GAME UPDATE :

Nintendo เปิดให้แฟนๆ ร่วมกันตั้งชื่อท่าต่อสู้ในเกมโปเกม่อนภาคใหม่ ใน Pokémon Sword และ Pokémon ShieldNintendo เปิดให้แฟนๆ ร่วมกันตั้งชื่อท่าต่อสู้ในเกมโปเกม่อนภาคใหม่ ใน Pokémon Sword และ Pokémon Shieldหากเกมเมอร์วัยดึกสมัยก่อนยังจำกันได้ ก็คงได้ยินข่าวการรับผลงานออกแบบบอสในเกม Megaman กันมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจเป็นอย่างมากและส่งผลงานให้กับทาง Capcom กันสนุกมือเลยทีเดียว ล่าสุดในนิตยสาร Coro Coro Comic ซึ่งเป็นนิตยสารการ์ตูนรายเดือนสำหรับเด็กที่วางขายมาตั้งแต่ปี 1977 ก็ได้หลุดออกมาหน้าแผงหนังสือก่อนวันวางจำหน่ายจริงและมาพร้อมกับกิจกรรมใหม่ที่จะเอาใจคอเกมทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่จนยิ้มแก้มปริเลยครับ

กิจกรรมที่ว่าจะเปิดให้แฟนเกมโปเกม่อนในญี่ปุ่นได้ร่วมกันตั้งชื่อท่าต่อสู้ใหม่ที่จะใช้ในเกม Pokémon Sword/Shield ภายในปีนี้ โดยให้คำอธิบายความรุนแรงของท่านี้ไว้ว่าเป็นท่าสำหรับโปเกม่อนประเภท Steel ที่จะโจมตีคู่ต่อสู้อย่างโหดเหี้ยมด้วยค่าพลังถึง 140 แต่ท่านี้ก็จะลดค่าพลังชีวิตของโปเกม่อนที่ใช้ลงครึ่งหนึ่งทุกครั้งที่ออกคำสั่ง เรียกได้ว่าเป็นพลังที่มีค่อนข้างเจ็บแสบและเป็นดาบสองคมในเวลาเดียวกันเลย นอกจากนี้ท่าโจมตีนี้ยังเป็นท่าที่ทรงพลังที่สุดในกลุ่มประเภท Steel ด้วย

แฟนคลับโปเกม่อนจะสามารถตั้งชื่อท่านี้ได้โดยการเขียนลงในแบบฟอร์มที่แนบมาให้กับนิตยสาร Coro Coro Comic ประจำเดือนเมษายนนี้ โดยมีกำหนดตัวอักษรไม่เกินแปดตัว ผู้เข้าแข่งขันสามารถใช้ได้ทั้งตัวอักษรแบบฮิรางานะ คาตาคานะ หรือจะเป็นภาษาอังกฤษก็ได้ และทางสำนักพิมพ์จะปิดรับผลสำรวจภายในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ครับ รางวัลสำหรับผู้ชนะก็จะได้รับตลับเกม Pokémon Sword และ Pokémon Shield ไปเล่นทั้งสองภาคให้จุใจกันไปเลย อีกทั้งยังมีรางวัลชมเชยอีก 20 รางวัลที่จะให้ผู้เข้าแข่งขันเลือกรับระหว่าง Pokémon Sword กับ Pokémon Shield นั่นเอง ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานเข้ามาว่าในต่างประเทศจะมีกิจกรรมคล้ายๆ กันให้ได้ร่วมสนุกหรือเปล่า และผู้เข้าแข่งขันจำเป็นต้องมีที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นในกรณีที่ได้รับรางวัลด้วยครับ พี่ไทยเราก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือที่นำเข้าและร่วมสนุกได้เช่นกัน แต่ต้องมีที่อยู่ในการจัดส่งถ้าหากได้รับรางวัลด้วยนะ
สำหรับกิจกรรมคล้ายๆ กันนี้ก็มักจะมีขึ้นในประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมออกแบบบอสในเกม Rockman อย่างที่กล่าวไปข้างต้น หรือจะเป็นกิจกรรมที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นกับค่ายเกมอย่างการแจกโปเกม่อนในโรงภาพยนตร์บางแห่งที่มีการฉายหนัง ซึ่งเรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันแบบไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว ส่วนตัวผู้เขียนมองว่าการดูแลผู้บริโภคด้วยการสนับสนุนผู้เล่นแบบนี้ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ Nintendo ได้รับกระแสตอบรับในด้านบวกจากชาวญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องเสมอมาครับ

Pokémon Sword และ Pokémon Shield จะมีกำหนดวางจำหน่ายบน Nintendo Switch ภายในช่วงปลายปี 2019 สนนราคาอยู่ที่ 59.99$ เท่าเดิม และในภาคนี้จะเป็นการผจญภัยในรูปแบบภาคหลักครั้งแรกของเครื่องเล่นเกมคอนโซลอีกด้วย ซึ่งตัวเอกจะได้เดินทางไปทั่วดินแดนแห่ง Galar ที่มีต้นแบบมาจากประเทศอังกฤษ ผ่านการผจญภัยที่เต็มไปด้วยขัดแย้งระหว่างสภาพชีวิตแบบดั้งเดิมและความทันสมัยกับเทคโนโลยีสำหรับมนุษย์ ต้องขอบอกเลยว่าคอนเซปต์ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว และแน่นอนว่า ThisIsGame Thailand จะคอยเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อมารายงานให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รับทราบกันต่อไปนะครับ

ขอบคุณแหล่งที่มา http://www.thisisgamethailand.com


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: