GAME UPDATE :

Hearthstone - Rise of Shadows Card Reveal#6Hearthstone - Rise of Shadows Card Reveal#6ยังมีการ์ดมินเนี่ยนระดับ Legendary ที่ผมยังไม่ได้หยิบยกนำมาพูดถึงอีกนิดหน่อย เพื่อให้ครบถ้วนสมบูรณ์ความกับความแพง 1600 Dust เสียแล้ว จะไม่พูดถึงพวกมันเหล่านั้นเลยก็ดูจะเป็นการมองข้ามที่น่าเสียดาย ด้วยเหตุนั้นในวันนี้เราจะมีมาเก็บตกการ์ด Legendary กันอีกครั้งครับ

"Archmage Vargoth" มินเนี่ยน Neutral ร่าย 4 Stats 2/6 เมื่อจบเทิร์นจะร่ายเวท 1 ใบที่เราได้ใช้ในเทิร์นนี้ (สุ่มเป้าหมาย)

ความสามารถของ Archmage Vargoth เกือบจะดูดีแล้ว ถ้าหากเพิ่มเติมความสามารถให้เป็นการร่ายเวททั้งหมดในเทิร์นนั้น ๆ ซ้ำอีกครั้งหนึ่ง จะช่วยให้ Archmage Vargoth เก่งขึ้นจมเลยครับ แถมตัว Stats ของเขายังค่อนข้างต่ำ ถ้าจะการันตี Value จากความสามารถของเขาก็จำเป็นต้องเล่นในเทิร์น 5 ขึ้นไป ทำให้การ์ดใบนี้ดูไม่น่าใช้งานเท่าที่ควร"Barista Lynchen" เป็นการ์ด Neutral ระดับ Legendary ใบสุดท้าย ตัวเธอร่าย 4 มานา Stats 4/5 Battlecry เพิ่ม Copy การ์ดมินเนี่ยนที่มีความสามารถ Battlecry บนบอร์ดขึ้นมือ

ว่ากันตามความสามารถของตัวเธอแล้วถือว่าค่อนไปทางที่ดีเลย Stats ตามค่าร่าย แถมความสามารถของการ์ดยังเพิ่ม Value ให้กับการ์ดใบอื่น ๆ และบรรดา Lackeys ที่มีความเก่งกาจ จาก Battlecry ใน Expansion นี้อีกด้วย กระนั้นก็ยังดูเหมือนจะขาดชิ้นส่วนหรือ Combo ที่น่าใช้งานร่วมด้วย จึงทำให้เธอดูไม่โดดเด่นอย่างที่ความสามารถของเธอเป็นครับและแล้วก็มาถึง Legendary ที่ผมเชื่อเหลือเกินว่าเป็นมินเนี่ยนที่เก่งกาจที่สุดใน Expansion นี้ "Commander Rhyssa" 3 มานา Stats 4/3 พร้อมความสามารถที่จะทำให้ Secrets Trigger 2 ครั้ง

เพียงแค่ Stats ของเธอมันก็ดีเสียจนเทียบได้กับมินเนี่ยนดร็อป 4 แล้ว แถมความสามารถของเธอยังเพิ่ม Value ของบรรดา Secrets ให้มากยิ่งขึ้นเป็นเท่าตัว นอกจากนี้การ์ดใหม่ ๆ ที่มาพร้อมกับเธอ ยังช่วยผลักดันให้ Secrets Paladin แข็งแกร่งเสียจนผมเชื่อเหลือเกินว่าจะเป็น Top Tier Meta Deck หน้าครับ"Nozari" มินเนี่ยน Legendary อีกใบของ Paladin เป็นมินเนี่ยนเผ่ามังกร 10 มานา Stats 4/12 และความสามารถ Battlecry เพิ่มเลือดของผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายจนเต็ม

ความน่าใช้งานของ Nozari แตกต่างจาก 'Commander Rhyssa' ที่มาพร้อม ๆ กับราวกับฟ้ากับเหว นอกจากตัวมันเป็นมินเนี่ยนร่าย 10 กว่าจะได้เล่นก็หลังเทิร์น 10 แถมความสามารถของมันไม่ได้มีพลังในการเปลี่ยนเกมมากมายนัก เพราะมันชวนให้เกิดคำถามที่ว่า เพิ่มเลือดจนเต็ม แล้วยังไงต่อ ? เทิร์นต่อไปคู่แข่งก็ตีเข้าหน้าได้อยู่ดี เพราะ Nozari ไม่ได้มี Taunt แต่อย่างใด แล้วในกรณีที่คู่แข่งมีมินเนี่ยนเต็มบอร์ด ปล่อยเอาไว้เฉย ๆ เทิร์นหน้าก็ตีหน้าเราจนเจ็บปางตายได้อีกรอบอยู่ดี ในกรณีเช่นนี้ผมเชื่อว่าเราคงจะเทน้ำหนักไปที่การเคลียร์บอร์ดมากกว่าการ Heal เลือดจนเต็ม ด้วยเหตุนั้นความสามารถของ Nozari จึงดูไม่มีค่าอะไรครับ
"Keeper Stelladris" การ์ดประจำ Class Druid ร่าย 2 Stats 2/3 มีความสามารถติดตัวเมื่อเราเล่นการ์ดเวท Choose One จะสร้าง Copy การ์ดของตัวเลือกทั้ง 2 ขึ้นมือเรา

Keeper Stelladris เป็นการ์ดที่เกือบจะดูดีแล้ว แต่มีปัญหาที่เป็นข้อเสียหนัก ๆ ที่ทำให้เราไม่อยากจะใช้งานมันก็ตรงที่ ความสามารถนี้ใช้ได้เฉพาะ การ์ดเวท Choose One เท่านั้น ไม่ได้ส่งผลให้กับการ์ดประเภทอื่น ๆ Value ที่เราจะได้รับจาก Keeper Stelladris จึงดูไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยนัก อีกทั้งใน Expansion Rise of Shadows ยังไม่มีการ์ด Choose One เจ๋ง ๆ ออกมาให้เราได้เลือกใช้งานอีกด้วย Keeper Stelladris จึงเป็นการ์ดที่อาจจะเล่นได้ในอนาคต แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาของเขาการ์ดใบสุดท้ายในวันนี้คือ "Vereesa Windrunner" มินเนี่ยนจาก Class Hunter ตัวเธอมีค่าร่ายสูงถึง 7 หน่วย Stats 5/6 มาพร้อมกับ Battlecry สวมใส่อาวุธ 'Thori' dal the Stars' Fury' Stats 2/3 ที่จะเพิ่ม Spell Damage อีก 2 หน่วยในเทิร์นนี้ หลังจาก Hero เราโจมตีศัตรู

Vereesa Windrunner เป็นเหมือนการ์ดที่เปิดทางเลือกให้ Hunter ได้เล่นเด็ครูปแบบใหม่ เนื่องจากเสียการ์ดใบสำคัญ ๆ จากการ Rotation รอบล่าสุด ความแข็งแกร่งที่ Hunter เคยมีเองก็ถดถอยลง หากจะมีเด็คใหม่ที่ช่วยกอบกู้สถานการณ์ของ Hunter ในตอนนี้เสียแล้ว ก็คงจะเป็นของใหม่อย่าง Vereesa Windrunner มากกว่าจะเป็น Mech Hunter ที่ถูกผลักดันด้วยการ์ด Legendary อีกใบ อีกทั้ง Vereesa Windrunner ยังพอที่จะนำมาเล่นคู่กับ Zul'jin ได้อีกนิดหน่อย เธอจึงเป็นของใหม่ที่น่าลิ้มลองครับอีกไม่กี่วันเราก็จะได้สัมผัสกับการ์ดใหม่ ๆ เหล่านี้ ความสดใหม่ที่ชวนให้คิดถึง เพื่อน ๆ คนไหนที่เบื่อ Meta Hearthstone ที่แล้ว ๆ มา แต่ยังติดใจชื่นชอบเกมนี้อยู่หรือสนใจการ์ดใหม่ ๆ จาก Expansion Rise of Shadows เสียแล้ว อย่าพลาดโอกาสอันดีลิ้มลองความสนุกในช่วง 1-2 สัปดาห์แรกหลังการอัพเดทกันนะครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: