GAME UPDATE :

Guild Wars 2 Living World Season 4 Episode 3 - Long Live the LichGuild Wars 2 Living World Season 4 Episode 3 - Long Live the Lichหลังจาก Expansion Path of Fire อัพเดทเข้าสู่ตัวเกม Guild war 2 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างกับตัวเกม นอกเหนือไปจาก Elite Specializations ใหม่แล้ว สิ่งหนึ่งที่ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่คือการมาถึงของ Mount หรือ สัตว์ขี่ ที่ทำให้การเดินทางสะดวกสบายกว่าแต่ก่อนมาก มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่บริเวณ Jumping Puzzle ให้เป็นเขตปลอดสัตว์ขี่และการใช้ Glider

แต่อัพเดทหลังจากนั้นใน Living World Season 4 Episode 1 และ 2 ที่ผ่านกลับไม่มี Mastery ใหม่ที่มาเพิ่มจุดเด่นของ Path of Fire อย่าง Mount กระทั่งใน Trailer Living World Season 4 Episode 3 นี่แหละ ที่ทำให้ผู้เล่นอย่างผมร้องว้าว! ออกมาบ้าง ส่วนจะมีอะไรเจ๋ง ๆ แจ่ม ๆ บ้างนั้นรับชมกันจากเนื้อหาด้านล่างนี้กันเลยครับใน Trailer Living World Season 4 Episode 3 นั้นเปิดตัวด้วย มิตรสหาย(?) เก่าแก่คน(?) หนึ่งที่ผู้เล่น Guild War 2 อย่างน้อยที่สุดหากเพื่อน ๆ เคยผ่านเนื้อหาของ Path of Fire มากันบ้างแล้ว คงได้รู้จักเขาเป็นอย่างดีด้วยร่างกายที่เป็น Undead และเคยเป็นหนึ่งในผู้ปกครองที่มีวีรกรรมฝากไว้ให้กับคนรุ่นหลังในภูมิภาค Elona ไว้มากมาย (แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องโกหกที่คนใน Elona ไม่รู้ข้อเท็จจริงก็ตาม) และเขาคนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเหนือไปจาก 'Palawa Joko' บุรุษผู้เป็นที่สุดของความ meme ใน Guild War 2 ครับเนื้อหาที่ปรากฏใน Trailer ใหม่ตัวนี้ มีการประกาศสงครามจาก Palawa Joko ซึ่งน่าคาดการณ์ได้ว่ากองทัพ Awakened น่าจะเป็นศัตรูหลักของเรา แต่จากตัว Trailer ก็ไม่มีฉากกองทัพ สนามรบ หรือสงครามจริง ๆ จัง ๆ ปรากฏออกมา ทำให้ผมไม่ค่อยแน่ใจนักว่าจะเป็นสงครามเต็มรูปแบบเลยหรือไม่ แต่การมุ่งหน้าไปหา Palawa Joko เป็นหนึ่งในจุดหมายที่ตัวละครภายใน Trailer พูดเอาไว้หากเนื้อเรื่องเราต้องประจัญหน้ากับ Palawa Joko แล้วต้องสู้กับเขาจริง ๆ ก็ไม่รู้ว่าในครั้งนี้เราจะปราบเขาลงได้อย่างสมบูรณ์หรือจะทำได้เพียงแค่เตะส่งเขากลับไปคุมขังใน 'Domain of the Lost' อีกครั้งหนึ่งและใน Living World Season 4 Episode 3 นี้เราจะได้พบกับ 'Aurene' มังกรน้อยที่เติบโตกลายเป็นมังกรใหญ่ ใช้เอาเท่กลืนความน่ารักไปหมดแล้ว กระนั้นการได้พบกับ Aurene ยังไงเสียก็เป็นข่าวดีเสมอ ๆ คงมีเนื้อเรื่องให้เราร่วมมือกับ Aurene รับมือกับศัตรูให้เราได้เล่นกันอีกในส่วนของแผนที่ใหม่ครั้งนี้มีชื่อว่า 'Domain of Kourna' ซึ่งเป็นพื้นที่ทางทิศใต้ของ 'Domain of Vabbi'พื้นที่ในชื่อของ 'Kourna' นั้นเคยปรากฏขึ้นในเกม Guild War (ภาคแรก) แล้ว ซึ่งหากเรานำแผนที่ใน Guild War มาแอบส่องดูก็จะพบว่า Kourna เป็นพื้นที่ที่ใหญ่สุด ๆ พื้นที่หนึ่งเลยครับ ในส่วนของทางเชื่อมต่อก็น่าจะเป็นไปได้ 2 เส้นทางคือจาก The Desolation หรือ Domain of Vabbi ครับภาพจาก Trailer ปรากฏงานสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นในรูปของ Palawa Joko เยอะมาก น่าจะเป็นเป็นการการันตีได้ว่า พื้นที่ในส่วนนี้ตกอยู่ใต้การควบคุมของเขาอย่างเบ็ดเสร็จ ด้วยความใหญ่ของมัน อาจเป็นไปได้ว่าเราอาจจะได้เห็น Meta Map เพิ่มเติมขึ้นมาอีกหนึ่งแผนที่ก็เป็นได้
นอกเหนือไปจากสิ่งปลูกสร้างในทะเลทรายที่เราเห็นจนชินตาจากแผนที่อื่น ๆ บน Elona ยังมีพื้นที่ที่ดูเหมือนเป็นแหล่งรวบรวมเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ดูแปลกแยกไปจากสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ ซึ่งดูจากภาพแล้วมันก็ดูคล้ายเทคโนโลยีของเผ่า Asura ไม่รู้ว่าจะมีตัวละครเก่า ๆ คุ้นตาคุ้นตาโผล่มาทำให้เราตกใจกันรึเปล่าและเมื่อไม่นานมานี้ตัวเกม Guild War 2 ได้มีการปรับเปลี่ยน Skill โจมตีใต้น้ำไป ใน Trailer ใหม่ก็ฉายภาพพื้นที่ใต้น้ำที่ดูลึกเอามาก ๆ จนผมคาดการณ์ว่ามันต้องมีการต่อสู้ใต้น้ำติดเป็นของแถมมาด้วยแน่ ๆนอกจากนี้ยังมีดัน Fractal ใหม่ในชื่อของ Deepstone อีกด้วย ซึ่งทุก ๆ ครั้งที่ Fractal ปรากฏขึ้นมาในแผนที่ใหม่ ๆ มักจะมีการใส่เรื่องราว ความเป็นมาของมันเข้าไปด้วย


แต่รายละเอียดในส่วนนี้มีปรากฏใน Trailer ค่อนข้างน้อย ไม่รู้ว่าจะมีเนื้อหาสอดคล้องไปกับเนื้อเรื่องหลักด้วยหรือไม่และหนึ่งใน Highlight ของ Living World Season 4 Episode 3 คือการมาถึงของ 'Verdarach' อาวุธระดับ Legendary ชิ้นใหม่ ซึ่งเป็น Warhorn ครับจากภาพที่ปรากฏใน Trailer อาวุธชิ้นนี้มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่กว่า Warhorn อื่น ๆ อยู่มาก รอบด้านประดับด้วยรูปปั้นนักบวชทั้ง 4 ด้านที่เราเห็นได้ค่อนข้างบ่อยในแผนที่ Path of Fire แถมตัว Effect เป็นเสมือนการเรียก Specter พุ่งออกไปด้านหน้าอีกด้วย สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง คือ Verdarach เป็น Warhorn ที่อาจมีการปรับเปลี่ยนเสียงของ Skill เมื่อกดใช้งานด้วย!


และท้ายที่สุดใน Living World Season 4 Episode 3 เราจะได้ Mount หรือสัตว์ขี่ตัวใหม่กันแล้ว!!'Roller Beetle' คือชื่อของเจ้าแมลงตัวกลม หน้าตาน่ารักบ๊องแบ๊วตัวนี้นี่เองครับ


จาก Trailer แสดงให้เราเห็นว่ามันสามารถใช้งานพุ่งทะลุกำแพงออกมา! ซึ่งนั่นคงเป็นหนึ่งในความสามารถเมื่อเราจัดการอัพ Mastery ของสัตว์ขี่ตัวนี้ในระดับหนึ่งแล้ว


แถมยังมีความโดดเด่นในเรื่องของความเร็วที่ดูเหมือนจะพาเราเหินขึ้นไปในอากาศได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งก็น่าคาดหวังว่ามันจะเป็น Mount อีกหนึ่งตัวที่สามารถใช้งานนอกเหนือไปจากแผนที่ Domain of Kourna และมีส่วนช่วยให้การเล่นในพื้นที่อื่น ๆ ใน Guild War 2 มีความสะดวกสบายมากขึ้นเช่นเดียวกันกับ Mount ตัวอื่น ๆ ครับและนี่คือข้อมูลทั้งหมดที่ปรากฏใน Trailer อัพเดทเนื้อหาตัวเกมใหม่ล่าสุดของ Guild War 2 สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่ตั้งตารออัพเดทตัวนี้ ก็อดใจรอกันได้เลยครับ อีกไม่นานในวันที่ 26 เดือนนี้ รอเพียงเพื่อน ๆ ทำการ Log in เข้าสู่ตัวเกมก็จะได้รับเนื้อหาของ Living World Season 4 Episode 3 Long Live the Lich ได้เล่นกันอย่างฟรี ๆ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: