GAME UPDATE :

Guild War 2 - Meta-Event Rush!Guild War 2 - Meta-Event Rush!เทศกาลเปิดกล่องโปรยเกลือใน Guild War 2 กำลังจะกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ใช่การไล่ล่า World Boss เพื่อปกป้อง Tyria เช่นครั้งก่อนอีกแล้ว หากแต่เป็นการเล่น Meta-Event ที่ต้องอาศัยความร่วมมือกันระหว่างผู้เล่นมากกว่าการปราบ World Boss และเพื่อตอบแทนความท้าทายและแรงสามัคคีของผู้เล่น ทาง Arenanet ก็มีรางวัลพิเศษเพิ่มเติมจากกล่อง Bonus Box of Goods กล่องเกลือแต่ดั้งเดิม ส่วน Event พิเศษที่ว่านี้มีชื่อว่า 'Meta-Event Rush!' ครับ

Meta-Event Rush! เป็น Weeklong Bonus Event ที่จะอัพเดทเข้าสู่ตัวเกมวันที่ 4 - 11 มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยจะเพิ่ม Bonus Box of Goods เป็นของรางวัลให้กับ Meta-Event ที่กำหนดตามรายการด้านล่าง โดยจำแนก Meta-Event ตามแผนที่ได้ดังต่อไปนี้

แผนที่ Orr

• Cathedral of Glorious Victory—Defeat the Risen Priest of Balthazar before it can summon a horde of Risen.
• Cathedral of Zephyrs—Defeat the possessed statue of Dwayna.
• Cathedral of Eternal Radiance—Kill the Corrupted High Priestess.
• Temple of Melandru—Defend the Pact interrupter device while it charges to cleanse the temple.
• Temple of Grenth—Cover Keeper Jonez Deadrun as he performs the cleansing ritual.
Gates of Arah—Defeat the Risen High Wizard and secure the Promenade of the Gods.แผนที่ Ascalon

• Drakin Cinderspire—Defeat the fire shaman and his minions.แผนที่ Maguuma Wastes

• Mordrem Vinewrath—Defeat the Mordrem Vinewrath’s champion (meta-event must succeed).แผนที่ Heart of Maguuma (Guild Wars 2: Heart of Thorns™)

• Against the Chak Gerent—Destroy the chak gerent before it reaches the cannon (meta-event must succeed).
• Against the Mouth of Mordremoth—Defeat the Mouth of Mordremoth.แผนที่ Crystal Desert (Guild Wars 2: Path of Fire)

• Serpents’ Ire—Defeat Ysshi Hessani and Pek Rakt Grag.
• Maws of Torment—Defeat the Legendary Forged Demolisher.
• The Path to Ascension—Shift beyond reality to confront the crazed doppelganger.
• Casino Blitz—Stop the choya pinata before it gets away!จำนวน Meta-Event ที่จะได้รับรางวัลโบนัสพิเศษเพิ่มเติมจาก Meta-Event Rush! รวมทั้งสิ้น 13 Meta-Event ซึ่งสามารถจำแนกออกเป็น Meta-Event ที่มี Daily Cycle หรือรอบการเกิด Meta-Event ตามเวลา ตายตัว กับ Meta-Event ที่ไม่มี Daily Cycle ได้อีกด้วย


โดยเพื่อน ๆ สามารถติดตามตารางเวลาที่เกิด Meta-Event ที่ใน Meta-Event Rush! ได้ที่ >>Meta-Event Rush!<< ครับนอกจากเหนือไปจาก Bonus Box of Goods ที่มีโอกาสเปิดได้ Infusion ราคาแพง สามารถชุบตัวให้เป็นมหาเศรษฐี หากได้ครอบครองมันเพียงชิ้นเดียวแล้ว ใน Meta-Event Rush! ยังมีรางวัลพิเศษที่เรียกว่า Community Goal Tiers ที่จะเป็นรางวัลให้กับผู้เล่นทุกคน เมื่อสะสมแต้มกิจกรรมได้ตามกำหนดอีกด้วยโดยภาพรวมแล้วตัว Event 'Meta-Event Rush!' ไม่ต่างจาก World Boss Beatdown มากนัก อีกทั้งไม่มีการประกาศเพิ่มเรท Item ดี ๆ จาก Bonus Box of Goods ที่ครั้งก่อนทำผู้เล่นหลายคนผิดหวังจากความเกลือของมัน ส่งผลให้ 'Meta-Event Rush!' ดูจะไม่น่าจะสร้างกระแสให้ผู้เล่นเข้าร่วม Meta-Event ที่โดยปกติแล้วไม่มีผู้เล่นสนใจ Meta-Event นั้น ๆ

กระนั้นในตัวเลือกทั้ง 13 ตัวนี้ก็ยังมี Meta-Event ที่นับได้ว่าเป็น Meta-Event ยอดนิยมอย่าง Mordrem Vinewrath, Against the Chak Gerent และ Against the Mouth of Mordremoth ถึง 3 Meta-Event แม้จะน่าเสียดายที่ไม่นำ Meta-Event ยอดนิยมมาทั้งหมด แต่เพียงเท่านี้ก็น่าจะทำให้ Meta-Event Rush! ไม่เงียบเหงาและคงทำแต้มถึง Community Goal Tiers 5 ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่เล่น Meta-Event เหล่านี้เป็นประจำทุกวันอยู่แล้วก็จะได้รับรางวัลเพิ่มไปจากเดิมอีกเล็กน้อยครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยได้ร่วมเล่น Meta-Event เหล่านี้ ช่วงเวลา 1 สัปดาห์ของ 'Meta-Event Rush!' ก็เป็นโอกาสอันดีที่จะได้ลิ้มลองสัมผัสความสนุกของ Meta-Event ดังกล่าวครับ อย่างน้อยที่สุดก็ไม่ควรพลาด 3 Meta-Event ยอดนิยมที่รางวัลดั้งเดิมก็ดีอยู่แล้ว แถมได้โบนัสพิเศษเพิ่มเข้าอีก ก่อนจะลากันในวันนี้ ผมขออวยพรให้เพื่อน ๆ ทุกท่านโชคดีกับ Weeklong Bonus Event สัปดาห์หน้าครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: