GAME UPDATE :

HearthStone - Saviors of Uldum Card Reveal#2HearthStone - Saviors of Uldum Card Reveal#2ยังเหลือการ์ดใหม่ที่มาพร้อมกับการประกาศ Expansion Saviors of Uldum ที่เรายังไม่พูดถึงอีกนิดหน่อย วันนี้ผมจึงจะมาเก็บตกการ์ดเหล่านั้นให้ครบทุกใบ แถมท้ายด้วยการ์ดใหม่ที่ได้รับการยืนยันแบบ Official แล้วอีกเล็กน้อย จะมีการ์ดใบไหนบ้างนั้น ไปรับชมกันได้เลยครับ

เริ่มต้นกันด้วยหนึ่งในการ์ดของฝ่ายวายร้าย  League of E.V.I.L. อย่าง "EVIL Totem" มินเนี่ยนประจำ Class Shaman ร่าย 2 Stats 0/2 และความสามารถเมื่อจบเทิร์น จะเพิ่มการ์ด Lackey 1 ใบขึ้นบนมือ

ทั้งค่าร่ายและ Stats ของ EVIL Totem ไม่ต่างจาก Totem โดยทั่วไปนัก แต่สิ่งที่เพิ่ม Value ให้กับการ์ดใบนี้อย่างมหาศาลคือความสามารถที่จะเพิ่มการ์ด Lackey ทุกครั้งเมื่อจบเทิร์นของเรานั่นเท่ากับว่ายิ่งเราปกป้องและรักษาให้ Totem ชิ้นนี้อยู่บนบอร์ดได้นานเท่าไหร่ Value ที่เราจะได้รับจากการ์ดใบนี้ก็จะมากขึ้นเป็นตามตัวไปด้วย และด้วยความสามารถที่ผลิต Value การ์ดได้เรื่อย ๆ เช่นนี้ก็เป็นการกึ่งบังคับให้อีกฝ่ายจัดการมันไม่ว่าจะเป็นการใช้มินเนี่ยนเทรดหรือการ์ดเวทเพื่อเคลียร์มัน การเรียกร้องความสนใจเช่นนี้ก็เป็นผลดีกับเราเช่นเดียวกัน

กระนั้นสิ่งที่น่าขบคิดเกี่ยวกับ EVIL Totem คือการ์ด Lackey ใบใหม่ ๆ ที่จะมาพร้อมกับ Expansion นี้ว่ามีความเก่งกาจและความเข้ากันระหว่างการ์ดเหล่านั้นกับ Class Shaman มากน้อยแค่ไหนอีกครั้งหนึ่งด้วย เนื่องจากการ์ด Lackey จาก Expansion ที่แล้วต่างเป็นการ์ดที่แข็งแกร่งมาก ๆ ไม่แน่มาในคราวนี้เราอาจได้เห็นการ์ด Lackey ที่ความสามารถแย่ลงก็เป็นได้ครับ"Jar Dealer" มินเนี่ยน Neutral ค่าร่าย 1 Stats 1/1 ติดความสามารถ Deathrattle สุ่มเพิ่มการ์ดมินเนี่ยนค่าร่าย 1 ขึ้นมือ 1 ใบ

Jar Dealer เป็นมินเนี่ยนที่แสนธรรมดา ไม่มีความโดดเด่นน่าสนใจนัก แม้ความสามารถของมันจะช่วยเพิ่มการ์ดในมือได้บ้าง แต่การ์ดใบนั้นก็ยังได้มาเป็นแบบสุ่มที่เราไม่อาจจะคาดหวังผลลัพธ์ที่ดีได้ คงจะต้องคาดหวังว่าในอนาคตจะมีการ์ดจำพวกเควสหรือใช้เงื่อนไขการเล่นการ์ดค่าร่าย 1 จำนวนมากเท่านั้นแหละที่เราอาจจะหยิบการ์ดใบนี้ออกจาก Collection มาใช้งานครับ


การ์ดเควสใบนี้ "Supreme Archaeology" เป็นการ์ดประจำ Class Warlock มีค่าร่าย 1 หน่วย เควส : จั่วการ์ด 20 ใบ จะได้รับรางวัลเป็น "Tome of Origination" Hero Power รูปแบบใหม่ จ่าย 2 มานาเพื่อจั่วการ์ด 1 ใบและเปลี่ยนค่าร่ายของมันให้กลายเป็น 0

ความยากในการทำเควส Supreme Archaeology ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด ขอเพียงแค่ติดมันเอาไว้ในเทิร์น 1 และหลังจากนั้นความคืบหน้าของเควสก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างน้อยที่สุดคือทุกครั้งเมื่อเริ่มเทิร์นของเรา ในส่วนของตัวรางวัลเองก็มีความน่าสนใจ นอกจากจะสามารถจั่วการ์ดโดยไม่ต้องเสีย HP ของตัวเองแล้ว ยังจะเปลี่ยนค่าร่ายของการ์ดที่จั่วขึ้นมาจาก Hero Power Tome of Origination ให้กลายเป็น 0 อีกด้วย ทุก ๆ อย่างดูดีไปเสียหมดยกเว้นก็แต่ จำนวนของการ์ดที่มีอยู่ในเด็คเริ่มต้นแค่ 30 ใบเนี่ยแหละ!! แถมเมื่อเริ่มเกมก็จั่วการ์ดเริ่มต้นไปอีก 4-5 ใบ กว่าเควสนี้จะเสร็จจะเหลือการ์ดให้เราใช้ Tome of Origination จั่วขึ้นมาสักกี่ใบกันเชียว ? อย่างมากที่สุดก็คง 3 ใบเท่านั้น ซึ่งดูไม่คุ้มค่าต่อการเล่นเลยแม้แต่นิดเดียว


เพื่อแก้ปัญหาที่ว่านี้อาจต้องมีการ์ดที่สามารถเพิ่มการ์ดในเด็คหรือยัดการ์ดกลับเข้าเด็คอีกสักหน่อย แต่พอเป็นแบบนั้นก็ทำให้เกิดคำถามใหม่ที่ว่า มันจะคุ้มค่าในการยัดการ์ดกลับเข้าไปในเด็คเพื่อเล่นคู่กับเควสนี้หรือเปล่าอีกนั้นแหละ เป็นการ์ดที่น่าจะต้องเล่นดูจึงจะรู้ว่ามันน่าใช้งานมากน้อยแค่ไหนครับและใบสุดท้ายที่เราจะพูดคุยกันในวันนี้คือ "Corrupt the Waters" การ์ดเควสประจำ Class Shaman ค่าร่าย 1 เช่นเดียวกันกับการ์ดเควสใบอื่น ๆ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

เควส : เล่นการ์ด Battlecry 6 ใบ จะได้รับรางวัลเป็น "Heart of Vir'naal" Hero Power รูปแบบใหม่ จ่าย 2 มานาเพื่อทำให้ความสามารถ Battlecry ทำงาน 2 รอบในเทิร์นนี้

จากการ์ดเควสที่มีออกมาให้ได้เห็นแล้ว 3 ใบ Corrupt the Waters คือการ์ดเควสที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้ เพราะเงื่อนไขการเล่นก็ไม่ได้ยาก แค่เล่นการ์ด Battlecry ที่มีอยู่ทั่วไปให้เราได้หยิบใช้งานกันง่าย ๆ แค่ 6 ใบ เท่านั้น ในส่วนของตัวรางวัลเองก็เป็นความสามารถอย่างโหด อาจจะไม่ถึงกับคำว่าโกง แต่ความสามารถแบบนี้เราเห็นมันได้จาก Solo Adventure ที่เราต้องสู้กับบรรดาบอสโกง ๆ และสิ่งที่เราต้องไม่ลืม คือ ณ ตอนนี้ Shaman ยังมี Shudderwock อยู่ แม้จะเล่น Shudderwock กับ Heart of Vir'naal ในเทิร์นเดียวกันได้ยาก(ต้องใช้ Coin) แต่การ์ดใบอื่น ๆ ในเด็คที่เล่นคู่กับ Shudderwock ก็เต็มไปด้วยความสามารถ Battlecry จึงเข้าได้ดีกับการเล่นเควสนี้ครับ เราน่าจะได้เห็น Corrupt the Waters ทดลองเล่นกันในช่วงต้นของ Expansion นี้อย่างแน่นอนครับปิดท้ายกันด้วยข่าวการกลับมาของเทศกาล Fire Festival ที่จะจัดยาวตั้งแต่วันที่ 10 - 31 กรกฎาคม เราจะได้เล่น Tavern Brawls รูปแบบใหม่ คว้ารางวัลทั้งจากตัว Tavern Brawls และเควสประจำวันที่เปี่ยมล้นด้วยของรางวัลชั้นเลิศแล้ว หากผู้เล่นเกม Hearthstone ร่วมใจกันปราบบอสได้ 25 ล้านตัว จะมีการเปิดเผยการ์ดใหม่ใน Expansion Saviors of Uldum กันอีกด้วยนะครับ ยังไงก็อย่าลืมเข้าเกมไปเล่นกันในช่วงเทศกาล Fire Festival กันด้วยล่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: