GAME UPDATE :

Guild War 2 - Path of FireGuild War 2 - Path of Fireเป็นเวลากว่า 2 ปี นับตั้งแต่ Heart of Thorns อัพเดทเข้าสู่ตัวเกม Guild War 2 สร้างสีสัน ความท้าทายและเปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก และในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ Expansion ใหม่อย่าง Path of Fire เองก็จ่อคิวอัพเดทสู่ตัวเกมแล้วเหมือนกัน ใน Path of Fire นี้จะมีอะไรให้เราค้นหาบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ!!

เริ่มต้นกันที่ Story ใหม่เรื่องราวใน Path of Fire จะเป็นเนื้อเรื่องต่อจาก Episode ที่ 6 "One Path Ends" ที่จะมอบคำตอบของเป้าหมายและเหตุผลที่นำ "Balthazar" เทพเจ้าแห่งไฟและสงครามกับกองทัพ Forged ของเขา ที่มุ่งหน้าสู่ดินแดนภายใต้ผืนทรายร้อนระอุแห่ง Crystal Desert ให้ผู้เล่นอย่างเราได้ล่วงรู้กันครับว่า เขาต้องการที่จะฆ่า หนึ่งใน Elder Dragon เพื่ออะไรกันแน่


ในส่วนของ Gameplay Crystal Desert เป็นพื้นที่ Zone ใหม่ในแผนที่ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 5 แผ่นที่ย่อยให้เราได้เดินทางออกสำรวจกันครับ และที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้นคือทางทีมงานได้ออกมาบอกว่าแผนที่ใน Crystal Desert เป็นแผนที่ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยทำมาเลย


ย้อนกลับไปใน Zone The Heart of Maguuma ถ้าเพื่อน ๆ ยังจำหนึ่งในแผนที่ย่อยที่ชวนหลงมากที่สุด อย่าง Tangled Depths ได้ หากแผนที่ใหม่ชวนหลงมากกว่านี้อีกแล้วก็... มันจะน่าสยองและท้าทายผู้เล่นมากขนาดไหนกันเชียวนะนี่!!


หากเราเปิด World Map ขึ้นดู Crystal Desert จะอยู่บริเวณขวาล่างสุดเลยครับ


สำหรับ Feature ใหม่ที่เพิ่มเติมขึ้นมาเป็นสีสันใน Path of Fire อีกอย่างหนึ่งคือ ระบบ Mounts หรือ สัตว์ขี่ ที่เกม MMORPG สมัยนี้มีให้เห็นกันเกลื่อนกลาด Guide war 2 เองก็เพิ่มเติมเข้ามาบ้างแล้ว หลังจากรอคอยกันมาเนิ่นนาน... และมาพร้อมกันถึง 4 ชนิดเลยครับ


แต่สัตว์ขี่ของ Guild War 2 นั้นไม่ได้มีเพื่อให้เดินทางไวขึ้นอย่างเดียวเท่านั้น(Gw2 มี Waypoint สำหรับใช้งานวาร์ปไปยังพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ในแต่ละแผนที่ได้อยู่แล้ว) เพราะสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ยังมีความสามารถพิเศษติดตัวพวกมัน ช่วยให้เราเดินทางไปในพื้นที่ที่โดยปกติแล้วไม่สามารถไปได้ เช่น Skimmer น้องกระเบนที่นอกจากจะลอยตัวเหนือน้ำได้แล้ว ยังสามารถร่อนในไปอากาศระยะเวลาหนึ่งได้อีกด้วย นอกเหนือไปจากความสามารถในการเดินทางแล้วพวกมันยังช่วยเราในการต่อสู้ได้อีกด้วย


แม้ใน Path of Fire จะไม่มี Class ใหม่เพิ่มเติมขึ้นมา แต่ก็มาพร้อมกับ Elite Specialization ใหม่ของทั้ง 9 Class มีความสามารถใหม่ สวมใส่อาวุธรูปแบบใหม่ ๆ ได้ในแต่ละ Class เช่นเดียวกันกับ Elite Specialization ที่เพิ่มขึ้นมากับ Heart of Thorns


รายชื่อ Elite Specialization ที่เพิ่มขึ้นมาของทั้ง 9 Class ก็ตามด้านล่างนี้เลยครับ


สำหรับราคา Expansion Path of Fire ก็แบ่งออกเป็น 3 Package ส่วนต่างของราคาในแต่ละชุดมาจากของแถมที่เพิ่มเติมเข้าไปครับ
- Standard 29.99 ได้ตัวเกมหลัก + Path of Fire
- Deluxe 54.99 ได้ชุด Standard + Max-Level Boost + Sunspear Outfit + Lily of the Elon Permanent Pass(บัตรเข้าโซน Vip) + Additional Character Slot + Identity Repair Kit
- Ultimate 79.99 ได้ชุด Deluxe + 4000 Gem

Package ที่ซื้อแล้วคุ้มผมแนะนำให้เลือกเป็น Standard ไม่ก็ Ultimate เลยครับ Deluxe อาจได้ของแถมติดตัวมา แต่ในเรื่องของมูลค่าเทียบกับราคาแล้วผมว่าค่อนข้างหนัก ไม่คุ้มราคาสักเท่าไหร่ครับ


และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ Pre-order Expansion Path of Fire จะมี Item Bonus เพิ่มเติมมาให้อีกเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง Miniature Rogue Balthazar


และ The Spearmarshal's Gift สำหรับเลือกปลดล็อค Skin อาวุธ Elonian อีก 1 ชิ้นครับผม


พูดถึง Feature ที่มีใน Path of Fire คร่าว ๆ กันไปแล้ว ทีนี้มาพูดคุยกันถึงสิ่งที่ขาดไปบ้างกันดีกว่า

สำหรับผมที่เป็นผู้เล่น Gw2 ตั้งแต่ปีแรก อาจมีห่างหายจากตัวเกมระยะยาวอยู่บ่อย ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่า Gw2 ควรจะมี แต่ก็ไม่มีเสียที แม้แต่ใน Expansion ใหม่นี้ด้วยคือเรื่องของ Build Templates ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้เล่นในการเปลี่ยนของ / เปลี่ยน Traits เพราะการปรับเปลี่ยนพวกนี้แต่ละครั้ง ต้องใช้เวลาในการเปลี่ยน ถ้าผู้เล่นที่ชำนาญแล้วก็อาจใช้เวลาไม่กี่สิบวินาทีในการเปลี่ยน แต่หากไม่ใช่ก็อาจต้องงมหาเสียเวลาระดับนาที ซึ่งผมคิดว่า Build Templates เป็นสิ่งที่ผู้เล่นคาดหวังให้ทีมงานทำเสร็จ หลังจากออกมาบอกว่ากำลังพัฒนามันอยู่ นาน 2 นานแล้ว

Item ในตัวก็มีอยู่หลายช่อง แค่เฉพาะชุดก็ปาไป 6 อาวุธอีก 4 และเครื่องประดับรวมส่วนหลังอีก 6 ช่อง ถ้าจะเปลี่ยน Item Build ทีก็ต้องกดคลิกยิก ๆ กว่าจะเปลี่ยนหมด


Specialization เองก็เช่นกันมีตัวเลือกให้จิ้มมากมาย กว่าจะเลือกจนเสร็จสิ้น ต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก จึงเปลี่ยนในระยะเวลาสั้น ๆ ระหว่างช่วงที่ว่างจากการต่อสู้ในทันทีไม่ได้ จะมี Build Templates มาช่วยเหลือ จะทำให้การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าดีขึ้นครับ


อย่างที่ 2 Where is my Kodan ? ในเรื่องนี้อาจเป็นในเรื่องของสีสันมากกว่าการรับรองระบบ Gameplay คือในส่วนของ Race หรือเผ่าพันธุ์ใหม่ให้ผู้เล่นได้เลือกสร้างเพิ่มเติมพร้อมกับพื้นที่เริ่มต้นใหม่อีก 1 Zone แม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ แต่ผมเชื่อว่ามันส่งผลต่อจิตใจผู้เล่นพอตัวเลยล่ะครับ...

น้องหมี Kodan ของหนูเมื่อไหร่จะมา!!


โดยภาพรวมแม้ Feature ที่ประกาศออกมาจะน้อยกว่า Expansion Heart of Thorns อยู่ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าต้องการจะฟันธงว่าดีหรือแย่กว่า Heart of Thorns แล้วก็คงต้องรอเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ใน Crystal Desert ดูเสียก่อนครับ แต่สำหรับแฟน ๆ Gw2 อย่างผมและเพื่อน ๆ อีกหลายคงคงไม่พลาด Expansion ใหม่นี้กันอยู่แล้วใช่ไหมครับ เดี๋ยวพอ Path of Fire อัพเดทเข้าตัวเกมเป็นที่เรียบร้อยในช่วงสุดสัปดาห์นี้แล้ว เข้าไปทดลองสัมผัสอย่างจริง ๆ จัง ๆ จะเป็นอย่างไร หากมีโอกาสจะนำมาบอกต่อกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้งอขอเวลาไปเตรียมตัวละครให้พร้อมมุ่งหน้าสู่ Crystal Desert ก่อนหน้า... สวัสดีครับผมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: