GAME UPDATE :

HearthStone - Next Update New Classic Card and MoreHearthStone - Next Update New Classic Card and More

หลังจากที่มีการ์ด Classic ถูกยกขึ้งหิ้งเข้าสู่ Hall of Frame เนื่องจากความเก่งกาจของพวกมัน ทำให้การ์ดในชุด Classic มีปริมาณลดลงไปเรื่อย ๆ ในการอัพเดทครั้งต่อ ๆ ไปจากนี้ ทาง Blizzard ได้ประกาศว่าจะมีการเพิ่มการ์ดใหม่ในชุด Classic เพื่อทดแทนการ์ดที่เข้า Hall of Frame โดยในชุดแรกนี้มีด้วยกัน 4 ใบ ซึ่งแต่ละใบจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนและอัพเดทตัวเกม HearthStone ในส่วนอื่น ๆ มีอะไรบ้างนั้น เชิญรับชมกันในบทความด้านล่างนี้กันได้เลยครับการ์ด Classic ใหม่ทั้ง 4 ใบเป็นการ์ดระดับ Epic ทั้งหมด รายละเอียดของการ์ดใหม่มีดังต่อไปนี้
- Icicle : การ์ดเวทประจำ Class Mage ร่าย 2 Deal 2 Damage ใส่มินเนี่ยน 1 ตัว หากเป้าหมายอยู่ในสถานะ Frozen จะจั่วการ์ดเพิ่มเติมอีก 1 ใบ
- Tome of Intellect : การ์ดเวทประจำ Class Mage อีกใบ ร่าย 1 เพื่อสุ่มเพิ่มการ์ดเวทของ Mage ขึ้นมือ 1 ใบ
- Call of the Void : การ์ดเวทประจำ Class Warlock ร่าย 1 สุ่มการ์ด Demon 1 ใบขึ้นมือ
- Pilfer : การ์ดเวทประจำ Class Rogue ร่าย 1 สุ่มเพิ่มการ์ดประจำ Class ของคู่แข่ง 1 ใบขึ้นมือ

ความสามารถของการ์ดใหม่แต่ละใบอาจไม่ทำให้ผู้เล่นหน้าเก่าหน้าชื่นตาบานกับมันนัก แต่ด้วยเหตุผลที่ว่ามันเป็นการ์ด Classic ที่จะอยู่กับผู้เล่นไปอีกนาน การออกแบบให้มันมีความเก่งกาจเหมือนกับการ์ดใน Expansion ที่จะถูกนำออกไปจากโหมด Standard ทุก ๆ 2 ปี ก็อาจเกิดปัญหาเดิม ๆ ต้องย้ายมันด้วยวิธี Hall of Frame อยู่ดี ด้วยความที่มันเป็นการ์ดกลาง ๆ อาจไม่ได้ดูดีเด่น บางใบก็ต้องใช้ Rng สุ่มมาใช้งานอีก ทำให้การออกแบบในชุด Expansion ต่อ ๆ ไปสามารถทำได้ง่ายขึ้น และท้ายที่สุด การ์ดใหม่เหล่านี้ถูกออกแบบสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ที่มีการ์ดยังน้อย การสุ่มการ์ดเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นหน้าใหม่เหล่านั้นได้ลองเล่นการ์ดนอกเหนือจากที่ตนถือครอง ด้วยเหตุผลที่ว่ามานี้ก็ดูเข้าท่าเข้าทางกับการเป็นการ์ด Classic ดีครับนอกจากนี้ยังมีการอัพเดท Rank ใหม่ โดยการเพิ่มเติม Rank 26-50 ไว้สำหรัับผู้เล่นใหม่โดยเฉพาะ เพื่อแก้ไขปัญหาผู้เล่นหน้าใหม่ต้องมาแข่งขันกับผู้เล่นเก่าที่มีการ์ดค่อนข้างครบมือ แต่อาจด้วยเหตุผลไม่มีเวลาเล่น Rank จึงตกลงมา เมื่อมาแข่งขันกับผู้เล่นหน้าใหม่ก็เกิดความไม่เท่าเทียม ได้เปรียบเสียเปรียบในเรื่องของคุณภาพการ์ดและเด็คที่ใช้งาน

Rank ใหม่ 26-50 นี้จะจัดให้เฉพาะผู้เล่นใหม่เท่านั้น การเพิ่ม Rank มาแต่ละขั้นอาจมีรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ มอบให้กับผู้เล่นใหม่ ซึ่งหากผู้เล่นใหม่คนใดเพิ่ม Rank ผ่านขึ้นมา 25 ได้เสียแล้ว จะไม่สามารถกลับไป Rank 26-50 ได้อีก และแน่นอนว่าผู้เล่นเก่าไม่อาจร่วงไป Rank 26-50 ได้เช่นเดียวกันครับSir Annoy-O คือ Skin Hero ตัวต่อไปซึ่งจะอัพเดทเข้าสู่ตัวเกม และผู้เล่นสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ด้วยการ "ซื้อ" ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าจะเป็นการแยกขายเดี่ยว ๆ หรือว่าจะมัดและยัดรวมเข้ากับ Pack การ์ดจนมีราคาสูงลิบเหมือน Mecha-Jaraxxus ตัวล่าสุดครับ

และ Class ที่ได้รับ Skin ที่ผู้เล่นคาดการกันไว้ว่าน่ารำคาญที่สุดภายในเกมคือ Paladin นั่นเองครับในเดือนตุลาคมที่จะมาถึง Event พิเศษเพื่อฉลองเทศกาลฮาโลวีนอย่าง Hallow's End และนักรบไร้หัวจะกลับมาเยือนผู้เล่นชาว Hearthstone กันอีกครั้ง ในวันที่ 17 ตุลาคม รวมทั้ง Dual Class Arena ที่เพื่อน ๆ สามารถดราฟเด็คได้จาก 2 Class เองก็จะกลับมาในช่วงฮาโลวีนนี้ด้วยเช่นเดียวกันอัพเดทอื่น ๆ ในอนาคตอันใกล้จะมีการปรับสมดุลการ์ดในโหมด Wild และโหมด Tournament ที่เพื่อน ๆ คนไหนกำลังรอคอยกันอยู่ ต้องขอบอกว่ายังคงต้องรอกันต่อไปอีก ยังไม่สามารถใช้งานได้ในอัพเดทครั้งหน้านี้เนื้อหาส่วนสุดท้ายก่อนจะลากันไปในครั้งนี้ คือพื้นที่ขายของสำหรับโปรโมชั่น Welcome Bundle ซึ่งประกอบไปด้วยซอง Classic จำนวน 10 ซองและการสุ่มการ์ดระดับ Legendary 1 ใบ ในรอบหน้านี้จะพิเศษด้วยการสุ่มเพียงมังกร Legendary ในชุด Classic ซึ่งมีด้วยกัน 6 ตัว อันได้แก่ Alexstrasza, Deathwing, Malygos, Nozdormu, Onyxia, และ Ysera เท่านั้น (แต่การสุ่ม Legendary จาก Bundle นี้ ผมไม่มั่นใจว่าจะสามารถได้รับการ์ดซ้ำกับการ์ดที่เรามีอยู่ใน Collection ได้หรือเปล่านะครับ) เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังขาดของหรือหาการ์ดเหล่านี้อยู่ด้วยแล้ว ก็อย่าพลาดโอกาสงาม ๆ แบบนี้กันล่ะ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าครับผม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: