GAME UPDATE :

Guild War 2 Gemstore Update - Maguuma Pact Operation Portal DeviceGuild War 2 Gemstore Update - Maguuma Pact Operation Portal Deviceคืนวันอังคารที่ผ่านพ้มาได้มีการอัพเดท Item อำนวยความสะดวกชิ้นใหม่เข้าสู่ Gem Store ของเกม Guild War 2 จากคำอธิบายและความสามารถของ Item ชิ้นนี้นับว่าน่าสนใจ กระนั้นก็มีข้อผิดพลาดบางประการที่ทำให้ไม่น่าลงทุนกับ Item ชิ้นนี้ ศูนย์กลางความขัดแย้งที่กลายเป็นหัวข้อในวันนี้คือ "Maguuma Pact Operation Portal Device" นั่นเองครับ

"Maguuma Pact Operation Portal Device" เป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวกที่ช่วยให้เราสามารถวาร์ปไปยังแผนที่ Maguuma Jungle (โซน HoT) , Dry Top, และ the Silverwastes และสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนเมื่อมี Meta-Event ต่าง ๆ ปรากฏขึ้นบนแผนที่ดังกล่าว 10 นาที และผู้ใช้งานเครื่องมือวาร์ปชิ้นนี้สามารถใช้งานวาร์ปไปยัง Meta-Event ดังกล่าวช้าที่สุดหลังจาก Meta-Event นั้นเริ่มต้นไปแล้ว 10 นาที และวางจำหน่ายในราคา 400 Gem ครับ

Maguuma Pact Operation Portal Device มีลักษณะใกล้เคียงกับ World Boss Portal Device อำนวยความสะดวกลักษณะเดียวกัน แต่แตกต่างกันที่รายละเอียดการใช้งานก่อนหน้านี้ครับความน่าสนใจของ Maguuma Pact Operation Portal Device คือความสามารถที่ช่วยแจ้งเตือนและนำพาเราไปยังพื้นที่ที่กำลังจะเกิด Meta-Event ที่เราสนใจจะร่วมได้ในทันที โอกาสที่เราจะพลาดใน Meta-Event ที่เราคาดหวังว่าจะเล่นตามทฤษฎีแล้วก็น่าจะลดน้อยลงแต่ในทางปฏิบัติแล้ว หากผู้เล่นคนใดสนใจจะเข้าร่วม Meta-Event โดยเฉพาะในแผนที่ HoT ทั้ง 4 มีความจำเป็นที่จะต้องเข้าไปรอในแผนที่ดังกล่าวก่อนที่ Meta-Event จะเกิดอย่างน้อยที่สุด 15 นาที หากเป็นช่วงพีค มีการ Train Meta-Event ก็ต้องเข้ารอก่อนถึง 30 นาทีเพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถเข้าร่วมแผนที่ที่มีการเตรียมความพร้อมและมีโอกาสที่จะทำ Meta-Event นั้นลุล่วงไปได้ด้วยดี หากมาช้ากว่านั้นก็มักจะเกิดปัญหา Map IP นั้น ๆ เต็ม ไม่สามารถเข้าร่วมได้อีก

ถ้าเป็นแผนที่ the Silverwastes ถ้า Map IP นั้นเต็มแล้วก็อย่าได้หวังว่า Maguuma Pact Operation Portal Device จะสามารถพาเราเข้าไปยัง Map IP ที่เต็มนั้นได้ หากอิงการใช้งานรูปแบบเดียวกันกับ World Boss Portal Device หากไม่สามารถเข้าไปยังแผนที่ที่มีความพร้อมได้ การเล่น Meta-Event ก็ไม่มีความราบรื่นสำหรับการฟาร์มของใน the Silverwastes


ส่วน Dry Top ไม่ใช่แผนที่ที่นิยมเล่น Meta-Map กันนัก จึงไม่มีผลต่อการใช้งานเครื่องมือชิ้นนี้แต่อย่างใด

และนี่คือความผิดพลาดข้อแรกของ Maguuma Pact Operation Portal Device ที่ไม่ได้ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเข้าร่วม Meta-Event ได้อย่างแท้จริงข้อที่ 2 ที่ทำให้เราไม่ควรลงทุนกับ Item ชิ้นนี้คือ Maguuma Pact Operation Portal Device ออกมาช้ากว่าที่ควรจะเป็นไปเกือบ 4 ปี ช่วงเวลา 3 ปีกว่าที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ยาวนาน ผู้เล่นต่างเก็บสะสมประสบการณ์เกี่ยวกับแผนที่เหล่านี้ได้มากโข ถ้าจะทำ Item แนวนี้ออกมาก็ควรออกเสียตั้งแต่ตอนที่แผนที่มันยังใหม่ ยังมีสิ่งที่ผู้เล่นไม่รู้อีกมาก แถมในส่วนของช่วงเวลาที่ Meta-Event ต่าง ๆ จะเริ่มต้นขึ้นก็มี Web Timer บอกเวลาคอยให้บริการแบบฟรี ๆ กับผู้เล่นที่สนใจอยู่แล้ว ทำไมเราต้องเสีย Gem เพื่อซื้อ Item ชิ้นนี้อีก ด้วยเหตุนี้ Maguuma Pact Operation Portal Device จึงดูไร้ค่า ไม่มีประโยชน์ต่อการใช้งานแต่อย่างใดแม้ว่าลักษณะการออกแบบ Item อำนวยความสะดวกแบบ Maguuma Pact Operation Portal Device จะส่งผลดีต่อผู้เล่น แต่ด้วยความไร้ประโยชน์ ไม่สามารถใช้งานได้อย่างแท้จริงของ Item ชิ้นนี้ ผมจึงไม่แนะนำให้เพื่อน ๆ ลงทุนซื้อมันมาใช้งานครับ การขอเข้าร่วม Guild ที่มักจะมี Train Meta-Event เล่นเป็นประจำทุกวันแล้ว ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในหลาย ๆ ความหมาย

ท้ายที่สุดนี้คงเป็นเพียงความคาดหวัง เมื่อ Expansion ตัวหน้า(ถ้ามี) เปิดตัวมาพร้อมกับแผนที่ใหม่ ๆ ที่มี Meta-Event ให้ผู้เล่นได้ร่วมมือร่วมใจกับพิชิตความท้าทายเหล่านั้น จะมี Item อำนวยความสะดวกลักษณะคล้ายคลึงกันนี้ออกมาให้ผู้เล่นได้ใช้งานกันตั้งแต่เนิ่น ๆ เป็น Item อำนวยความสะดวกที่มอบประโยชน์แก่ผู้เล่นได้อย่างแท้จริงครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: