GAME UPDATE :

Guild War 2 Gemstore On Sale - Distant Lands Mount Adoption CollectionGuild War 2 Gemstore On Sale - Distant Lands Mount Adoption Collectionช่วงเวลา 1 สัปดาห์ก่อนที่ Mount ลำดับที่ 7 "Warclaw" จะอัพเดทเข้าสู่ตัวเกม Guild War 2 ทาง Arenanet ก็ไม่ได้ปล่อยช่วงเวลาดังกล่าวให้ผู้เล่นได้พักหายใจหายคอ! เร่งทำการตลาดนำ Mount Skin ในชุด "Distant Lands Mount Adoption Collection" ย้อนกลับมาขายพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ Sale ลดราคากันรัว ๆ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นติดตามได้จากเนื้อหาด้านล่างนี้เลยครับ

Distant Lands Mount Adoption Collection ประกอบด้วย Skin สัตว์ขี่ทั้งหมด 15 Skin ซึ่งสามารถจำแนกออกเป็น Raptor 2 Skin, Springer 3 Skin, Skimmer 2 Skin, Jackal 2 Skin, Griffon 3 Skin และ Roller Beetle อีก 3 Skin ครับ

"Distant Lands Mount Adoption License" เป็น Item สำหรับปลดล็อค Skin สัตว์ขี่ในชุด "Distant Lands Mount Adoption Collection" การใช้งาน Item ชิ้นนี้ 1 ครั้งจะสุ่มปลดล็อค Skin ในชุด 1 Skin และเพื่อน ๆ จะไม่ได้รับ Skin ที่ซ้ำกันในกรณีที่เปิดใช้งานหลายชิ้นครับ การกลับมาในครั้งนี้มาพร้อมกับ Sale ลดราคาลง 20% โดยวางจำหน่ายด้วยกัน 3 รูปแบบอันได้แก่
- แบบ 1 ชิ้น จาก 400 Gem เหลือ 320 Gem
- แบบ 5 ชิ้น จาก 2000 Gem เหลือ 1440 Gem
- แบบ 15 ชิ้น จาก 6000 Gem เหลือ 4080 Gem
ซึ่งจากราคาด้านบน จะเห็นได้ว่ายิ่งซื้อจำนวนมากก็จะยิ่งได้รับส่วนลดที่เพิ่มขึ้นด้วยนอกจากนี้ "Distant Lands Mount Select License" Item ปลดล็อค Skin แบบกดเลือกได้เลยก็กลับมาลง Gem Store โดยลดราคาลง 40% จาก 1200 Gem เหลือ 720 Gem อีกด้วยครับทีนี้เรามากันดีกว่าว่า Skin สัตว์ขี่แต่ละตัวจาก Collection ชุดนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

โดยผมขอเริ่มจาก Raptor Skins ที่มี Luminous Prowler เป็น Skin ที่สวยที่สุดใน Skin Raptor ก่อนเลย Skin ชิ้นนี้จะทำให้ส่วนผิวด้านล่างของ Raptor ส่องแสงออกมา ซึ่งเราสามารถย้อนสีในส่วนนี้ได้ตามที่เราต้องการ ทำให้ Raptor ของเราเปล่งแสงได้ดั่งใจSpringer Skins มี Starfall ที่เปลี่ยนให้ผิวของ Springer กลายเป็นจักรวาลที่รวบรวมแสงดาวใหญ่น้อยอยู่ภายในตัว อีกทั้งตอนเคลื่อนที่ยังทิ้งออกร่าแสงลากเป็นทางไว้เบื้องหลังอีกต่างหาก
Southsun Torpedo เป็น Skin ที่สวยที่สุดของ Skimmer โดยการสร้าง Effect กระแสไฟฟ้าไหลผ่านตัว Skimmer แต่น่าเสียดายที่พออยู่ในตัวเกม Effect ดังกล่าวก็ไม่ได้โดดเด่นจนเห็นได้ชัดถนัดตานักสำหรับ Jackal Skins ในชุดนี้ต้องบอกว่ามันสวยทั้ง 2 Skin เลย แต่ผมยกให้ Liminal Moorhound ที่เสมือนขั้นอัพเกรดของ Skin ดั้งเดิมของ Jackel เรียบง่ายแต่งดงาม กระนั้นหากเพื่อน ๆ มี Skin ที่ยอดเยี่ยมอย่าง Shrine Guardian Jackal จิ้งจอกเก้าหางอยู่แล้ว Jackal Skin ในชุดนี้จะดูดร็อปลงเยอะเลยทีเดียวSand Souled เป็นการเปลี่ยน Griffon Skins ให้มีอัตลักษณ์คล้ายคลึงกับ Jackal ที่ถูกสร้างขึ้นจากเวทมนตร์ที่สรรสร้างขึ้นจากทราย ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตแต่ดั้งเดิมอีกต่อไป ทำให้ Sand Souled เป็นหนึ่งใน Skin ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองที่สุด Skin หนึ่งเลยครับ


Jagged Kournan ดูเหมือนจะเป็น Skin ที่สวยที่สุดของ Roller Beetle ในชุดนี้ ทว่าน่าเสียดายที่ความสวยงามและ Effect ความอลังการมันเทียบไม่ได้กับ Skin ในชุด "Desert Racer Mount Adoption License" เลย

ถ้าเพื่อน ๆ หมายตา Skin ใดเป็นพิเศษก็สามารถเลือกซื้อ Distant Lands Mount Select License เพื่อปลดล็อค Skin อย่างเจาะจงกันได้เลย แต่หากต้องการลงทุนด้วยการสุ่มเสียแล้ว ความคุ้มค่าที่จะได้ Skin สวย ๆ งาม ๆ จาก Distant Lands Mount Adoption Collection จะอยู่ราว ๆ 40-50% เท่านั้นครับหากเพื่อน ๆ มี Skin สัตว์ขี่ที่อยากได้ใน Distant Lands Mount Adoption Collection ช่วงเวลานี้ที่มีส่วนลดให้ทั้งแบบสุ่มและแบบเลือกได้ ก็เป็นโอกาสดีที่จะไขว้คว้าเอาไว้ อย่าลืมตัดสินใจให้เด็ดขาดก่อน Sale ครั้งนี้จะจบลงแล้วพลาดโอกาสดี ๆ ไปอย่างน่าเสียดายนะครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: