GAME UPDATE :

Guild War 2 - Halloween 2018 is Coming Soon!Guild War 2 - Halloween 2018 is Coming Soon!

เทศกาล Halloween ใกล้เข้ามาทุกที เงามืดของ Mad King Thorn ก็คืบคลานเข้าปกคลุม Tyria เสียงหัวเราะแห่งความบ้าคลั่งแทรกสอดมาตามสายลม เส้นทางสู่ Mad King's Realm กำลังจะเปิดตัวออกในวันที่ 16 ตุลาคมนี้!!

เมื่อช่วงวันที่ 9 ตุลาที่ผ่านมา ทาง Arenanet ได้ประกาศการหวนคืนของเทศกาล Halloween ประจำปี 2018 ผู้เล่น Guild War 2 ทุกท่านจะได้พบกับ King Oswald Thorn อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม ไปจนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน เป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์กันเลยทีเดียว!!จากการประกาศเบื้องต้น ในปีนี้เราได้เล่น Jumping Puzzle "Mad King’s Clock Tower" ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่ามันเป็น Jumping Puzzle ที่ยากลำดับต้น ๆ ของเกมเลยทีเดียว เพราะนอกจากการกระโดดแต่ละครั้งจะต้องอาศัยความแม่นยำในการเหยียบบนพื้นที่มีขนาดเล็กแล้ว ยังมีการบีบคั้นในเรื่องของเวลา ซึ่งพื้นที่แต่ละจุดจะเปลี่ยนไปตามระยะเวลานับตั้งแต่เริ่มต้น Jumping Puzzle ที่ว่านี้ จะมัวแต่เล็งพื้นก็กระโดดไม่ทัน โดนกลืนไปยังวังวนของความวุ่นวาย ต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้งในรอบหน้า"Mad King's Labyrinth" จุดฟาร์ม Item ประจำ Halloween ที่นอกจากจะทำให้เพื่อน ๆ ดวงดีบางท่านร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีจากการเปิดถุง Trick-or-Treat Bag แล้ว ยังเป็นหนึ่งในจุดที่สามารถใช้ปั้มเลเวลตัวละครใหม่ นับตั้งแต่เลเวล 1 ยันตันที่ 80 ได้อย่างง่าย ๆ จากการวิ่งวนในเขาวงกตซ้ำ ๆ กันนี้ได้อย่างสบาย ๆ ไม่ต้องเปลี่ยนแมพ เปลี่ยนแผนที่บ่อย ๆ หากเพื่อน ๆ ทนกับความจำเจที่ว่านี้ได้ ผมขอบอกเลยว่า "Mad King's Labyrinth" นี่แหละ จุดหมายที่ต้องไปให้ถึงในช่วง Halloween นี้!!


และ Event สุดท้ายจากการประกาศของทาง Arenanet ในปีนี้เราจะได้เล่น "Reaper's Rumble" ที่เป็นการ PvP รูปแบบพิเศษ จะเรียกว่าก่ำกึ่งกับการเล่นเกมประเภท Moba ที่แต่ละฝ่ายต้องคอยป้องกันฐานของตัวเองที่สามารถ Spawn มอนสเตอร์ออกไปโจมตีฐานของอีกฝ่าย และต้องวางแผนเพื่อทำลายฐานที่มั่นของอีกฝ่ายครับ

"Reaper's Rumble" ห่างหายไปตั้งแต่ปี 2012 กลับมาคราวนี้ หลังจากว่างเว้นไป 6 ปี จะมีการอัพเดทอะไรเพิ่มเติมหรือไม่นั้น คงต้องรอการอัพเดทในครั้งต่อไป หรือลองเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองผ่านตัวเกมในวันที่ 16 ตุลาที่จะถึงนี้ครับแม้เนื้อหาในการประกาศจะมีการเอ่ยถึง Event ในเทศกาล Halloween 2018 เพียงแค่ 3 อย่าง แต่เราก็ต้องไม่ลืมว่าในปีก่อนหน้านี้มีการเพิ่ม Item ใหม่ ๆ ที่สามาราถครอบครองได้จากการปลอดล็อค Achievement รวมถึงการทำ Daily Quest ประจำเทศกาล Halloween ครบ 3 Quest ตามจำนวนวันที่กำหนดอยู่ด้วย ซึ่งเนื้อหาในส่วนที่ว่านี้ หากมีโอกาสผมจะรวบรวมนำมาเสนอเพื่อน ๆ อีกครั้งหนึ่ง เมื่อมีการประกาศเนื้อหาเพิ่มเติมจากทาง Arenanet หรือ เมื่อเทศกาศ Halloween 2018 อัพเดทเข้าสู่ตัวเกม Guild War 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผมขอทิ้งท้ายบทความชิ้นนี้ด้วยบรรยากาศความสนุกสนานและวุ่นวานในเทศกาล Halloween ของปีก่อน และคาดหวังว่าในปีนี้จะมีเรื่องราวให้เราเล่นสนุกและปั่นป่วนกว่าครั้งก่อนหน้าครับผม

บรรยากาศระหว่างพักและรวมพลผู้เล่นภายใน Mad King's Labyrinthระหว่างการต่อสู้กับบอสระดับ Legendary ใน Mad King's Labyrinthจำนวนการเปิด Squads หาผู้เล่นวิ่งไปใน Mad King's Labyrinth ด้วยกัน ซึ่งมีการประกาศมากกว่า 30 Squads กันเลยทีเดียว


บรรกาศระกว่างวิ่งวน Loop ใน Mad King's Labyrinth ครับและปิดท้ายด้วย Event Your Mad King says... กับ Mad King Thorn บริเวณ Grand Piazza ของเมือง Lion's Arch ซึ่งไม่รู้ว่าในปี 2018 นี้จะมี Event นี้ด้วยหรือไม่บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: