GAME UPDATE :

Guild War 2 Gemstore Update - Skyscale Hatchling Mining ToolGuild War 2 Gemstore Update - Skyscale Hatchling Mining ToolArenanet เคยวางขายเครื่องมือเก็บเกี่ยวถาวรใน Theme ของ Skyscale อย่าง 'Skyscale Hatchling Harvesting Tool' ไว้ใช้สำหรับเก็บเกี่ยวสมุนไพรแล้ว ก็ย่อมต้องมีเครื่องมือประเภทอื่นในซีรี่ย์เดียวกันทยอยออกมาวางขายจนครบทั้ง 3 ประเภท และในวันนี้เราได้รับเครื่องมือเก็บเกี่ยวแร่อันใหม่ใน Theme Skyscale สุดน่ารักกันแล้วครับ

'Skyscale Hatchling Mining Tool' คือ Item เครื่องมืออำนวยความสะดวกสำหรับการขุดแร่แบบไม่จำกัด ซึ่งนอกจากจะมีหน้าตาและ Animation เป็น Skyscale ตัวน้อยแล้ว ยังมาพร้อมกับ 'Glyph of Alchemy' ชิ้นใหม่ถอดด้ามที่เราไม่สามารถหามันได้จาก Item หรือวิธีการอื่นนอกจากซื้อ Skyscale Hatchling Mining Tool ชิ้นนี้ติดมาเป็นของแถมด้วยครับเมื่อเราทำการขุดแร่ด้วย Skyscale Hatchling Mining Tool จะเป็นการเรียก Skyscale ตัวน้อยออกมาพ่นไฟหลอมละลายก้อนแร่เป้าหมายอย่างแข็งขัน เป็นอีกหนึ่ง Skin ที่คงไว้ซึ่งความน่ารักตามแบบฉบับ Skyscale ตัวจิ๋ว กระนั้น Effect แสงไฟที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากมังกรตัวน้อยนี้ก็ยังสามารถมองเห็นได้อย่างเด่นชัด ไม่น้อยหน้า Skin เครื่องมือเก็บแร่ชิ้นอื่น ๆ'Glyph of Alchemy' ที่ติดแถมพร้อมกับ Item ชิ้นนี้มีความสามารถแปลกใหม่ เมื่อเราทำการเก็บเกี่ยวทรัพยากรใด ๆ จะทำการเลื่อนขั้นวัตถุดิบที่ได้นั้นมากขึ้น 1 Tier ครับ โดย Effect ดังกล่าวนี้มีข้อจำกัดในการเปลี่ยนแร่ Mithril Ores เป็น Orichalcum Ore และไม้ Elder Wood Logs เป็น Ancient Wood Log อย่างละ 150 ชิ้นต่อวันเท่านั้น อีกทั้งทรัพยากรพิเศษตามแผนที่ต่าง ๆ เช่น Toxic Seedlings หรือ Difluorite Crystals จะไม่ได้รับผลจาก Glyph of Alchemy อีกด้วยแม้ความสามารถการเลื่อนขั้นวัตถุดิบที่เก็บเกี่ยวดูเหมือนจะดี แต่เมื่อทำการสำรวจราคาของวัตถุดิบในแต่ละขั้นบน Trading Post ของ Guild War 2 แล้ว เราจะเห็นว่า ไม่เสมอไปที่วัตถุดิบ Tier สูงที่จะมีราคาแพงกว่าวัตถุดิบ Tier ต่ำ ตัวอย่างเช่น Iron Ore แร่ Tier 2 เมื่อเปลี่ยนเป็นแร่ Tier 3 อย่าง Gold Ore แล้ว ราคาจะลดลง 1 Silver 10 Copper กันเลยทีเดียว จึงทำให้ความสามารถของ Glyph of Alchemy ไม่ได้ดีต่อการใช้งานเสมอไป


กำไรสูงสุดที่จะได้จากการใช้ Glyph of Alchemy เมื่อจำแนกวัตถุตามประเภทแล้วจะได้ดังต่อไปนี้
- แร่ : เปลี่ยนจาก Gold Ore เป็น Platinum Ore จะได้มูลค่าเพิ่มขึ้น 87 Copper
- ไม้ : เปลี่ยนจาก Hard Wood Log เป็น Elder Wood Log จะได้มูลค่าเพิ่มขึ้น 62 Copper
- ในส่วนของสมุนไพรเนื่องจาก Pools การเปลี่ยน Tier ของวัตถุดิบค่อนข้างกว้างจึงยากต่อการคำนวณว่าเปลี่ยนจากวัตถุดิบชิ้นใดจะทำให้ได้รับมูลค่าสูงสุด และความยาต่อการหาจุดฟาร์มชั้นดีต่างกับกรณีของแร่และไม้ที่เป็นชนิดเดียวกันเกือบทั้งแผนที่ ผมจึงขอข้ามข้อมูลในส่วนนี้ไปนะครับ

จากข้อมูลด้านบนนี้จะเห็นได้ว่า หากเพื่อน ๆ หวังกำไรจากการเปลี่ยนวัตถุดิบให้มี Tier สูงกว่า มูลค่าสูงสุดที่เราเปลี่ยนได้ก็ไม่ได้สูงเสียจนน่าลงทุน และการปรับ Tier ของวัตถุดิบบางครั้งก็ทำให้เราขาดทุนได้เช่นเดียวกัน ฉะนั้นแล้วเพื่อน ๆ ท่านใดที่จะใช้งาน Glyph of Alchemy เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของวัตถุดิบที่เก็บเกี่ยวได้ ผมคิดว่า Glyph of Alchemy ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเทียบเท่ากับ Glyph of Bounty ครับท้ายที่สุดนี้หากเพื่อน ๆ ท่านใดที่สนใจความน่ารักของเกม Guild War 2 Skyscale Hatchling Mining Tool หรือความแปลกใหม่ของ Glyph of Alchemy ก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของ Item ทั้ง 2 ชิ้นนี้ได้ในราคาเพียง 1000 Gem เท่านั้น และก่อนที่จะจากกันไปในวันนี้ ผมขอลากันด้วยภาพ Art ของ Item ชิ้นต่อไปที่น่าจะวางจำหน่ายบน Gemstore สัปดาห์หน้าด้านล่างนี้เลยครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: