GAME UPDATE :

HearthStone - 10 New Hearthstone Cards Part 2HearthStone - 10 New Hearthstone Cards Part 2ยังเหลือการ์ดใหม่อีก 5 ใบจ่อรอคิวเข้าเติมเต็ม Collection การ์ดชุด Classic ที่ขาดหายไปจากการถูกจับเข้า HoF ก่อนหน้านี้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปลุยกันต่อเลยครับผม

ครั้งนี้เราเริ่มต้นกันด้วยการ์ดเวทจากชุด Classic "Gift of the Wild" ประจำ Class Druid ค่าร่าย 8 หน่วย เมื่อใช้งานจะทำการบัฟ +2/+2 ให้กับมินเนี่ยนทุกตัวบนบอร์ดและมอบ Taunt ให้แก่มัน

Gift of the Wild ดูเหมือนจะเป็นการ์ดบัฟที่ออกแบบและน่าใช้งานควบคู่กับบรรดาเด็ค Token ทั้งหลาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว Gift of the Wild ดูไม่เหมาะกับเด็ค Token อย่างที่คิด เพราะด้วยความที่มันเป็นการ์ดค่าร่ายสูงและเป็นการ์ดเชิงตั้งรับจึงดูไม่เหมาะสำหรับเด็ค Token ที่เป็นเด็คบุกแต่อย่างใด หากหวังเพียงแค่บัฟ +2/+2 ก็ดูจะเป็นการจ่ายที่หนักเกินความจำเป็น มีการ์ดใบอื่น ๆ ที่สามารถบัฟ +2/+2 ได้แต่จ่ายน้อยกว่าให้เลือกใช้งาน สำหรับเด็ค Token แล้วจะจ่ายมานาหนัก ๆ ทั้งทีจ่ายเพื่อปิดเกมไปเลย น่าจะดีกว่าใช้มานาเพื่อป้องกันตัวเองครับ กลับเด็คที่เน้นการลงมินเนี่ยนตัวใหญ่ ๆ ไปขวางบอร์ดเองก็ดูจะมีปัญหาตรงที่หาเทิร์นเล่น Gift of the Wild ยากอีกด้วย"Righteousness" การ์ดเวทประจำ Class Paladin จ่าย 5 เพื่อมอบ Divine Shield ให้แก่มินเนี่ยนทุกตัวบนบอร์ด

ความสามารถของ Divine Shield นับว่าเป็นความสามารถที่ดีมาก มันช่วยป้องกันความเสียหายจากคู่แข่งไม่ว่าจะเป็นมินเนี่ยนหรือการ์ดเวทก็ตามที แต่ผลของ Divine Shield ควรจะเป็นของแถมที่ติดมากับความสามารถอื่นอย่าง ก่อนหน้านี้ เรามี Purifier's Maul เป็นอาวุธที่สามารถมอบ Divine Shield ให้มินเนี่ยนทุกตัวที่มีค่าร่ายเพียงแค่ 3 เท่านั้น(แม้จะต้องสุ่ม RNG อาวุธชิ้นนี้จาก Unidentified Maul ก็ตาม) ซึ่งเมื่อเทียบกับ Righteousness ที่เป็นการเล่นการ์ดเวทเปล่า ๆ จ่าย 5 แล้ว Purifier's Maul ดูดีและน่าเล่นกว่ามาก ยังไม่นับรวมมานาที่ต้องจ่ายสูงถึง 5 หน่วยอีก ด้วยเหตุผลที่ว่านี้ทำให้ผมรู้สึกว่า Righteousness เป็นการ์ดที่ไม่น่าสนใจครับ"Barrens Stablehand" มินเนี่ยน Neutral ดร็อป 7 Stats เพียง 4/4 และมีความสามารถ Battlecry สุ่ม Summon มินเนี่ยนประเภท Beast 1 ตัวขึ้นบนบอร์ดของเรา

นอกเหนือไปจาก Stats ที่ต่ำกว่าค่าร่ายอยู่โขแล้ว Barrens Stablehand ยังมีข้อเสียในเรื่องของการวัด RNG หนัก ๆ จากการสุ่มมินเนี่ยนประเภท Beast อีก ถ้า High-Roll จัด ๆ อาจจะได้ King Krush มากระทุ้งหน้าคู่แข่ง หรืออาจจะได้มินเนี่ยนค่าร่ายต่ำ ๆ ที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรเลยก็ได้ แถมโอกาสที่ได้มินเนี่ยนอ่อนมากกว่าตัวเก่ง ๆ อีกเมื่อเทียบเป็นสัดส่วนแล้ว ทำให้ Barrens Stablehand เป็นการ์ดที่ไม่น่าเล่นอย่างร้ายแรงครับ
ในที่สุดองค์กร SI:7 ก็มีสหายเพิ่มเติมเข้ามาเสียที กับ "SI:7 Infiltrator" มินเนี่ยนร่าย 4 Stats 5/4 พร้อมกับ Battlecry สุ่มทำลายกับดักของศัตรู 1 ชิ้น

ว่าด้วยตัว Stats แล้วนับได้ว่าเป็นมินเนี่ยนดร็อป 4 ที่ดีตัวหนึ่งเลย หากในช่วงที่ Meta เต็มไปด้วยเด็คที่ใส่กับดักกันมาก ๆ SI:7 Infiltrator ก็ดูเหมาะที่จะใส่เป็น Tech Card เอาไว้แก้ทาง แม้การ์ดกับดักจะไม่ได้มีในทุก ๆ Class แต่การเล่น SI:7 Infiltrator ไปเปล่า ๆ ในเทิร์นที่ 4 ก็นับว่าเป็นการ Tempo บอร์ดได้หนัก ๆ คุ้มค่าที่จะใส่เข้ามาในเด็ค แม้จะอยู่ในฐานะของ Tech Card ก็ตามทีครับ


และการ์ดปิดท้ายในวันนี้ก็ยังคงเป็นมินเนี่ยน Neutral ระดับ Legendary "High Inquisitor Whitemane" มินเนี่ยนดร็อป 7 Stats 6/8 และความสามารถสุดโหดอย่าง Battlecry ทำการ Summon มินเนี่ยนฝ่ายเราทุกตัวที่ตายในเทิร์นนี้ขึ้นบนบอร์ดอีกครั้ง

ความสามารถของ High Inquisitor Whitemane จะใช้งานได้ดีมากกับเด็ค Tempo บอร์ดโหด ๆ ทั้งหลาย ในบางครั้งที่เราอาจจำเป็นต้องเทรดบอร์ดไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเพื่อให้ผ่านมินเนี่ยน Taunt ตัวใหญ่ของคู่แข่งหรือเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้ก็ตาม High Inquisitor Whitemane จะช่วยชุบชีวิตมินเนี่ยนทุกตัวที่ตายไปจากความจำเป็นนั้น ทำให้เรากลับมาคุมบอร์ดได้อีกครั้งหนึ่ง

และการมาถึงของ High Inquisitor Whitemane น่าจะส่งผลถึงการ Play Around เลือกชิงเทรดบอร์ดของคู่แข่งเสียก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายเล่น High Inquisitor Whitemane ก็เป็นได้ครับและนี่คือการ์ดใหม่ทั้งหมดที่จ่อคิวรออัพเดทเพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้นี้ หากเพื่อน ๆ มีโอกาสได้รับซองการ์ด Classic ไม่ว่าจะจากการทำเควสรายวันหรือการเล่น Tavern Brawl ก็ขอให้ดองเอาไว้ รอเปิดเมื่อมีการอัพเดทการ์ดใหม่เหล่านี้เข้าเกม จะได้มีโอกาสได้รับการ์ดใบใหม่ไปในตัวด้วยนะครับผม

ก่อนจะจากกันในครั้งนี้เกม Hearthstone ได้ปล่อย Trailer ตัวใหม่เพื่อสื่อถึงอะไรบางอย่างที่อาจจะเป็นสัญญาณการมาถึงของ Expansion หน้า ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้นคือเสียงดนตรีประกอบบางช่วงเป็นเสียงที่เราคุ้นเคยจาก League of Explorers!! พวกเขากำลังจะกลับมาใน Expansion หรือเปล่านะ?


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: