GAME UPDATE :

Guid War 2 - หลักการเลือกซื้อ Unlimited Gathering ToolsGuid War 2 - หลักการเลือกซื้อ Unlimited Gathering Tools

นอกเหนือไปจากการเดินเก็บเลเวลให้กับตัวละครภายในเกม Guild War 2 เข้าร่วม PvP หรือ WvW แล้ว ยังมีอีกกิจกรรมหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการเล่นเกมนี้ จนไม่อาจมองข้ามมันไปได้ นั่นก็คือการเก็บเกี่ยวทรัพยากรหรือ Gathering นั่นเองครับ

อย่างที่เรารู้กันว่าการเก็บเลเวลภายใน Guild War 2 สามารถทำได้หลากหลายวิธี ตั้งตีตีมอน ชมวิว ชุบชีวิต NPCs และ การเก็บเกี่ยวทรัพยากรก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่นอกจากจะทำให้ได้ Exp มาบางส่วนแล้ว ยังทำให้เราได้รับทรัพยากรที่ใช้ในการคราฟของ ซึ่งมีส่วนสำคัญมาก ๆ ในช่วงชีวิตหลังเลเวลตัน 80 ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาวุธและชุดเกราะที่เหนือขึ้นไปกว่าที่ NPCs ขาย การสร้าง Rune และ Sigil ตลอดจนถึงของแฟชั่นความสวยงามและ Item Legendary ทุก ๆ ชิ้นต่างอาศัยระบบคราฟ Item จากทรัพยากรภายในเกมเป็นหลักแทบทั้งสิ้นความสำคัญของการเก็บเกี่ยวทรัพยากรยังสะท้อนออกมาในเควสรายวันสำหรับ PvE ที่ 1/4 ของเควสจะเป็นเควสสำหรับเก็บเกี่ยวทรัพยากรในพื้นที่เฉพาะหนึ่ง ๆ ในทุก ๆ วันเลยล่ะครับ

แต่ปัญหายุ่งยากใจอย่างหนึ่งในการเก็บเกี่ยวทรัพยากรคือเครื่องมือเก็บเกี่ยวที่ใช้แล้วจะหมดไปนี่แหละ ตอนเล่นแรก ๆ อาจรู้สึกว่าไม่จำเป็น แต่ขอบอกเลยว่า หากจะเป็นเกมนี้อย่างจริงจัง เครื่องมือเก็บเกี่ยวแบบ Unlimited คือหนึ่งในปัจจัยที่ขาดไม่ได้ของเกมนี้เลยครับ ในวันนี้ผมจึงนำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องมือเก็บเกี่ยวภายใน Gem Store ให้คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่เสียไปครับเมื่อเข้าไปยัง Gem Store จะพบว่ามีเครื่องมือเก็บเกี่ยวหลากหลายชนิดถูกนำมาวางขาย บ้างก็ติด Store แทบจะถาวร เข้ามาทีไรก็เห็นมันวางขายอยู่ตลอด บ้างก็มาในระยะเวลาที่จำกัด หากพลาดโอกาสไปแล้วครั้งหนึ่งก็ต้องภาวนาให้มันย้อนกลับมาในครั้งถัด ๆ ไป ซึ่งหากมีหลักการไว้เลือกซื้อพอเป็นตัวช่วยเสียหน่อย ก็จะลดการเสียโอกาสในส่วนนี้ได้อยู่บ้างครับ1.) เลือกจากความสามารถติดตัว Gathering Tools

หลักการสำคัญข้อแรกของการเลือกซื้อ Unlimited Gathering Tools Gathering tool เพื่อความคุ้มค่าของผม อย่างแรกคือ Gathering Tools ต้องมีความสามารถพิเศษที่เสมือนเป็นของแถมจากการเก็บเกี่ยวติดตัวมันมาด้วย อย่างเช่น Infinite Unbound Magic Gathering Tools เมื่อใช้งานเก็บทรัพยากรจะทำให้เรามีโอกาสได้รับ Unbound Magic ซึ่งเป็นเงินตรารูปแบบหนึ่งไว้ใช้แลก Item หรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินตรารูปแบบอื่น ๆ ที่สามารถใช้แลกเปลี่ยนกับ NPCs ในแผนที่ Bloodstone Fen, Ember Bay, Bitterfrost Frontier, Lake Doric, Draconis Mons และ Siren's Landing ได้หรืออย่าง Watchwork Mining Pick ที่มีโอกาสในการเก็บ Watchwork Sprocket 33% ต่อการขุดเจาะแต่ละครั้งครับ

Unlimited Gathering Tools  แต่ละชุดก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป (บางชุดไม่มีของแถมติดมาด้วยเลยก็มี) ซึ่งอาจต้องใช้เวลาในการศึกษาความสามารถของ Unlimited Gathering Tools แต่ละชุดเพิ่มเติมเสียหน่อยว่าแต่ละอันสามารถทำอะไรได้บ้าง แต่เชื่อผมเถอะว่าเวลาที่เพื่อน ๆ ใช้เพื่อหา Unlimited Gathering Tools คู่กายสักชุดมันคุ้มค่าต่อการลงทุนแน่นอน


2.) เลือกตามความสวยงาม

"ความสวย" สำหรับบางคนอาจไม่ใช่ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อ Unlimited Gathering Tools สักชิ้นหรือสักชุดหนึ่ง แต่หากเพื่อน ๆ คุ้นเคยกับ Guild War 2 มาสักพักหนึ่งแล้ว คงจะพอเข้าใจความยากที่จะหักห้ามใจไม่ให้ไขว้คว้าสินค้า Fashion ทั้งหลายที่ทำออกมากระตุ้นกิเลสผู้เล่นได้เป็นอย่างดี หากเพื่อน ๆ มี Gold หรือ Gem ดองไว้มากเสียหน่อย เมื่อเจอ Unlimited Gathering Tools ที่ถูกใจแล้วล่ะก็ ลองหาข้อมูลความสามารถพิเศษของ Unlimited Gathering Tools ชุดนั้นมาประกอบการตัดสินใจได้อีกสักนิดก็จะดีครับ

แต่หากเป็นสายเปย์อยู่แล้ว จะเปย์ทันทีที่เจอรักแรกพบ... ก็ไม่ว่ากันนะครับผม3.) ซื้อเมื่อมัน Sale Off!!

หลักการข้อสุดท้ายนี้จะกระโดดเด้งกลายเป็นตัวเลือกแรกที่ผมใช้เมื่อมองเห็นส่วนลดในหน้า Gem Store เลยครับ นั่นเป็นเพราะว่าการลดราคาไม่ได้มาให้เห็นกันบ่อยครั้ง และไม่ใช่ทุกครั้งจะลดราคาตรงสินค้าที่เราต้องการ หาก Item ชิ้นใดที่เราคิดว่าจะซื้อมันอยู่แล้ว กำลังลดราคาอยู่ล่ะก็ อย่ากลัวที่หลังหักกับส่วนลดที่มากกว่าเดิมในอนาคต เพราะส่วนต่างตรงนั้นเราได้ชดเชยมันกับโอกาสที่ได้ใช้งานมันก่อนแล้วนั่นเอง


และนี่คือทั้งหมดของหลักการในการเลือกซื้อ Unlimited Gathering Tools อย่างคุ้มค่าของผมครับ หวังว่าหลักการง่าย ๆ 3 ข้อนี้จะกลายเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ หน้าใหม่หรือผู้เล่นเก่าที่กำลังตัดสินใจซื้อ Unlimited Gathering Tools สักชุดไว้ครอบครอง แล้วกลับมาพบกันใหม่โอกาสต่อไปครับผมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: