GAME UPDATE :

เหล่าๆโอตะ ทั้งหลายถึงเวลาพาสาวๆ BNK ออกตะลุยอวกาศในเกม BNK48 Star Keeperเหล่าๆโอตะ ทั้งหลายถึงเวลาพาสาวๆ BNK ออกตะลุยอวกาศในเกม BNK48 Star KeeperBNK48 เป็นวงไอดอลเกิร์ลที่มีผู้ติดตามในประเทศไทยอยู่จำนวนมากครับ และแน่นอนว่าเพื่อเป็นการเพิ่มผู้ติดตามก็จะมีการจัดกิจกรรมต่าง รวมถึงขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับวง และล่าสุดก็มีการปล่อยแอพพลิเคชั่นเกมมาให้เราได้เล่นกันด้วยครับ

เกมดังกล่าวนี้มีชื่อว่า BNK48 Star Keeper ที่ผู้เล่นจะได้ออกตะลุยอวกาศกับสาวๆ BNK48 เพื่อกำจัดเหล่าเอเลี่ยนทั้งหลายและช่วยเหลือกลุ่มดาวจักราศีทั้ง 13 ดวงให้กลับมาส่องสว่างอีกครั้ง


เกม BNK48 Star Keeper เป็นแนวยานยิงแบบ 8bit โดยยานมีให้เล่นอยู่ 3 ลำ โดยยานแต่ละลำจะมีกัปตันทั้ง 3 คน คือ ปัญ เฌอปราง วี และประกอบด้วยเมมเบอร์คนอื่นๆ ในยาน ซึ่งแต่ละลำจะมีดีไซน์อ้างอิงจากสัตว์ที่เหล่า BNK48 ชอบ (เช่นยานปัญก็จะเป็นฉลาม เป็นต้น) พร้อมทั้งจะมีเสียงพากย์ของน้องๆ ประกอบอีกด้วย ผู้เล่นสามารถเพิ่มความสามารถได้ด้วยการออกผจญภัยและสะสมชิพการ์ดของเหล่า BNK48 ครับ

อย่างไรก็ตามหากใครเป็นสายโอตะจริงๆ ก็เตรียมเงินไว้ให้ดีนะครับ เพราะในเกมนี้ก็จะมีระบบกาชามาให้เราได้ลุ้นของกันด้วยครับ
หลังจากสมาชิก BNK ได้ไปเก็บ stardust จากกลุ่มดาวจักรราศีทั้ง 13 กลุ่มมาไม่นาน ก็เกิดข่าวร้ายขึ้น เมื่อกลุ่มดาวที่พวกเธอเคยไปเยือนถูกสิ่งมีชีวิตจากกาแล็กซี่อื่นยึดครอง ตัวตนของดาวจักรราศีที่แท้จริงโดนกลืนกินและแปรเปลี่ยนเป็นดาวรูปร่างประหลาด พวกเธอต้องร่วมมือกันกำจัดสิ่งชั่วร้ายนี้ออกไป เพื่อให้กลุ่มดาวที่แท้จริงได้กลับมาเปล่งประกายอีกครั้ง


ยานอวกาศของกัปตันทั้ง 3 แห่ง BNK48 ต้องไปช่วยเหลือกลุ่มดาวจักราศีที่ถูกสิ่งมีชีวิตจากดาวอื่นกลืนกลิน โดยต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆในอวกาศรวมถึงต้องกำจัดเหล่าลูกน้องของมินิบอส และบอสของแต่ละฉาก สิ่งที่จะช่วยพวกเธอได้คือ Item พิเศษ และชิพการ์ดน้องๆ BNK48 ที่ได้จากการเปิดกาชาปองนั้นจะช่วยเพิ่มค่าพลังของยานอวกาศให้ไปสู่ชัยชนะได้

วิธีเล่น
Select rocket เลือกยานก่อนเริ่มเล่นเกม ผู้เล่นสามารถเลือกยานอวกาศ BNK48 ทั้งหมด 3 ลำ โดยยานแต่ละลำจะมีกัปตันทั้ง 3 คน คือ ปัญ เฌอปราง วี และประกอบด้วยเมมเบอร์คนอื่นๆในยาน ซึ่งแต่ละลำจะมีดีไซน์อ้างอิงจากสัตว์ที่น้องๆชอบ พร้อมทั้งจะมีเสียงพากย์ของน้องๆประกอบ

ต่อสู้
เมื่อเริ่มเกมผู้เล่นจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ หลบอุกกาบาต โดยการใช้นิ้วเลื่อน ขึ้น ลง ซ้าย ขวา เพื่อหลบกับเล็งเป้าในการยิง และสู้กับบอสในแต่ละด่านระหว่างทาง จะมีไอเทมให้เก็บเพื่อเพิ่มความสามารถพิเศษของยาน
หากใครสนใจล่ะก็มาดาวน์โหลดได้ที่นี่เลยครับขอบคุณที่มาจาก http://www.thisisgamethailand.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: