GAME UPDATE :

Guild War 2 - Tame the WarclawGuild War 2 - Tame the Warclawในวันอังคารที่ 26 กุมภาที่จะถึงนี้เกม Guild War 2 จะมีการอัพเดท Mount หรือ สัตว์ขี่ลำดับที่ 7 เข้าสู่ตัวเกม และยังเป็นสัตว์ขี่สุด Exclusive ที่สามารถปลดล็อคมันได้จากการเล่น World vs. World อีกทั้งยังเป็นสัตว์ขี่เพียงชนิดเดียวที่สามารถใช้งานได้ใน World vs. World อีกด้วย โดยชื่อของสัตว์ขี่ตัวใหม่นี้มีชื่อว่า "Warclaw" ครับWarclaw มีลัษณะคล้ายกับเสือหรือสิงโตขนาดใหญ่ มีเขา(หรืออาจเป็นเพียงเครื่องประดับ) ที่สวมชุดเกราะพร้อมรบเข้ากับ Theme สงครามของ World vs. World เป็นอย่างยิ่ง หากไม่นับเรื่อง Skin ของสัตว์ขี่ที่มีวางขายใน Gem Store เป็นระยะ ๆ แล้ว โดยส่วนตัวผมคิดว่า Warclaw เป็นสัตว์ขี่ที่มี Skin แรกเริ่มสวยที่สุด ณ ตอนนี้แล้วล่ะครับ (ก็แน่ล่ะ แกมาหลังสุดนี่!)จากตัว Trailer ที่ทาง Arenanet ปล่อยออกมาเพียงไม่กี่สิบวินาที ทำให้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ขี่ตัวนี้น้อยมาก แต่หากเทียบเคียงกับสัตว์ขี่ตัวอื่น ๆ แล้วก็น่าจะเชื่อได้ว่า Move Speed จะเพิ่มขึ้นเมื่อใช้งานมัน แม้จะดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เพียงแค่การเคลื่อนที่ที่รวดเร็วขึ้นก็สามารถเปลี่ยนกระแสของ World vs. World ได้มากเลยทีเดียว จึงมีผู้เล่นกังวลความสมดุลของ World vs. World หลังจากสัตว์ขี่ตัวนี้ถูกอัพเดทเข้าสู่ตัวเกมครับและจากข่าวของทาง MMOGAMES มีการระบุไว้ว่า Warclaw จะมาพร้อมกับ Skill ใช้งาน 3 Skill ที่จะเพิ่มลูกเล่นใน World vs. World ในมากยิ่งขึ้น โดย Skill ทั้ง 3 มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ
1.) Battle Maul เป็นการสั่งให้ Warclaw พุ่งตัวเข้าขย้ำศัตรูเพื่อสร้างความเสียหายและเป็นการ Dismount หรือการลงจากสัตว์ขี่ไปในตัว2.) Chain Pull เป็นการออกคำสั่งให้ Warclaw ช่วยดึงทำลายประตูป้อมปราการเพื่อเปิดทางให้เหล่าพันธมิตรบุกยึดปราการเหล่านั้น ซึ่ง Chain Pull นับว่าเป็น Skill ที่น่าตื่นตื่นใจที่สุดใน 3 Skill ของสัตว์ขี่ตัวนี้เลยครับ เพราะเป็นการเล่นกับสิ่งปลูกสร้างใน World vs. World โดยตรง
3.) Evade เป็น Skill ที่จะเพิ่มความรวดเร็วให้กับ Warclaw เพื่อทำการหลบหลีกการโจมตีของศัตรู อีกทั้งยังทำให้เราสามารถทะลวงผ่านด่านป้องกันของศัตรูได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยและเมื่อใดที่สัตว์ขี่ของเรามี Skill ให้ใช้งานก็มักจะผูกติดกับระบบ Mastery ที่ต้องปลดล็อคเพื่อใช้งาน Skill เพิ่มเติมเหล่านั้น ซึ่งก็นำมาสู่คำถามที่ว่า หาก Warclaw มีระบบ Mastery เสียแล้ว Mastery Point ที่นำมาใช้งานจะเป็นของ Central Tyria หรือ Path of Fire แต่จากการประกาศคูณ 2 WXP ในช่วงวันที่ 26 กุมภา - 5 มีนา ทำให้มีแนวโน้มว่าจะขึ้นอยู่กับ Central Tyria หรือเป็น Mastery Point รูปแบบใหม่ไปเลยมากกว่าจะเป็น Mastery Point ฝั่ง Path of Fire

นอกจากนี้ยังเกิดคำถามที่ว่า เราจำเป็นหรือไม่ที่ต้องมี Expansion Path of Fire ที่ผูกขาดสัตว์ขี่ทั้ง 6 ตัวก่อนหน้า จึงจะสามารถครอบครอง Warclaw ตัวนี้ได้ (ข่าวจากทาง MMOGAMES มีระบุไว้ว่าต้องเป็นเจ้าของ Expansion Path of Fire เท่านั้น)แม้ว่าเวลานี้จะมีคำถามเกิดขึ้นมากมายจากการมาถึงของ Warclaw สัตว์ขี่ลำดับที่ 7 นี้ แต่ในไม่ช้าความสงสัยดังกล่าวคงจะได้ความกระจ่างชัดขึ้นเมื่อได้ทดสอบและลองเล่นมันด้วยตัวเองในหลังจากการอัพเดทในวันที่ 26 ที่จะถึงนี้ครับ ยังไงเพื่อน ๆ ก็อดใจกันสักนิด เมื่อไหร่ที่มีเนื้อหาอัพเดทหรือเป็นการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Arenanet ผมจะรีบนำข้อมูลเหล่านั้นมาแจ้งกันต่อไปครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: