GAME UPDATE :

รวม 10 ฮีโร่ที่ถูกลืมภายในเกม ROV รวมเหล่าฮีโร่ที่น่าสงสารและโดนเหล่าผู้เล่นลืมรวม 10 ฮีโร่ที่ถูกลืมภายในเกม ROV
รวมเหล่าฮีโร่ที่น่าสงสารและโดนเหล่าผู้เล่นลืม


ภายในบทความนี้เราจะมาพูดกันถึงเหล่าฮีโร่เกม ROV ที่เราจะมาจัดอันดับให้กับเหล่าฮีโร่ที่ถูกลิมกัน จะมีใครกันบ้างไปดูกันเลย

อันดับ 1 Toroฮีโร่สายแทงค์จอมอึดที่โดนลืม เนื่องมาจากเป็นตัวที่เล่นค่อนข้างยาก และสกิลช่วยเหลือเพื่อนได้ค่อนข้างลำบาก ส่งผลให้ตัวละครตัวนี้กลายเป็นตัวที่แทบจะโดนลืมไปโดยปริยาย โดยมี % ในการเลือกหยิบมาเล่นเพียง 0.1% เท่านั้นเอง

อันดับ 2 Paynaแม้ว่าจะเป็นฮีโร่ไม่กี่ตัวที่สามารถฮีลได้ภายในเกม แต่ด้วยการใช้งานที่ค่อนข้างลำบาก โดยเฉพาะอัลติที่ต้องยืนอยู่นิ่งๆ ในระยะเวลาหนึ่ง ทำให้ใช้งานจัดว่าค่อนข้างยากเลยทีเดียวประกอบกับมีซัพพอร์ตที่สามารถทำหน้าที่ได้อย่างหลากหลายกว่า ทำให้เจ้ากวางน้อยตัวนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่

อันดับ 3 Omegaฮีโร่สายแทงค์อีกตัวนึงที่ค่อนข้างถึกมาก และสกิลค่อนข้างดี แต่สาเหตุที่ไม่ค่อยมีคนนิยมคือมันเกิดได้ค่อนข้างยาก และช่วงต้นเกมไม่ค่อยมีประโยชน์อะไรสักเท่าไหร่นั่นเองครับ ส่งผลให้คนส่วนมากหันไปเลือกตัวละครที่สามารถเล่นได้ง่ายกว่า

อันดับ 4 Azzen’Kaจอมเวททะเลทรายที่มีความสามารถโดดเด่นในด้านของการ CC แต่ด้วยสเกลของพลังเวทที่ไม่ค่อยสูงเท่าไหร่ และตัวละครนี้ไม่ค่อยมีสกิลที่เอาไว้ใช้ในการหนี ทำให้โดนล้วงได้ง่าย เป็นเหตุให้ไม่ค่อยมีใครอยากหยิบลุงแกมาเล่นสักเท่าไหร่ครับ

อันดับ 5 Skudแม้ว่าจะมีการปรับให้เก่งขึ้นแล้ว แต่ด้วยความที่ว่าตัวนี้เล่นค่อนข้างยาก เนื่องจากต้องใช้การดูจังหวะค่อนข้างสูง และมีตัวที่ได้เปรียบกว่าตัวละครนี้มากช่วงต้นเกม ทำให้ไม่ค่อยนิยมหยิบมาเล่นกันสักเท่าไหร่ ถ้าหากจะเล่นจึงมักจะเห็นไปอยู่ที่เลนล่างกับเพื่อนและคอยเดินโรมมิ่งซะมากกว่า

อันดับ 6 Preytaฮีโร่สายเมจที่ถูกหยิบมาเล่นบ่อยมากในช่วงก่อน แต่เนื่องจากเมต้าปัจจุบันที่เน้นไปที่เหล่าเมจที่เอาตัวรอดได้ เค้าจึงโดนลืมอย่างช่วยไม่ได้ ถึงแม้ว่าเค้าจะเป็นฮีโร่ที่สามารถทำดาเมจได้ค่อนข้างสูงและไกลมากก็ตาม แต่สกิลเอาตัวรอดของเค้าไม่ค่อยมีสักเท่าไหร่

อันดับ 7 ilumiaเมจสุดสวยที่แม้ว่าเธอจะสามารถทำดาเมจได้ค่อนข้างสูง แต่ด้วยเหตุผลคล้ายกับ Preyta คือในปัจจุบันตัวเกมนี้จะเน้นไปที่เมจที่สามารถเอาตัวรอดได้ ทำให้ ilumia ถูกลืมอย่างง่ายดาย เนื่องจากสกิลของเธอนั้นมีระยะค่อนข้างสั้น แถมยังใช้เอาตัวรอดค่อนข้างลำบาก คนจึงหันไปเล่นตัวที่เอาตัวรอดได้ง่ายและเดินไปแก๊งง่ายมากกว่า

อันดับ 8 Astridไฟต์เตอร์สาวทีช่วงหลังค่อนข้างจะโดนลืม เนื่องจากในปัจจุบันมีไฟต์เตอร์ตัวอื่นที่ทำงานได้ดีกว่า อีกทั้งตัวละครนี้ไม่ค่อยมีท่า CC ที่มีประโยชน์ช่วงทีมไฟต์ และในเลนเองก็ค่อนข้างจะกดดันอีกฝ่ายลำบาก สุดท้ายที่เห็นได้ชัดที่สุดคือการเข้ามาขอขง Arum ทำให้ Astrid เล่นยากขึ้นแบบเห็นได้ชัด

อันดับที่ 9 KrixiKrixi เมจที่ผู้เล่นแทบทุกคนจะต้องมี แต่ด้วยความที่ตัวเธอบางมากๆ ทำให้โดนเข้ามาล้วงได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าสกิลของเธอจะรุนแรงมากก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้เอาตัวรอดจากเหล่าสิงสาราสัตว์ ยอดนักล้วงในช่วงแพทช์ใหม่ได้ นั่นเองทำให้การหยิบเธอมาใช้งานช่วงหลังต้องคิดหนักๆ และไม่ค่อยมีคนอยากหยิบมาใช้เท่าไหร่

อันดับที่ 10 Jinna


ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่จะทำให้ Jinna ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น แต่โดยรวมแล้ว Jinna ก็ยังถือว่าเป็นตัวละครที่มีคนหยิบมาเล่นค่อนข้างน้อยมากอยู่ดี แต่ถ้าพูดถึงความสามารถโดยรวมแล้วตัวละครตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับเหล่าตัวละครที่โดนลืม หากเพื่อนๆ มีตัวละครไหนที่คิดว่าน่าจะโดนลืมอีกหรือทางเราตกไปสามารถมาคอมเม้นต์เพิ่มเติมได้นะครับ

ขอบคุณที่มาจาก http://www.thisisgamethailand.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: