GAME UPDATE :

Hearthstone New Expansion The Boomsday ProjectHearthstone New Expansion The Boomsday Project


แล้วก็เป็นไปตามคาด ข่าวสุด Surprise จากทาง Blizzard ที่เกี่ยวข้องกับเกม Hearthstone คือการประกาศการมาถึงของ Expansion อย่าง 'The Boomsday Project' นั่นเองครับ โดยเนื้อเรื่องใน Expansion นี้ถูกหยิบยกมาจากพื้นที่สุดอันตรายและปั่นปวนอย่าง 'Netherstorm' พร้อมกับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของนักวิทยาศาสตร์ผู้บ้าคลั่ง 'Dr.Boom' และห้อง Lab ลับของเขา ส่วนจะมีแผนการอะไรเตรียมไว้รอผู้เล่นอย่างเราไว้บ้างนั้น โปรดเตรียมอุปกรณ์ความปลอดภัยสูงให้พร้อม ใช้สายตามองหาทางหนีที่ไล่ให้ดี และอย่าลืมคาดเข็มขัดนิรภัยกันด้วยล่ะ! เพราะเราร่วมกันพิสูจน์สิ่งที่มาพร้อมกับ Expansion 'The Boomsday Project' ในบทความคราวนี้กันครับ!!

ผู้เล่นหน้าเก่าหลาย ๆ ท่านเมื่อเห็น Concept เกี่ยวกับชุด Expansion ใหม่นี้ที่ออกแนววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีน่าจะหวนนึกถึง Expansion ชุด Goblins vs Gnomes กันถ้วนหน้า ซึ่งทำให้ผมคิดว่าภายใน Expansion ชุดนี้จะมีมินเนี่ยนเผ่า Mech มาเสริมทัพเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเด็ค! และยุคทองที่ 2 ของ เหล่า Mech จะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง!!


การ์ดภายในชุด 'The Boomsday Project' มีด้วยกันทั้งสิ้น 135 ใบ ผู้เล่นสามารถเล่นการ์ดภายในชุดนี้ได้ในวันที่ 7 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งภายในคลิปเปิดตัวได้เปิดเผยการ์ดใบใหม่แล้ว 5 ใบ ซึ่งมีสิ่งน่าสนใจ บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของการ์ดชุดนี้ถึง 4 ประเภทด้วยกัน

1.) เราจะมีการ์ดเวทที่เป็นการ์ดระดับ Legendary ให้ได้ใช้งานกันแล้วใน Expansion ชุดนี้

2.) การ์ด Project ที่จะส่งผลกับผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่าย!!


3.) การ์ด Keyword ใหม่อย่าง 'Magnetic' หรือ 'แม่เหล็ก' ที่มีความสามารถในการรวมร่างเข้ากับมินเนี่ยนเผ่า Mech ตัวอื่นบนบอร์ดของเรา โดยการเล่นการ์ดด้านขวาติดกับมินเนี่ยนเป้าหมายหลังจากที่เราเล่นมินเนี่ยนที่มีความสามารถ Magnetic รวมเข้ากับมินเนี่ยนตัวอื่นจะทำให้มินเนี่ยนเป้าหมายได้รับทั้ง Stat และควาสามารถของมินเนี่ยน Magnetic เพิ่มเติมเข้าไปด้วย

หากเพื่อน ๆ ไม่ต้องการให้มินเนี่ยนที่มีความสามารถ Magnetic รวมเข้ากับมินเนี่ยน Mech ตัวอื่น ๆ ก็สามารถทำได้โดยการเล่นมันด้านขวาของมินเนี่ยน Mech ตัวอื่น ๆ ครับ4.) การ์ดประเภท Omega ที่จะได้รับความสามารถเพิ่มเติม เมื่อเราเล่นมันขณะที่เรามี Mana 10 หน่อย ซึ่งดูเข้ากับ Class Druid ที่มีการ์ด Ramp มานาได้อย่างรวดเร็ว... และผมขอบอกเลยว่าการ์ดประเภทนี้ จะกลายเป็นการ์ดสุด OP ในการเล่น Arena ที่เราสามารถดราฟมันมาใช้ทั้งในช่วงต้นเกมและท้ายเกมได้อย่างไม่มีปัญหา!!


แล้วที่น่าสนใจกว่านั้นคือ เราได้เห็นการ์ด Legendary ของ Warrior ที่เป็นการ์ด Hero จากภายในคลิปเปิดตัว หากอ้างอิงจาก Expansion 'The Witchwood' ก่อนหน้านี้มีที่การ์ด Hero อย่าง Hagatha แล้ว เจ้า Hero ตัวนี้ก็จะเป็น Last Boss ใน Adventure แถมฟรีที่มาพร้อมกับ Exapansion 'The Boomsday Project' ด้วย


'Puzzle Lab' คือชื่อของ Adventure ที่ว่านี้และคาดการว่าจะเปิดให้ผู้เล่นได้เข้าผจญภัยกันในวันที่ 21 สิงหาคม ภายหลังการอัพเดทการ์ดภายในชุด 2 สัปดาห์ให้หลังครับ


ใน Official Website ได้มีการพูดถึงการวิจัยที่ไม่มีใบรับรอง 4 ชนิดที่ทางผมคาดว่าน่าจะเป็น Role หรือ เส้นทางในการผจญภัยใน Puzzle Lab คราวนี้กันครับ


สำหรับบอร์ดเกมใหม่ประจำชุด The Boomsday Project ก็ให้ความเป็นห้องทดลองจ๋าจัดเต็มทั้ง 4 มุมเลยครับ


สำหรับการ Pre-Purchase หรือ สั่งซื้อล่วงหน้าชุดการ์ด The Boomsday Project คราวนี้มาแปลกและแหวกแนวกว่าครั้ง Expansion ชุดอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ทั้งสิ้น เพราะผู้เล่นสามารถทำการ Pre-Purchase ได้ 2 รูปแบบอันได้แก่

แบบปกติ ราคา USD 49.99 ผู้เล่นจะได้รับ
- ซองการ์ด The Boomsday Project 50 ซอง
- Random Golden Legendary 1 ใบ
- หลังการ์ด 'The Mecha Jaraxxus'และแบบ The Mega Bundle ราคา USD 79.99 ซึ่งจะได้รับ
- ทุกอย่างในชุด Normal
- ซองการ์ด The Boomsday Project เพิ่มเติมอีก 30 ซอง (รวมเป็น 80 ซอง)
- รวมถึง Mecha Jaraxxus Warlock Hero อีกด้วย!!

ที่สำคัญเพื่อน ๆ จะเลือกซื้อชุดใดชุดหนึ่งหรือเหมารวมทั้ง 2 ชุดเลยก็ได้!!


หน้าตาของท่านหลอดจิระศักดิ์เวอร์ชั่นหุ่นยนต์ก็งดงาม อลังการตามที่เห็นเลยล่ะครับ... 'ERROR ERROR' อิอิ


การเปิดเผยการ์ดใหม่ในชุด The Boomsday Project อย่างเป็นทางการอีกครั้ง จะเริ่มในวันที่ 23 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ หากระหว่างนี้มีการ์ดใหม่ ๆ ไม่ว่าจะปรากฏจากคลิปของทาง Blizzard ที่เปิดตัวออกมาหรือข่าวลือข่าวหลุด หากยืนยันว่าเป็นการ์ดจริง ๆ ได้แล้ว ผมจะรวบรวมมานำเสนอเพื่อน ๆ เช่นเดียวกับทุก ๆ ครั้งนะครับ แล้วเจอกันใหม่ เมื่อถึงตอนนั้นครับผมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: