GAME UPDATE :

Hearthstone - New Expansion ..The Witchwood..Hearthstone - New Expansion ..The Witchwood..


แม้จะโดนผลกระทบจากระบบ Rank ที่มีปัญหาจนต้องประกาศเลื่อนการ Live Stream ประกาศ Expansion ชุดต่อไปของเกม Hearthstone ล่าช้ากว่าที่ควรจะเป็น จนกระทั่งในวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา Blizzard ได้เปิดเผยรายละเอียดของ Expansion ใหม่ในชื่อ "The Witchwood" ให้เรายลโฉมกันครับ

The Witchwood เป็น  Expansion แรกของปีแห่งเรเวน ใน Theme ของป่าต้องสาป เวทมนตร์และสัตว์ประหลาด ซึ่งประกอบด้วยการ์ดใหม่ทั้งหมดจำนวน 135 ใบ และในจำนวนนี้จะเป็นการ์ด Legendary ประจำ Class Class ละ 2 ใบ... ให้เราเสียดัสคราฟมันมาใช้งานกันอีกแล้ว!! แต่ทาง Blizzard ก็ยังใจดีนอกจากจะให้ Pack Card ใน Expansion นี้ไปฟรี ๆ แล้วยังสุ่มการ์ด Legendary ประจำ Class ให้ผู้เล่นฟรี ๆ 1 ใบเมื่อทำการ Login ในช่วงที่ The Witchwood อัพเดทเข้าสู่เกม


มีการ์ดใหม่ 6 ใบถูกเปิดเผยออกมาพร้อมกับการเปิดตัว Expansion The Witchwood ซึ่งเป็นการ์ดมินเนี่ยนทั้งหมด ในจำนวนนี้มี 3 ใบเป็นระดับ Legendary ซึ่งโดดเด่นในเรื่องความสามารถที่เป็น Unique ไม่เหมือนกับการ์ดใบก่อนหน้า แม้จะดูคล้ายกับนำการ์ดหลาย ๆ ใบมาผสมรวมกันจนเกิดความสามารถใหม่ที่ว่านี้ก็ตามและใน Expansion The Witchwood ยังมี Keyword ใหม่เพิ่มเติมขึ้นมาถึง 2 Keyword ด้วยกัน อันได้แก่

Echo : สามารถเล่นการ์ดใบนั้นซ้ำได้หลายครั้งในเทิร์นเดียวRush : มินเนี่ยนตัวนั้นสามารถโจมตีมินเนี่ยนตัวอื่นได้เลยในเทิร์นที่เล่น แต่ไม่สามารถโจมตี Hero ได้ เรียกว่าเป็น Charge รูปแบบใหม่ที่ไม่อ่อนองนั่นเอง


นอกจากนี้ยังมี Game Mode ใหม่ "Monster Hunt" ที่มีลักษณะคล้ายกับ Dungeon Run ใน Expansion Kobolds & Catacombs โดยเราสามารถเลือก Hero ที่เราสนใจและอยากจะเล่นเล่น แต่สำหรับการ์ดภายใน Deck จะค่อย ๆ ถูกเติมเต็มระหว่างการผจญภัยครับ


กระนั้นก็มีความต่างในเรื่องของ Hero ซึ่งในการผจญภัยที่มาพร้อม Monster Hunt เราจะไม่สามารถใช้งาน Hero ดั้งเดิมทั้ง 9 Class ได้ แต่เราจะได้เลือกเล่น Unique Hero ของ Monster Hunt ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ตัวละครดังต่อไปนี้ Tracker, Cannoneer, Houndmaster และ Time-Tinker


ส่วนหลังการ์ดใหม่ที่มาพร้อมกับ Expansion นี้มีประกาศออกมาแล้ว 2 แบบตามภาพด้านล่างนี้ โดยใบแรกเพื่อน ๆ จะได้รับจากการสั่ง Pre-Order The Witchwood ส่วนใบที่ 2 ได้รับเป็นรางวัลเมื่อเคลียร์ Monster Hunt ได้ครับ


และแน่นอนว่าเมื่อมี Expansion ใหม่เข้ามาก็จะมีบอร์ดใหม่เข้ามาด้วย ไม่รู้ว่าบอร์ดใหม่นี้จะมีลูกเล่นอะไรแอบซ๋อนเอาไว้ให้ผู้เล่นค้นหากันอีกรึเปล่านะ


สำหรับการ์ดใน Expansion The Witchwood มีกำหนดการจะอัพเดทเข้าสู่เกมในช่วงกลางเดือนเมษา มีเวลาให้เรารอดูการ์ดในใบใหม่ในชุดแล้วค่อยตัดสินใจสั่ง Pre-Order อีกถึงหนึ่งเดือน แต่ขอกระซิบบอกกันสักหน่อยว่า Pre-Order คราวนี้จะไม่ได้ 50 ซองเมื่อครั้งก่อน ๆ อีกแล้ว... แต่เราจะได้รับซองการ์ดมากถึง 70 ซอง!! แทบจะเป็น 2 เท่าจากการสั่งซื้อปกติเลยทีเดียว


ในบทความครั้งต่อไป ผมจะขอพูดถึงการ์ดใบใหม่ทั้ง 6 ที่ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว และเมื่อใดที่มีความเคลื่อนไหว การ์ดใบใหม่ ๆ ถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ผมจะรีบนำมาเสนอให้กับเพื่อน ๆ อีกครั้ง อย่างไรก็อย่าลืมติดตามกันต่อด้วยนะครับผมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: