GAME UPDATE :

Hearthstone - Year of the DragonHearthstone - Year of the Dragonอีกเพียงเดือนเศษก็จะครบรอบ 1 ปีการมาถึงของปีแห่งเรเวน และเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เฉลิมฉลองให้กับศักราชใหม่ของเกม Hearthstone ซึ่งทาง Blizzard ได้ประกาศชื่อศักราชแห่งความยิ่งใหญ่ที่จะถึงนี้แล้วในชื่อ "Year of the Dragon" หรือ "ศักราชแห่งมังกร" จะมีความเปลี่ยนแปลงใดเกิดขึ้นในศักราชหน้ากันบ้างนั้น เชิญรับชมจากข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ

สิ่งแรกที่เราจะพูดถึงกันนั้น คือ การ Rotation Card Set ที่สามารถเล่นได้ในโหมด Standard สู่ Wild ซึ่งในปีหน้านี้จะมีชุดการ์ดที่ตกป่าไป 3 ชุด อันได้แก่ Journey to Un’Goro, Knights of the Frozen Throne และ Kobolds & Catacombs ซึ่งการ์ดในแต่ชุดเหล่านี้ต่างเป็นส่วนประกอบความแข็งแกร่งของ Meta Deck ปัจจุบัน การผลัดเปลี่ยนชุดการ์ดในแต่ละครั้งย่อมส่งผลต่อตัวเด็คอย่างแน่นอน และในปีหน้ามีการเปลี่ยนแปลงมากกว่าครั้งที่แล้ว ๆ มาเนื่องจากมีการประกาศการ์ดที่จะเข้าสู่ Hall of Frame เพิ่มเติมจากชุดการ์ด Classic อีก 3 ใบ ได้แก่ Naturalize, Doomguard, Divine Favor และที่น่าประหลาดใจคือมีการ์ดจากชุด The Witchwood อย่าง Baku the Mooneater และ Genn Greymane ถูกส่งตัวเข้า Hall of Frame อย่างเร่งด่วน เนื่องจากความแข็งแกร่งของความสามารถของพวกมันที่ผลักดันให้เด็คตระกูล Even และ Odd ติด Top Tier Meta Deck ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมานี้  เมื่อ Key Card ใบสำคัญของเด็ค Odd และ Even หายไป บรรดาการ์ดลูกหาบที่อิงความสามารถจากการ์ด 2 ใบนี้อย่าง Gloom Staty, Black Cat, Glitter Moth, Murkspark Eel จึงตามติดลูกพี่เข้าสู่ Hall of Frame ไปพร้อม ๆ กัน

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้แทบจะเป็นการการันตีว่าในศักราชหน้า เราจะได้เห็นเด็คใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอนครับ
เมื่อของเก่าตกป่าจากไป ในปีหน้าก็จะมีชุดการ์ดใหม่รอการเปิดตัวอีก 3 Expansion เหมือนกับในทุก ๆ ปี ในรอบนี้ Expansion Spoiler ที่ออกมาแล้วคือภาพด้านล่างนี้เลยครับ หลังจากมองดูกันแล้วคิดว่าในแต่ละ Expansion จะหยิบเนื้อหาเนื้อเรื่องส่วนใดจาก WoW มาเล่าผ่าน Hearthstone กันบ้างครับ ?ในส่วนของ Solo Adventure ที่มาพร้อมกับ Expansion ใหม่ในปีหน้ายังมีการพัฒนาต่อยอดให้ยิ่งใหญ่กว่า Solo Adventure ที่แล้ว ๆ มา ซึ่ง Solo Adventure ที่มาพร้อมกับ Expansion แรกในปี 2019 เราจะเปิดให้เราเล่นฟรีใน Chapter แรกที่เป็นเหมือนสนามทดลอง Systems และ Mechanics ใหม่ และจะมีอีก 2 Chapter ที่เราสามารถซื้อเพิ่มเติมด้วย Gold ภายในเกมหรือเติมเงิน $19.99 เพื่อปลดล็อคครับนอกเหนือจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยน Draft pool ในส่วนของการเล่น Arena ที่จะเพิ่มเติมการ Rotation Card ใน Expansion ต่าง ๆ เข้ามา สำหรับ First Rotation Draft pool ใน Arena จะประกอบไปด้วยการ์ดจากชุด Basic, Classic, Curse of Naxxramas, Whispers of the Old Gods, Mean Streets of Gadgetzan, The Witchwood และ Expansion แรกของปี 2019 ครับ และเพิ่มลูกเล่นการ Random หลังการ์ดเพิ่มเติมเข้าสู่ตัวเกมครับ

ศักราชแห่งมังกรจะเป็นปีที่เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่กับเกม Hearthstone แต่จะพลิกโฉมหน้าของเกมนี้ไปมากน้อยเพียงใด ต้องรอติดตามหลังจากการเปิดตัว Expansion ในปี 2019 ที่น่าจะมาถึงในช่วงปลายเดือนมีนาคมและเราจะได้สัมผัสการเล่นจริง ๆ ในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้แล้วครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: