GAME UPDATE :

ล้ำไปอี๊กกกก! คอนเซ็ปต์ใหม่ของ PlayStation 5 พร้อมความสามารถล้ำยุคที่น่าสนใจ ล้ำขนาดไหนต้องดูล้ำไปอี๊กกกก! คอนเซ็ปต์ใหม่ของ PlayStation 5 พร้อมความสามารถล้ำยุคที่น่าสนใจ ล้ำขนาดไหนต้องดู

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าใครๆ ก็ต่างสนใจเครื่องคอนโซลใหม่อย่างเกม PlayStation 5 ที่แม้ว่าในตอนนี้ PlayStation 4 จะยังขายดิบขายดีและโตวันโตคืนอยู่ แต่ทว่าอีกไม่นาน (ภายในปี 2020) ยังไงซะก็จะเป็นช่วงเวลาการมาถึงของเครื่องยุค Gen ถัดไปอย่างแน่นอน วันนี้ทางเราเลยเอา Concept ที่คิดว่าหากเป็นจริงในเครื่องรุ่นใหม่ได้จะดีมากๆ มาฝาก เป็นแนวคิดที่สร้างจากแฟนๆ ไม่ใช่จาก Sony แต่อย่างใด ดูไว้แล้วจินตนาการว่าหากมันเป็นจริงคงจะเจ๋งน่าดู!คอนเซ็ปต์นี้สรรค์สร้างโดยคุณ Joseph Dumary และมียอดวิวบน YouTube มากกว่า 1.6 ล้านวิวในขณะนี้

คอนเซ็ปต์ของ PlayStation 5คุณสมบัติแรกเรียกว่า “ สมาร์ทคอนโซล ” ที่จะบันทึกพฤติกรรมของผู้เล่นและปรับคอนโซลให้เข้ากับผู้เล่น เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกม ซึ่งจะทำการติดตั้งโปรแกรมที่จำเป็นโดยอัตโนมัติและเปลี่ยนแปลงการควบคุมและการตั้งค่าเกมให้

คุณสมบัติถัดมาคือ “ Air HDMI ” จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถใช้คอนโซลแบบไร้สายได้โดยไม่สูญเสียความคมชัดของภาพ และจะมีการแปลภาษาในตัว ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรหรือข้อความเสียง

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าสนใจคือ “ โหมด Eco ” ที่มีใน PlayStation 5 โหมดนี้จะอนุญาตให้คอนโซลตัดไฟฟ้าเมื่ออยู่ในโหมดสแตนด์บาย และเมื่อผู้เล่นกดเข้าสู่เมนู แกลเลอลี่ หรือแอพพลิเคชัน เครื่องจะทำการกลับมาชาจท์ไฟฟ้าอีกครั้ง ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นสามารถบันทึกความคืบหน้าของข้อมูล ในระยะเวลา 5 นาทีกรณีที่เกิดปัญหาลัดวงจร

คุณสมบัติที่ดีที่สุดของคอนเซ็ปต์นี้คือ “ ตัวควบคุม DualShock ” ที่ปรับปรุงใหม่ ตัวควบคุมมีหน้าจอสัมผัสแบบโค้ง ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถเปิดการตั้งค่าและข้อความได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนหน้าจอในทีวี นอกจากนี้ยังมีระบบสแกนลายนิ้วมือ เพื่อช่วยในการบันทึกการตั้งค่าเฉพาะของผู้ใช้ และส่วนที่ดีที่สุดของคอนโทรลเลอร์ก็คือ “การชาร์จแบบไร้สาย” ในระยะสั้น ซึ่งหมายความว่า คอนโทรลเลอร์จะชาร์จเต็มอยู่ตลอดเวลาและพร้อมสำหรับการใช้งานได้ทุกเมื่อนั้นเอง

และนี่ก็คือทั้งหมดของคอนเซ็ปต์ใหม่ใน PlayStation 5 ที่น่าสนใจ ต้องรอดูว่าตัวเครื่องจริงจะมีอะไรที่ใกล้เคียงสิ่งที่แฟนๆ คาดหวังและจินตนาการสร้างกันไว้หรือเปล่า ต้องรอทาง Sony มาคอนเฟิร์มในอนาคตล่ะงานนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: