ายดายก็ตาม คงต้องมาดูกันว่าเมื่อออกการ์ดมินเนี่ยนตูด 1 ให้ Paladin มากมายเช่นนี้จะมีการ์ดใบอื่นที่บัฟมินเนี่ยนตูด 1 เหล่านี้ให้แข็งแกร่งขึ้นติดไม้ติดมือมาด้วยหรือไม่
"Salhet's Pride" มินเนี่ยนค่าร่าย 3 ได้ 3/1 มาพร้อมกับความสามารถ Deathrattle จั่วการ์ดมินเนี่ยนที่มี HP 1 หน่วย 2 ใบจากเด็คขึ้นมือ

ถ้าเทียบกับมินเนี่ยนดร็อป 3 ใบอื่น ๆ แล้ว Stats ของ Salhet's Pride ดูไม่คุ้มค่ากับค่าร่ายเลย แต่ด้วยความสามารถในการจั่วการ์ดจำเพาะเจาะจง 2 ใบจึงทำให้ตัว Salhet's Pride คล้ายกับการเล่น Arcane Intellect แบบมีเงื่อนไข จั่วได้ช้าลงและมีโอกาสที่จะไม่ได้จั่ว(โดนใบ้) แต่ได้มินเนี่ยนติดบอร์ด 3/1 ฟรี ๆ  1 ตัว ซึ่งหากมองในแง่นี้แล้วก็ดูไม่แย่นัก หากใน Expansion นี้มีการดันเด็คตูด 1 จนสามารถเล่นได้จริง ๆ เสียแล้วล่ะก็ Salhet's Pride คงเป็นการ์ดใบหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเด็คที่ว่านี้ครับใบปิดท้ายในวันนี้ก่อนจากลา คือ "Sandwasp Queen" มินเนี่ยนค่าร่าย 2 Stats 3/1 มาพร้อมกับความสามารถ Battlecry เพิ่มการ์ด "Sandwasp" Stats 2/1 จำนวน 2 ใบขึ้นมือ นอกจากนี้ทั้งตัว Sandwasp Queen และ Sandwasp ต่างมีเผ่า Beast ติดตัวมาเป็นของแถมด้วย

Sandwasp Queen ดูจะเป็นการ์ดที่ช่วยเพิ่ม Value การเล่นให้มากขึ้น แถมตัว Token ที่ได้รับมาก็เป็นมินเนี่ยนตูด 1 ไม่แน่ว่าเควสใหม่ของ Paladin จะเป็นการเล่นหรือ Summon มินเนี่ยนตูด 1 ก็เป็นได้ครับ ส่วนของรางวัลที่ได้รับมานั้นจะเพียงพอต่อการดันให้เด็คตูด 1 หรือเปล่าคงต้องติดตามกันต่อไป แต่หากตัวเควสและของรางวัลส่งผลดีต่อเด็คตูด 1 เสียแล้ว Sandwasp Queen คงเป็นการ์ดประจำเด็คอีก 1 ใบสำหรับเด็คใหม่ของ Paladin นี้อย่างแน่นอนครับขอกระซิบบอกเพื่อน ๆ ล่วงหน้ากันสักนิดว่าในรอบหน้าที่เราจะพบกัน การ์ดใบใหม่ที่รอการหยิบยกมาพูดคุยกันนี้คือบรรดาตัวเอกของ League of Explorers ความสามารถของพวกเขาจะทำให้เราประทับใจได้มากน้อยแค่ไหน อย่างลืมติดตาม HearthStone กันนะครับผม สำหรับวันนี้ผมขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: