GAME UPDATE :

Dota 2 - The International Battlepass 2019Dota 2 - The International Battlepass 2019รายจ่ายประจำปีของชาวเกม Dota 2 หวนกลับมาอีกหนกับสมุด The International Battlepass ประจำปี 2019 อย่างที่เราทราบกันดีว่า Item ชิ้นนี้มีกิจกรรมให้เล่น มีเควสให้ทำ และมีรางวัลให้เก็บสะสมอยู่มากมาย เรียกว่าเป็นหนึ่งใน Item ที่น่าลงทุนลงแรงไปกับมันมากที่สุดสำหรับแฟน ๆ Dota 2 แล้วด้านใน Battlepass ปี 2019 มีอะไรเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนไปจากปีก่อน ๆ บ้างนั้น รับชมจากเนื้อหาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

หน้าแรกของสมุด The International Battlepass 2019 ไม่ต่างจาก Battlepass ปีก่อน ๆ เสียเท่าไหร่ ความแตกต่างที่เด่นชัดที่สุดคือ Theme ของ Battlepass ที่มาพร้อมกับความเป็นป่า มีดอกไม้สีม่วงอันเป็นสีประจำ The International รอบนี้ประดับประดาอย่างโดดเด่นสิ่งต่อมาที่เห็นได้ชัดเจนคงหนีไม่พ้น Wrath of the Mo'rokai โหมดการเล่นพิเศษที่เปิดให้เฉพาะผู้ครอบครองสมุดเล่มนี้(เมื่อมี Level ตามกำหนด) ได้ร่วมผจญภัยไปพร้อม ๆ กันเร็ว ๆ นี้ในส่วนของ Item ที่เห็นโดดเด่นเป็นสง่าก็เป็นของจาก Jungle Expedition ที่เสมือนเป็น Hero Challenge ให้ผู้เล่นได้ทำเพื่อปลดล็อคของรางวัลเป็น Set ของ Hero 3 ตัวอันได้แก่ Ursa, Sven และ Dazzleกล่อง Immortal Treasure I 2019 ซึ่งมี Reaper's Wreath Item ธนูสุดอลังการของ Drow Ranger ที่เปลี่ยน Effect ทั้งการโจมตีปกติและการโจมตีเมื่อเกิดผลของสกิล Marksmanship และเป็น Item ระดับความหายาก Ultra Rare เป็นตัวชูโรง (กล่อง II และ III จะอัพเดทเข้ามาภายหลัง)Overgrow Emblem ประจำปีนี้ที่มีดอกไม้สีม่วงบานพร้อมกับออร่าสีม่วงสง่างามเป็น Item Bonus Cosmetically Rare หายากสุด ๆ ให้ร่วมลุ้นเมื่อเปิดกล่อง Immortal Treasure I 2019Exclusive Set 'Axe Unleashed' ที่จะเปลี่ยน Axe ที่รู้จักให้กลายเป็นคนป่าสุดเถื่อน โยนขวานใหญ่ยักษ์ทิ้ง หันมาต่อสู้กับศัตรูด้วยมือเปล่า!!'MAJESTY OF THE COLOSSUS' หนึ่งใน PRESTIGE ITEM สำหรับ Tiny ที่จะอัพเดทเข้าสู่ตัวเกมหลังจากนี้รวมไปถึง Arcana ใหม่ล่าสุดสำหรับ Earthshaker 'Planetfall' ที่นอกจากภาพ Artwork ด้านล่างนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยตัว Model ภายในเกมหรือภาพอื่น ๆ ออกมาให้เราได้เห็นความเท่ระเบิดของมันและ 'Acolyte of the Lost Arts' Item Hero Persona ที่จะเปลี่ยน Invoker ให้กลับสู่ความเยาว์วัยที่เปลี่ยนทั้งตัว Model เสียง รวมทั้ง Effect Skill ต่าง ๆ ราวกับเป็น Item Arcana ชิ้นหนึ่งก็เป็น Item ที่น่าสนใจจากสมุด The International Battlepass 2019 เล่มนี้สำหรับ Terrain ใหม่ของปีนี้มีชื่อว่า "Overgrown Empire" มี Theme เป็นเมืองโบราณในป่า อาจไม่ได้มี Effect อลังการเหมือนกับ Terrain ของ 1-2 ปีที่แล้ว สภาพแวดล้อมไม่ต่างจาก Terrain ปกติสักเท่าไหร่ กระนั้นก็เปี่ยมด้วยความสบายตาครับกระทั่ง Custom Lane Creeps ในปีนี้ยังเป็นกิ้งก่าและจระเข้เพื่อให้สอดคล้องเข้ากับป่าแห่ง Overgrown Empire
และที่สำคัญในปีนี้แม้แต่ Tower ก็ได้ Custom ปรับเปลี่ยนให้มันกลายเป็น Tower ที่มีชีวิตแต่คงไว้ซึ่งความเป็น The Radiant และ Dire ติดมาด้วยอีกต่างหาก


รวมไปถึง 'Beetlebark And Plod' Evolving Courier ของรางวัลที่สามารถปลดล็อค Style ตามเลเวลสมุดเล่มนี้ยังมีหน้าตาเป็น มนุษย์ต้นไม้(?) ใส่หน้ากาก Juggernaut ขี่ด้วงบินสอดคล้องเข้ากับ Theme ของปีนี้มี Music Pack ใหม่ให้ความเพลิดเพลินไปพร้อมกับความปั่นป่วนจาก Announcer Pack 'Dark Willow' และ Item 'Taunt' ของ Hero จำนวนหนึ่ง ตลอดจน Chat Wheel และ Special Seasonal Effects จากการใช้งาน Item อื่น ๆ ก็พร้อมรอคอยให้เพื่อน ๆ ปลดล็อคไปใช้งานกันแล้วและท้ายที่สุด 'Trust of the Benefactor' กล่องที่บรรจุ Item สุดหายากหลาย ๆ อย่างเอาไว้ภายในให้ผู้เล่นได้สวดภาวนาเมื่อเปิดมัน!!

โดยภาพรวมแล้วในส่วนของ Item นับได้ว่ามีของรางวัล Exclusive มากกว่า Battlepass ปีก่อนหน้ามาก 2-3 เท่ากันเลยทีเดียว!! เพื่อน ๆ คนไหนที่คาดหวังใน Item สวย ๆ งาม ๆ แล้วต้องบอกว่าของปีนี้มันช่างคุ้มค่าต่อการลงทุนเหลือเกินครับ กระนั้นก็มีการปรับเปลี่ยนการรีไซเคิล Item จากการเปิดกล่องในปีนี้จะไม่ได้เลเวลสมุดอีกต่อไปแล้วเช่นกัน รางวัลมากมายเหล่านี้คงเป็นสิ่งกระตุ้นให้ผู้เล่นลุงทุนหรือลงแรงให้กับสมุดเล่มนี้ครับในส่วนของ Features เก่า ๆ คุ้นหน้าคุ้นตาก็กลับมาให้เราได้เห็นในสมุดเล่มนี้กันอย่างครบถ้วน ทั้งการลงแต้มเดิมพันชัยชนะในแต่ละเกมการโหวตลงคะแนนให้กับ Arcana Hero ตัวต่อไปก็เริ่มต้นขึ้นแล้วนอกจากนี้ยังมีของใหม่ที่เป็น Assistant Features หรือตัวช่วยที่คอยให้คำแนะนำต่าง ๆ ภายในตัวเกมอย่าง ตัวช่วยตัดสินใจดราฟ Hero, ตัวนับเวลาเมื่อทำการ Stacking ครีปป่า, จุดปัก Ward, Damage Summary ยัน Emote ที่ใช้ในการสื่อสาร รวมถึง Feature COACH'S CHALLENGE ที่เปิดโอกาสให้เรา Coach ผู้เล่นอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้ามาในปีนี้อีกด้วยและตบท้ายด้วยส่วนที่เป็น Compendium ลงรายละเอียดการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ The International ในปีนี้แล้ว พร้อมกับกิจกรรมท้ายผลแลกของรางวัลต่าง ๆ ครับในส่วนของราคาเปิดตัวซื้อ The International Battlepass 2019 จัดหน่ายใน 3 รูปแบบอันได้แก่
- ตัว The International Battlepass 2019 เพียว ๆ 315 บาท
- The International Battlepass 2019 + 50 เลเวล 925 บาท
- The International Battlepass 2019 + 100 เลเวล 1,419 บาท
เป็น 3 ตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกสรรลงทุนเพื่อไขว่คว้าของรางวัลสุด Exclusive จากสมุดเล่มนี้เท่านั้นครับ โดย The International Battlepass 2019 จะยังวางจำหน่ายไปจนกระทั่งวันที่ 9 กันยายนปีนี้อีก 3 เดือนเศษต่อจากนี้ ยังมีเวลาให้เราตัดสินใจและลงทุนกับ Item ชิ้นนี้กันอีกนานครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: