GAME UPDATE :

ทำไม ROV ถึงเป็นเกม MOBA บนมือถืออันดับ 1 ในไทย รวมเหตุผลที่เกม ROV ครองใจคนไทยทำไม ROV ถึงเป็นเกม MOBA บนมือถืออันดับ 1 ในไทย
รวมเหตุผลที่เกม ROV ครองใจคนไทย


ในตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเกมมือถืออันดับที่ 1 ในปัจจุบันไม่มีเกมไหนมาแรงเท่ากับ ROV หรือ Arena of Valor อีกแล้ว ด้วยสถิติเป็นอันดับที่ 1 ทั้งเวอร์ชั่น iOS และ Android ทำให้หลายคนสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้อย่างง่ายดายและยังมีการสนับสนุนการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา ด้วยเหตุผลเหล่านี้อาจจะยังมองไม่เห็นภาพทั้งหมด วันนี้เราจะมาดูกันว่าทำไมเกมนี้ถึงได้ครองใจเกมเมอร์ชาวไทยเป็นอันดับที่ 1 กันครับ

ระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย


ภายในเกม ROV นั้น หลังจากที่ผู้เล่นได้ติดตั้งและเข้าเกมเรียบร้อยแล้ว ทางผู้พัฒนาได้วางระบบให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ให้เข้าสู่โหมดทดลองการเล่น ซึ่งผู้เล่นทุกคนจะต้องผ่านจุดนี้ทั้งหมด ภายในโหมดทดลองนั้นจะมีการอธิบายการเล่นตั้งแต่เริ่มต้นไม่ว่าจะเป็นการบังคับตัวละคร, ซื้อไอเทม, การใช้สกิลของตัวละคร ไปจนถึงกติกาการเล่นเของตัวเกม ทำให้คนที่ไม่เข้าใจในการเล่นก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ในเวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น

การออกแบบดีไซน์ตัวละครภายในเกมที่สวยงาม


ส่วนสำคัญอีก 1 อย่างของ ROV ที่เป็นจุดดึงดูดของเกมนี้คือตัวละครในเกมที่มีมากมาย ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่สิ่งที่มีเหมือนกันคือเรื่องของความสวยงามที่ทางผู้ออกแบบตัวละครได้คิดเอาไว้ แถมด้วย Skin เสริมของแต่ละตัวละครก็มีวางจำหน่ายเพิ่มเติม ยิ่งทำให้แต่ละตัวละครมีจุดเด่นมากขึ้นกว่าเดิมและยังทำให้ผู้เล่นได้รับบัฟพิเศษในการเก็บเลเวลและเหรียญภายในเกมหลังจากที่แข่งขันจบไปแล้วด้วย

มีกิจกรรมใหม่ๆ ให้ร่วมสนุกเสมอ


นอกจากความสวยงามและระบบที่เข้าถึงง่ายแล้ว ทางผู้พัฒนาเกมและผู้ให้บริการเองก็มีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อรองรับการเล่นของผู้เล่นอีกด้วย ล่าสุดกับกิจกรรมต้อนรับฟุตบอลโลกที่มาพร้อมกับสกินใหม่ๆของเหล่า Hero ทั้งหลายที่เข้ากับการแข่งขัน ณ เวลานี้อยู่พอดี ซ่างทางผู้พัฒนานั้นก็มีแพลนในการป้อนกิจกรรมให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกกันตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

ผู้ให้บริการสนับสนุนการแข่งขันอย่างจริงจัง


จุดเด่นในข้อนี้เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ชมแบบผ่านๆ หรือตามเชียร์กันมาบ้างแล้ว เพราะทาง Garena นั้นได้ให้การสนับสนุนการแข่งขัน ROV ภายในประเทศไทยอยู่แล้ว ถึงขนาดจัดการแข่งขันหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันชิงแชมป์โลกมาแล้ว รวมไปถึงการเชิญเหล่าคนดังมาร่วมการแข่งขันในรายการพิเศษต่างๆ ตามรายการทีวีหรือ Live Streaming ทำให้ผู้คนที่ไม่ได้สนใจเกมก็มีโอกาสได้เห็นคนดังเหล่านั้นได้เล่นก็อาจจะเป็นประตูบานแรกที่ทำให้เกิดการลองเล่นดูก็เป็นไปได้ ซึ่งตัวอย่างที่เห็นๆก็ดูจากคลิปวิดีโอทางด้านล่างนี้ครับผู้ให้บริการกล้าทุ่มงบโฆษณาตามช่องทางต่างๆ


ปัจจุบันนี้การโฆษณามีหลากหลายช่องทางมาก ไม่จำเป็นต้องลงกับสื่อโทรทัศน์เพียงอย่างเดียว ทำให้ผู้ให้บริการมีตัวเลือกในการโปรโมตเกมนี้ เช่น การซื้อ Banner ตามเว็บไซต์, ป้ายโฆษณาตามสถานีรถไฟฟ้า หรือแม้แต่ Spot โฆษณาในโทรทัศน์ที่ดึงเอาพระเอกอย่าง ณเดช คุกิมิยะ มาเล่นก็ตาม ทำให้ผู้คนหลายๆกลุ่มได้เห็นเกมนี้มากขึ้น ซึ่งไปกระตุ้นการอยากรู้อยากเห็นของผู้คนให้เข้ามาลองกันได้เป็นอย่างดี แม้แต่พ่อค้าแม่ค้าตามตลาดหลายๆคนยังหันมาเล่น ROV ฆ่าเวลาช่วงที่ลูกค้าไม่มีก็เยอะนะคุณ

จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้ ROV ได้รับความนิยมอย่างมาก รวมไปถึงดาราและคนดังๆ หลายคนก็ยังมีการเล่นเกมนี้เช่นเดียวกัน ยิ่งทำให้เกมนี้เป็นที่รู้จักจนได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1 หากว่าใครยังไม่เคยเล่นเกมนี้ก็สามารถดาวน์โหลด ROV มาเล่นได้นะครับ ทั้งเวอร์ชั่น iOS และ Android

ขอบคุณที่มาจาก http://www.thisisgamethailand.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: