GAME UPDATE :

โอกาสทองที่ไม่ควรพลาด - Steam Summer Sale & Hearthstone Card Pack Changesโอกาสทองที่ไม่ควรพลาด - Steam Summer Sale & Hearthstone Card Pack Changes


หากงานหนังสือ คือเทศกาลรูดทรัพย์ครั้งยิ่งใหญ่ของนักอ่าน... Steam Summer Sale คงเป็นเทศกาลระเบิดกระเป๋าตังค์ของนักเล่นเกมทั้งหลาย หนึ่งในเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปีที่นักเล่นเกมต่างรอคอยที่จะกินแกลบได้หวนกลับคืนมาอีกครั้งแล้ว!! กับ Steam Summer Sale 2017

ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา Steam Summer Sale 2017 ได้เริ่มต้นขึ้นยาวไปจนถึงวันที่ 5 กรกฎาคมในเดือนหน้า ตัวเกมที่จำหน่ายผ่าน Steam ไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ ทีมพัฒนาเป็นค่ายใหญ่หรือเล็ก ต่างปล่อยโปรโมชั่นกระหน่ำลดราคาออกมารัว ๆ หลายพันรายการ เยอะเสียจน หากจะเปิดดูรายการเกมที่ลดราคาในช่วงนี้ทั้งหมด คงต้องใช้เวลาในการเปิดดูหมดไปเป็นวันแน่แท้


ตัวเกมอย่าง Nier : Automata ที่ราคาไม่ค่อยเป็นมิตรกับโซนเราเสียเท่าไหร่ก็ยังลดสูงถึง 30% GTA V เกมตระกูล Dark Soul , The Witcher , Far Cry เอยต่างกระหนำลดราคากันถ้วนหน้า เป็นช่วงเวลาดีที่จะเปิด Wishlist มองหาเกมที่ครั้งหนึ่งอยากได้มาในครอบครอง อาศัยจังหวะดี ๆ ที่จะได้เกมในราคาถูกอย่างนี้ลดจำนวนเกมใน Wishlist ลงเสียครึ่งหนึ่งนะครับ //Kappa

ส่วนรายการไหนน่าสนใจหรือถูกที่สุดท่าที่เคยมีไหม ? เพื่อน ๆ สามารถเข้าไป Check กันได้ที่ (https://steamdb.info/sales/) เลยครับ


สำหรับ Dota 2 เกม Moba ที่เปิดให้เล่นฟรี ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อหาตัวละครมาเล่นแท้ ๆ แต่กลับมีความสามารถในการสูบเงินในกระเป๋าผู้เล่นได้ดีเสียเหลือเกิน ก็จัดโปรโมชั่น Battle Level Bundle ออกมาเหมือนกัน ซึ่งตัว Bundle นี้ประกอบไปด้วย

- Battle Pass 80 Levels
- Immortal Treasure หมายเลข I จำนวน 4 กล่อง
- Immortal Treasure หมายเลข II จำนวน 4 กล่อง

ในราคาเพียง 685 บาท ประหยัดเงินในกระเป๋าไป 423 บาทที่ได้เพียง 77 Level หากซื้อ Battle Pass Level แบบปกติ (24+24+24+5) ราคาถูกลงไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว ซึ่งมาพร้อมกับข้อจำกัดการซื้อ 1 ID 1 ครั้งเท่านั้น


นอกจากนั้นกล่อง Immortal Treasure หมายเลข I และ II ที่จะได้รับเป็นของรางวัลจากการอัพ Level Battle Pass ตามกำหนด เพิ่มขึ้นมารายการละ 4 กล่อง ทำให้เรามีโอกาสเปิดหา Item ระดับ Rare ขึ้นไป จนไปลุ้นของ Ultra Rare ได้ง่ายขึ้นจากจำนวนกล่องที่ยิ่งเปิดมาก ก็ยิ่งมีโอกาสได้ของในระดับหายากมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย


ทั้งหมวกสุดเท่ของ Slark และเคียวยมทูตที่มียททูตออกมาสับหัวจริง ๆ นะ ของ Necrophos จะลุ้นเอาจากกล่องที่เพิ่มขึ้นมาอีก 4 กล่องฟรี ๆ โดยไม่ต้องนั่งปั่ม Level เพิ่มเติมที่ตอนหลัง ๆ 30 Level Battle Pass กว่าจะได้มา 1 กล่องนี่ก็เหนื่อยหืดขึ้นคอเหมือนกันนะ


เรามากระตุ้นความจำกันสักนิดดีไหมครับว่า ใน Battle Pass เล่มนี้มีอะไรที่อาจหาไม่ได้อีกแล้ว หากพลาดโอกาสนี้ไปกัน

เริ่มต้นกันที่อย่างแรกที่ต้องพูดถึงกับ Terrain Reef's Edge ที่เปลี่ยนแผนที่ใน Dota 2 ให้กลายเป็นโลกใต้น้ำที่เปี่ยมไปด้วย Effect อลังการงานสร้าง ใช้เพียงแค่ Terrain ชิ้นนี้ก็ไม่จำเป็นต้องใส่สภาพอากาศอื่น ๆ ประกอบแล้วครับ Item สุด Exclusive เปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ของ Dota 2 ไปที่หาได้จาก Battle Pass Level 150 เล่มนี้เท่านั้น


ชิ้นต่อมาเป็น Prize of the Saltworn Mariner Item Immortal ช่วงไหล่ของ Kunkka ที่เพียงอัพ Level Battle Pass จนถึง 225 ก็จะได้รับ Item มาพร้อมกับเควสที่ใช้ปลดล็อคไสตล์ที่ 2 ของ Item ชิ้นนี้


และสุดท้าย... ที่ไม่รู้ว่าในอนาคต Value จะนำออกมาขายในหน้าร้านค้าหรือเปล่าอย่าง Item Arcana ของ IO ที่ ณ ตอนนี้ไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือเทรดได้!!


ฉะนั้นแล้วช่วงโปรโมชั่นชุด Bundle ที่คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่เพื่อน ๆ ควรตัดสินใจให้ดีว่าจะซื้อ Battle Pass เล่มนี้มาครอบครองเลยหรือไม่ ? ต้องการ Item Exclusive ในสมุดเล่มนี้ขนาดไหน ? เพราะระยะเวลาของโปรโมชั่นดี ๆ นั้นแสนจะสั้น ซึ่งจะสิ้นสุดภายในวันที่ 26 ที่จะถึงในอีกไม่กี่วันนี้เท่านั้น ยังพอมีเวลาให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อ Battle Pass ในช่วงที่ดีที่สุดอยู่อีก ใช้เวลาคิดไตร่ตรองให้เต็มที่นะครับผม โอกาสดี ๆ แบบนี้คงไม่ย้อนกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน!


พูดถึงเรื่องข่าวคร่าวชวนเสียเงินไปมากในช่วงท้ายของบทความนี้ผมขอหยิบยกข่าวดีของชาว Hearthstone ที่ใกล้เข้ามาถึงเร็ว ๆ นี้เสียหน่อยแล้วกันนะครับ

เมื่อคืนวันที่ 22 ที่ผ่านมา Ben Brode บอสใหญ่ Game Director ของ Hearthstone ได้ออกมาประกาศข่าวสำคัญที่จะปรับเปลี่ยนระบบการเปิด Card Pack เสียใหม่ ซึ่งมีใจความสำคัญอยู่ 2 อย่างคือ

1.) ทุกครั้งที่เราเปิด Card Pack จะไม่ได้การ์ดระดับ Legendary ซ้ำเดิม จนกว่าจะได้การ์ด Legendary ครบทั้งหมดแล้ว จึงเริ่มสุ่มซ้ำอีกครั้งหนึ่ง (การ์ดปกติกับการ์ดกรอบทอง ไม่ถือว่าเป็นการ์ดที่ซ้ำกันนะครับ ฉะนั้นถ้าจะซ้ำก็คงออกมาเป็นการ์ดทองอะไรทำนองนี้)

2.) ในการ์ดชุดใหม่ที่จะออกมานี้ จะการันตีว่าจะได้รับ Legendary แน่นอน 1 ใบ ใน 10 ซองแรกที่เปิด

ซึ่งระบบใหม่หยดติ๋ง ๆ เหล่านี้จะมีการ Live สดให้เห็นกันในช่วงประกาศ Expansion หน้า ซึ่งผมขอมองในแง่ดีว่าเราจะหาการ์ดได้ง่ายขึ้น มี Card Pool มากขึ้นกว่าการเปิด Card Pack ที่ผ่าน ๆ มา ทำให้เราสามารถสนุกไปกับ Expansion ใหม่โดยลงทุนน้อยลง ซึ่งนับเป็นประโชยน์ต่อผู้เล่นอย่างเราสุด ๆ ไปเลยล่ะครับ ถึงแม้ว่าจะมีเสียงบางส่วนใน Community กังวลว่าระบบใหม่ที่จะให้การ์ดไม่ซ้ำกันนี้จะกลายเป็นไม่ได้ Legendary ไปเสียเลย... (หวังว่าจะไม่เป็นแบบนั้นนะครับ ฮา)


และนี่คือข่าวสารน่าสนใจที่ทำให้เราร้อนรุ่มในช่วงสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงนี้ครับ สุดท้ายนี้ก่อนจะช็อปปิ้งกันจนมันส์มืออย่าลืมวางแผนทางการเงินล่วงหน้าด้วยนะครับ พ่อบ้านใจกล้าทั้งหลาย เดี๋ยวเดือนหน้าจะกลายเป็นต้องกินแกลบ ดูดมาม่ากันตั้งแต่ต้นเดือน... แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้านะครับผม บ๊ายบาย

 

 

kanaken

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: