GAME UPDATE :

Guild War 2 - All You NEED TO KNOW “Skyscale”Guild War 2 - All You NEED TO KNOW “Skyscale”ข้อมูลเกี่ยวข้องกับ Living World Season 4 Episode 6 "War Eternal" ถูกปล่อยออกมาทีละเล็กทีละน้อย เมื่อครั้งล่าสุดก็เป็น Exordium อาวุธ Legendary ชิ้นใหม่และชุด Set Mist Shard Armor และในครั้งนี้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ "Skyscale" Mount ตัวใหม่แบบหมดเปลือกผ่าน Guild Chat ครั้งที่ 83 สัตว์ขี่ตัวนี้สามารถทำอะไรบ้าง จะช่วยให้เราผจญภัยท่องโลกได้ดีเท่ากับหรือเหนือกว่าสัตว์ขี่ตัวอื่นขนาดไหน เชิญรับชมกันได้เลยครับ


 เริ่มต้นกันด้วยรูปลักษณ์ภายนอก รูปแบบดั้งเดิมของ Skyscale มาพร้อมกับช่องย้อมสีเพียง 1 ช่องเท่านั้น และช่องย่อมสีนี้กินพื้นที่แทบจะทั้งตัวของสัตว์ขี่ตัวนี้เลยทีเดียว จะมีก็เพียงส่วนปลายขอบต่าง ๆ เป็นสีเทาตัดเข้ากับสีย้อมที่เราต้องการครับนอกเหนือไปจากหลอด Endurance(สีเหลือง) เพื่อใช้ในการหลบหลีกหรือใช้งานลักษณะการเคลื่อนที่พิเศษแบบสัตว์ขี่ตัวอื่น ๆ แล้ว Skyscale ยังมีหลอดพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาอีก 1 หลอด คือหลอด Flight สำหรับการบิน(สีเขียว) ซึ่งหลอด Flight นี้มีไว้เพื่อบ่งบอกความสามารถในการบินของ Skyscale นั่นเองSkyscale สามารถบินขึ้นในแนวดิ่งเหมือนกับเครื่องเฮลิคอปเตอร์ อีกทั้งยังสามารถลอยตัวอยู่กลางอากาศได้ในระดับความสูงหนึ่ง ๆ ได้อย่างถาวรตราบเท่าที่หลอด Flight ไม่หมดลงแม้ว่า Skyscale  จะบินขึ้น-ลงได้อย่างอิสระ แต่ระดับความสูงที่มันทำได้นั้นพอ ๆ กับความสูงสูงสุดเมื่อใช้ Springer ทำการกระโดด และเมื่อไหร่ก็ตามที่มันเริ่มเคลื่อนที่ออกจากจุดที่มันขึ้นบินในแนวดิ่ง หลอด Flight จะค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ หากหลอด Flight หมดลงระดับความสูงของ Skyscale จะค่อย ๆ ลดต่ำลงจนแตะพื้นในที่สุดครับ


ในระหว่างที่ Skyscale ทำการบินอยู่กลางอากาศการใช้งานค่า Endurance จะเป็นการสั่งให้ Skyscale หมุนตัว Drive ไปในอากาศ เพิ่มความเร็วและระยะทางที่บินผ่าน มากกว่าการบินปกติช่วงระยะเวลาสั้น ๆนอกจากนี้ Skyscale ยังมีความสามารถในการเกาะติดเข้ากับหน้าผาอย่างถาวร โดยแลกกับค่า Endurance และ Flight จะหยุดการฟื้นฟูในระหว่างที่มันเกาะเข้ากับพื้นผิวนั้น ๆSkyscale ยังสามารถใช้งานค่า Endurance ในระหว่างที่เกาะเพื่อชาตแรงและกระโดดขึ้นบินอีกครั้ง ฟื้นฟูค่า Flight ให้ฟื้นกลับมาเกือบเต็มหลอดจากการกระโดดนี้ได้อีกด้วย
สำหรับการโจมตีเมื่อเราทำการ Dismount จาก Skyscale ที่เราเห็นเป็นการสั่งให้ Skyscale พ่นไฟใส่พื้นที่เป้าหมายนั้น จะสร้างความเสียหายพร้อมกับทำให้เป้าหมายติด Burnและพื้นที่ที่ถูกเผาไหม้นี้ยังมีสถานะเป็น Fire Field ใช้งานคู่กับ Skill Combo อื่น ๆ ได้อีกต่างหากMastery ของ Skyscale สามารถอัพเพิ่มเติมได้ 3 ขั้น ใช้ Mastery Point ทั้งหมด 12 Point โดยแต่ละขั้นปลดล็อคความสามารถดังต่อไปนี้ให้กับ Skyscale
- Air Rescue : ปลดล็อคความสามารถเรียกใช้งาน Skyscale ระหว่างที่ตัวละครอยู่กลางอากาศ เป็นความสามารถรูปแบบเดียวกันกับ Mastery ของ Griffon
- Rift Repair : เมื่อ Skyscale บินผ่าน Volatile Magic จะสามารถ Recharge หลอด Flight ให้กลับมาเต็มได้อีกครั้ง (ความสามารถนี้น่าจะมีผลเมื่อเก็บ Unbound Magic และ Currency รูปแบบเดียวกันกับใน Living World Season ถัดไปด้วย)
- Wall Launch : ปลดล็อคความสามารถให้ Skyscale สามารถเกาะเข้ากับกำแพงได้ในภาพด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างความสามารถเมื่อทำการปลดล็อค Mastery Rift Repair และใช้ Skyscale บินเข้าไปเก็บ Volatile Magic จะเกิด Effect คล้ายพลังงานระเบิดออกหลังจากนั้นจะมีก้อนพลังงานเชื่อมโยงไปยัง Volatile Magic อันถัดไปที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงให้เราสามารถใช้ Skyscale บินเข้าไปเก็บต่อได้เรื่อย ๆ จนกว่า Volatile Magic ในบริเวณนั้นจะหมดลงครับโดยภาพรวมแล้ว Skyscale เป็นสัตว์ขี่ที่มีจุดเด่นในการเคลื่อนที่ในแนวดิ่งเหนือชั้นไปกว่า Springer มีความสามารถในการบินเช่นเดียวกับ Griffon ทำในการเคลื่อนที่ในพื้นที่ต่างระดับเป็นไปได้โดยง่าย แต่มีข้อด้อยในส่วนของการทำความเร็วในการเคลื่อนที่เป็นข้อแลกเปลี่ยน อีกทั้งความสามารถเมื่อทำการโจมตีด้วยท่า Dismount ยังสร้าง Fire Field ทำให้ง่ายต่อกร Stacking Might เมื่อต้องการเพิ่มเติม Damage ให้กับตัวเองและเพื่อนที่อยู่ในบริเวณนั้น ทำให้ Skyscale น่าจะเป็นหนึ่งในสัตว์ขี่ที่ผู้เล่นนิยมใช้งานจากประโยชน์ที่สามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลายครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: