GAME UPDATE :

Guild War 2 - All or Nothing Requiem : RYTLOCKGuild War 2 - All or Nothing Requiem : RYTLOCKหลังจากที่ Arenanet ปล่อยเนื้อเรื่อง Living World Season 4 Episode 5 "All or Nothing" ในช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา ด้วยตอนจบที่มันพีคสุด ๆ ทำให้ผู้เล่นแทบจะทนรอตอนต่อไปไม่ไหวนี่แหละ ทำให้เกิดกระแสการพูดคุยใน Community เกม Guild War 2 เกี่ยวกับเหตุการณ์ในเนื้อเรื่องตอนนี้ บางส่วนก็คาดการไปยังเนื้อหาในตอนหน้ากันอย่างกว้างขวาง เรียกได้ว่าเนื้อเรื่อง "All or Nothing" ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และก่อนที่เนื้อหาตอนใหม่จะอัพเดทเข้าสู่ตัวเกมในอีก 3-4 เดือนหน้านี้ เพื่อรักษาความสดใหม่ของเนื้อเรื่องไม่ให้มันจืดจางไปจากความทรงจำของผู้เล่นเสียก่อน จึงได้ออก เรื่องสั้น "All or Nothing Requiem" ให้ผู้เล่นได้อ่านกันครับ

ก่อนที่เราจะพูดถึง เรื่องสั้น "All or Nothing Requiem" ต้องขอแจ้งก่อนว่าในเนื้อความด้านล่างนี้มีการ Spoil เนื้อหาใน "All or Nothing" อย่างหนักหน่วงครับ... ขอย้ำอีกครั้งว่ามีการ Spoil จริง ๆ นะ... ผมเตือนแล้วนะ ถ้าหากพร้อมแล้วก็ลุยกันโลด!อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนสุดท้ายของ "All or Nothing" เกิดการปะทะระหว่างตัวละครของเรากับ Elder Dragon Kralkatorrik แม้ในช่วงแรกผลของการต่อสู้จะออกมาในแนวโน้มที่ดี เป็นไปตามแผนที่วางไว้จนสามารถทำลายดวงตาของ Kralkatorrik ได้ข้างหนึ่งแต่ท้ายที่สุดด้วยกำลังที่เหนือกว่าของ Kralkatorrik ทำให้สถานการณ์พลิกผัน จนกลายเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด เราสูญเสีย Aurene ความหวังสุดท้ายที่จะจัดการ Elder Dragon ตัวอื่น ๆ ไป ทำให้ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างตกอยู่ในความสิ้นหวัง... และเนื้อเรื่องของ "All or Nothing" ในตัวเกมได้จบลงตรงนี้ครับ [ภาพ 03]

ซึ่งเรื่องสั้น "All or Nothing Requiem" จะเป็นการเล่าถึงความรู้สึกและความคิดของตัวละครในเหตุการณ์ตอนจบของ "All or Nothing" ว่าพวกเขารู้สึกอย่างไร คิดเห็นอย่างไรทั้งกับตัวละครของเราที่มีตำแหน่งเป็น Commander เรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้กับ Kralkatorrik รวมทั้งความรู้สึกเกี่ยวกับมังกรน้อย Aurene ด้วย
"All or Nothing Requiem" เริ่มต้นด้วย เรื่องราวของ "RYTLOCK" ที่นอกจากจะพูดถึงความรู้สึกหลังจากที่ Kralkatorrik หนีไปได้ ไม่สามารถปกป้อง Aurene แล้วบางช่วงเป็นการทำความเข้าใจความคิดของตัวละครอื่นผ่านมุมมองของตัว RYTLOCK แถมยังมีการเล่าอดีตของตัว RYTLOCK เองอีกด้วย ในเรื่องสั้นนี้ จะทำให้เพื่อน ๆ รู้จักกับ RYTLOCK มากขึ้น อาจได้เห็นแง่มุมที่เราคิดว่า เราไม่น่าจะได้เห็นจากเผ่า Charr ที่แข็งแกร่ง เหตุผลที่ทำให้ RYTLOCK ตัดสินใจเลิกใช้ Sohothin ดาบแห่งไฟและสงครามในสงครามก็มีบรรยายเอาไว้ในเรื่องสั้นเรื่องนี้ เพื่อน ๆ สามารถอ่านเนื้อหาเต็ม ๆ ได้ที่ >>All or Nothing Requiem : RYTLOCK<<

นอกเหนือไปจาก RYTLOCK แล้วตัวละครที่ทาง Arenanet จะเล่าเรื่องราวของพวกเธอผ่านเรื่องสั้นรูปแบบนี้อีก จากเงาคงหนีไม่พ้น Caithe และ Zafirah ครับหากเพื่อน ๆ เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ชื่นชอบเรื่องราวของ Guild War 2 และต้องการจะรักษาความรู้สึกเมื่อครั้งเล่นเนื้อหา "All or Nothing" จนกว่า Living World Season 4 Episode 6 จะถูกปล่อยออกมาในอีกหลายเดือนข้างหน้า ผมคิดว่าเรื่องสั้น All or Nothing Requiem จะเป็นตัวช่วยที่คอยประคับประคองความรู้สึกต่อเหตุการณ์ไม่ให้เสื่อมคลายครับ แถมไม่แน่ว่าเนื้อหาในส่วนนี้จะเป็นคำใบ้ถึงเหตุการณ์ในตอนหน้า หรือ Expansion ต่อไปอีกด้วยครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: