GAME UPDATE :

HearthStone - Rise of the MechHearthStone - Rise of the MechRise of the Mech คือชื่อของ Patch Update ขนาดใหญ่ที่มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ ส่วน บ้างเป็นการอัพเดทแก้ไขปัญหาของตัวเกม บ้างเป็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่น และบ้างเป็นการปรับสมดุลให้กับการ์ดจำนวนหนึ่งซึ่งเป็นเนื้อหาที่เราจะพูดถึงโดยภาพรวมในบทความด้านล่างนี้ครับแต่ก่อนที่เราจะไปดูความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นใน Rise of the Mech โปรดมอบเสียงปรบมือให้กับพระเอกที่มาพร้อมการ Update ครั้งนี้ 'SN1P SN4P' มินเนี่ยน Neutral ระดับ Legendary สีทองกันอย่างฟรี ๆ เพียงแค่ทำการ Log in เข้าสู่เกมในช่วงนี้เท่านั้นครับความเปลี่ยนแปลงแรกที่นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับประวัติศาสตร์ของ Hearthstone มาก่อนนั้นก็คือ การบัฟหรือปรับสมดุลให้การ์ดเก่งกาจขึ้น โดยการ์ดที่ได้รับผลบัฟในครั้งนี้มีทั้งสิ้น 18 ใบ ซึ่งแต่ละใบต่างเป็นการ์ดประจำ Class ทั้งสิ้น รายชื่อการ์ดและความสามารถที่ได้รับการบัฟขึ้นมา เพื่อน ๆ สามารถตรวจสอบได้จากภาพด้านล่างนี้เลยครับต่อมาเป็นการเนิร์ฟการ์ดเร่งด่วนอย่างคาดไม่ถึง เนื่องจากการมาถึงของการ์ดใหม่อย่าง 'SN1P SN4P' เมื่อเล่นคู่กับ 'Reckless Experimenter' จะทำให้เกิด Combo OTK ในฝันที่สามารถจัดการศัตรูได้ในเทิร์น 5 เท่านั้น การลงดาบในครั้งนี้อดที่จะสงสารและเห็นใจ Reckless Experimenter ไม่ได้ ตัวเองอยู่เฉย ๆ แต่ดันมีการ์ดใบใหม่ทำให้ดู OP จนเกินไป โดนลงดาบเนิร์ฟไปอย่างงง ๆ เสียอย่างนั้น


โดยการเนิร์ฟครั้งนี้เป็นการปรับลดความสามารถในการลดค่าร่ายมินเนี่ยน Deathrattle ของ Reckless Experimenter ให้ไม่ต่ำกว่าค่าร่าย 1 ให้ที่มี Reckless Experimenter ก็อย่าลืมย่อยการ์ดในช่วงเวลา 2 สัปดาห์ต่อจากนี้ซึ่งจะให้ Dust คืนเต็มจำนวนกันด้วยล่ะสำหรับสาย Arena 'Rise of the Mech' ก็มาพร้อมกับการ Rotation ปรับเปลี่ยน Card Pools ที่สามารถดราฟและเล่นได้ในโหมดการเล่นนี้ โดยรายชื่อของ Card Pools ชุดใหม่ได้แก่

- Classic
- Basic
- Goblins vs. Gnomes
- The Grand Tournament
- One Night in Karazhan
- The Boomsday Project
- Rise of Shadows

ซึ่งจากรายการชุดการ์ดด้านบนทำให้เราเห็น Combo ความแข็งแกร่งของมินเนี่ยนประเภท Mech อย่างเห็นได้ชัด ในรอบการ Rotation นี้ Arena คงถูกครอบงำด้วยบรรดาเครื่องจักรตามชื่อของ Patch Update 'Rise of the Mech' นั่นเองครับและท้ายที่สุดก่อนจะจากกันในวันนี้ Hearthstone ได้ออก Bundle แบบ Limited Time ชุดใหม่ในชื่อของ "Masters Bundle" ซึ่งภายในจะประกอบด้วยซองการ์ดจาก Rise of Shadows 10 ซอง, Rastakhan’s Rumble 10 ซอง และ Another Hero หรือ Hero Skin ใหม่ของ Class Shaman อย่าง Lei Shen the 'Thunder King' และหลังการ์ด Stolen Thunder Card Back ทั้งหมดนี้สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ในราคา 19.99$ ในช่วงเวลานี้เท่านั้นครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: