GAME UPDATE :

Hearthstone - New Expansion ..The Rastakhan's RumbleHearthstone - New Expansion ..The Rastakhan's Rumble


ทุก ๆ ครั้งก่อนการประกาศ Expansion ใหม่ของ Heathstone ใน Community ทั้งในและต่างประเทศต่างคึกคักกันเป็นพิเศษโดยเฉพาะหัวข้อเกี่ยวกับ Expansion ใหม่ที่ว่านี้จะเป็นสถานที่ใด มี Theme อย่างไร จากคำใบ้ของทาง Blizzard ที่โชว์สัญลักษณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็เป็นเรื่องน่าดีใจที่มีผู้เล่นแฟนพันธ์แท้คาดการ Expansion ได้ถูกต้องจากคำใบ้เล็กน้อยเหล่านี้ด้วย ซึ่งเจ้า Expansion ใหม่ล่าสุดที่ประกาศในงาน BlizzCon 2018 "The Rastakhan's Rumble" คือหัวข้อที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ครับ"The Rastakhan's Rumble" เป็น Expansion ลำดับที่ 3 ของ Year of the Raven Theme ประจำปี 2018 นี้ โดยคง Concept มาใน Theme การประลองของเหล่า "Troll" ซึ่งมีกำหนดการจะอัพเดทเข้าสู่ตัวเกมให้ผู้เล่น Hearthstone ได้เปิดซองและร่วมเล่นการ์ดภายใน Expansion นี้ ในวันที่ 4 ธันวาคม และแน่นอนว่ามี Solo Adventure แถมฟรีที่จะตามหลังมาอย่างเคยในอีก 2 อาทิตย์ให้หลังตามติดมาด้วย

ทีนี้เรามาดูครับว่าในการ์ดชุด The Rastakhan's Rumble จะมีลูกเล่นใหม่อะไรให้ผู้เล่น Hearthstone อย่างเรา ๆ ได้ร่วมเล่นกันบ้างครับใน Expansion The Rastakhan's Rumble จะมีการ์ดใหม่ทั้งหมด 135 ใบ ในแต่ละ Class จะได้รับการ์ด Legendary Class ละ 2 ใบ เฉกเช่นเดียวกับ Expansion ที่ผ่านมา และในการเปิดตัว Expansion นี้ได้มีการเปิดเผยการ์ดออกแล้วทั้งสิ้น 16 ใบด้วยกันครับ และจากวันเวลาที่จะปล่อย Expansion สู่ตัวเกมในเดือนหน้า คาดการว่าการ์ดทั้งหมดคงถูกปล่อยให้เราได้เห็นทุกใบในเดือนนี้นี่แหละครับ


การ์ด Legendary ประจำ Class หนึ่งใบใน Expansion นี้คือบรรดา Troll Champion ที่เพื่อน ๆ ได้เห็นตามภาพด้านล่างนี้เลยครับ ส่วน Stats และความสามารถของพวกเขาจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องรอการเปิดเผยการ์ดอย่างเป็นทางการของทาง Blizzard อีกครั้งหนึ่งส่วนการ์ด Legendary อีก 1 ใบของแต่ละ Class จะอยู่ใน Theme ของ "Loa" หรือ เทพเจ้าแห่งป่าของเหล่า Troll ที่แต่ฝ่ายต่างให้ความนับถือ ซึ่งผมคาดว่าไว้ว่า "Loa" ทั้งหมดล้วนเป็นมินเนี่ยนเผ่า "สัตว์" หรือ "Beast" ทุกตัวครับ หากเป็นแบบนั้น Hunter ที่มีการ์ดไว้เล่นกับ Beast เยอะคงจะใช้งาน Loa ได้เต็มที่มากกว่า Class อื่น ๆ หากตัว Loa ไม่ได้ออกมาแย่เสียเกินทนKeyword ใหม่ที่มาพร้อม Expansion The Rastakhan's Rumble คือ "Overkill" ซึ่งจะสามารถใช้งานเมื่อเราทำ Damage เกินเลือดที่มินเนี่ยนเป้าหมายนั้นมี จะเรียกว่าเป็นการทำ Damage เกินจนเป้าหมายมีเลือดติดลบก็ว่าได้ครับนอกจากนี้ยังมีการ์ดมินเนี่ยนประเภทใหม่อย่าง "Spirits" ซึ่งจะเป็นมินเนี่ยนร่ายต่ำ มีความสามารถในการบัฟให้กับแต่ละ Class และ Spirits จะมีสถานะ Stealth หรือ ซ่อนตัว 1 เทิร์นเมื่ออยู่ในสนาม"Rumble Run" คือชื่อของ Solo Adventure ที่มาพร้อมกับ The Rastakhan's Rumble ที่จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นหนึ่งใน Troll ที่เข้าร่วมการแข่งขันชิงความเป็นหนึ่ง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ Shrine มินเนี่ยนพิเศษ มีความสามารถบัฟเก่ง ๆ โกง ๆ ลักษณะคล้ายกับ Spirits และมันจะอยู่บนบอร์ดของเราและคู่แข่งตั้งแต่ต้นเกมครับ ส่วนรายละเอียดและรูปแบบการเล่นในเชิงลึกจะเป็นอย่างไรนั้น เมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติมจากทาง Blizzard แล้ว ผมจะนำมาแจ้งให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันอีกครั้งครับสำหรับ Pre-Purchase Bundle ของ Expansion ใหม่ล่าสุดนี้มีให้เพื่อน ๆ ได้เลือกจับจ่าย 2 Bundle
- The Challenger's Bundle ราคา 19.99 USD มาพร้อมซองการ์ดชุด The Rastakhan's Rumble 17 ซองและหลังการ์ด "Ready to Rumble" - Rastakhan's Bundle ราคา 49.99 USD นอกจากซอง The Rastakhan's Rumble 50 ซอง และ หลังการ์ด "Ready to Rumble" ยังได้รับ "King Rastakhan" Hero Skin ใหม่ของ Class Shaman อีกด้วย!!
ใครจะเหมาซื้อทั้ง 2 Bundle ก็ได้เหมือนกันนะครับเป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ Expansion"The Rastakhan's Rumble" ทำให้เพื่อน ๆ ตื่นตาตื่นใจกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ? หากชื่นชอบ Expansion ใหม่นี้แล้วล่ะก็ รอติดตามการเปิดเผยการ์ดใหม่ไปพร้อม ๆ กันเลยครับผม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: