GAME UPDATE :

Dota 2 Review Immortal Treasure I 2017 - กล่องเกลือหมายเลข IDota 2 Review Immortal Treasure I 2017 - กล่องเกลือหมายเลข I


เมื่อคราวก่อนเราไปทำความรู้จักกับสมุด Battle Pass TI7 เข้าไปเปิดดูลูกเล่นที่อยู่ด้านใน รวมถึงของรางวัลที่ได้จากสมุดเล่มนี้กันไปคร่าว ๆ แล้ว แต่ในเรื่องของกล่อง  Immortal Treasure I 2017 เรายังไม่ได้พูดถึงรายละเอียดกัน ซึ่งนั่นจะเป็นหัวข้อของเราในวันนี้ครับ

กล่อง Immortal Treasure I 2017 เป็นรางวัลสำหรับผู้ถือครองสมุด Battle Pass TI7 ที่มี Level สมุดถึงกำหนด Level 1 , 10 , 22 , 34 ,46 , 80 , 210 และหลังจากนั้นอีกทุก ๆ 30 Level หรือจากการสุ่มได้จาก TRUST OF THE BENEFACTOR ของรางวัลจากสมุด Battle Level 83 , 235 และทุก ๆ 50 Level หลังจากนั้น เพียงแค่ 2 วิธีนี้เท่านั้น ไม่สามารถซื้อตัวกล่องโดยตรงเพื่อนำมาเปิดได้

และของรางวัลที่เปิดได้จาก Immortal Treasure I 2017 ไม่สามารถซื้อ-ขาย หรือ เทรดกันได้จนกว่าจะถึงช่วง TI8 ซึ่งนั้นหมายความว่าหากในรอบนี้เพื่อน ๆ ไม่ซื้อ  Battle Pass TI7 มาปั่น Level ของสมุดเองก็ต้องรอไปอีก 1 ปี กว่า Item พวกนี้จะสามารถส่งเป็นของขวัญให้กันได้เพียงครั้งเดียว! เงื่อนไขเหล่านี้ครอบคลุม Item ให้กล่อง Immortal Treasure I 2017 ทั้งหมด ยกเว้น Sea Rake's Bridle Item ระดับ Ultra Rare ของ Slark ที่ไม่อยู่ในเงื่อนไขดั่งกล่าว (สามารถซื้อขายกันได้แล้ว มีคนนำมาขายในตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)


พูดถึงรายละเอียดทั่วไปของเจ้าตัวกล่อง Immortal Treasure I 2017 กันไปจนหมดเปลือกแล้ว ทีนี้ก็ได้เวลาเปิดดูของข้างในทีละชิ้น ๆ กันแล้ว ไปลุยกันโลด!!

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีประสบการณ์การซื้อ Battle Pass มาแล้ว เมื่อเห็นหน้า Collection ด้านข้างนี้คงพอจะเดากันได้ใช่ไหมครับว่า... ผมมัน "เกลือ" ไปแล้ว T-T //น้ำตาไหล ไมไม่ได้ของหายากสักชิ้นเลยฟะ!!


Blastforge Exhaler Item หายากรดับ Regular ชิ้นแรกในกล่อง Immortal Treasure I 2017 นี้เป็นของ Bristleback น้องหมู BB ของเรานั่นเองครับ ตัว Item สวมใส่ใน Slot ส่วนหัว(Head) ลักษณะเป็นเหมือนหน้ากากมีสายยางต่อท่อสำหรับเป่าน้ำมูก Viscous Nasal Goo ออกมา ที่ปากท่อยังมีแสงออร่าเหมือนจงใจทำให้มันเป็นเขี้ยวหมูป่าของเจ้า BB เอง ส่วนบนของหัวเป็นหนามแหลมลักษณะเดียวกันกับ Piston Impaler Item Immortal ก่อนหน้านี้ของ BB น่าจะเข้าคู่กันดีหากนำมาใส่ไว้ด้วยกัน

ตอนเดินตัวหลุน ๆ เล็ก ๆ ในตัวเกม ส่วนเขาแหลม ๆ กับออร่าสีเขียวที่เหมือนเขี้ยวของหมูป่าก็ดูชัดเจนดี มีก้อนน้ำมูกเขียว ๆ หยดกระเด็นออกมาตอนที่เราหยุดเดินให้ความรู้สึกสมจริงกำลังดี ตัวภาพ Display โชว์หน้า BB ที่กลายเป็นน้องหมูป่าขึ้นมาจริง ๆ ถึงจะดูแปลกตาออกไปแต่ก็น่ารักดีน่ะ ถึงจะมีส่วนหนามแหลมบนหัวที่สั่นอยู่ตลอดดูรกรำคาญตาไปหน่อย ถ้าไม่ได้ใส่คู่กับ Piston Impaler ก็ตามที


ในส่วนของ Effect Skill ที่เปลี่ยนไปก็เป็นของ Viscous Nasal Goo ที่เพิ่มรายละเอียดสีเขียวเข้มสอดแทรกไปในเนื้อสีเขียวอ่อนของก้อนน้ำมูกทำให้ดูสวยขึ้นมาก ผลของ Effect ที่เปลี่ยนไปนี้ยังส่งผลต่อ Viscous Nasal Goo ที่ออก Aghanim's Scepter ด้วย น้ำมูกที่กระเด็นออกรอบตัวจะกลายเป็น Effect ใหม่ทั้งหมดด้วยนะ

สำหรับ Item ชิ้นนี้ผมว่าออกแบบมารับกับ Set ที่มีอยู่เดิมแล้วได้ค่อนข้างลงตัวเลยครับ เพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบ น้องหมู BB คงถูกใจ Item ชิ้นนี้กันไม่น้อย


Regular ชิ้นที่ 2 เป็นของ Monkey King ด้วย Item ที่ชื่อว่า Staff of Gun-Yu ชื่อของตัว Item ก็บ่งบอกได้อย่างดีว่ามันสวมใส่ในตำแหน่งของอาวุธ(Weapon) ลักษณะตัว Item เหมือนพลั่วพระธรรมของซัวเจ๋งจากไซอิ๋วที่ปลาย 2 ด้านเหมือนกันส่องแสงออร่าสีฟ้าออกมา แถมมีไหใส่น้ำ(?) ติดอยู่ที่ส่วนด้านหน้าของอาวุธเพื่อให้สอดคล้องกับ Effect เมื่อใช้งาน Skill Boundless Strike จาก Item ชิ้นนี้ด้วย

ด้วยตัว Item ที่มีขนาดใหญ่ รายละเอียดที่เห็นจึงไม่ได้ลดลงแม้จะเห็นเป็นตัวเล็ก ๆ ตอนเดินอยู่ในเกม ในภาพ Display มีส่วนหลังของอาวุธโผล่มาโชว์ออร่าให้เห็นอย่างชัดเจน ต่างจากอาวุธปกติที่จะเห็นส่วนปลายวับ ๆ แวม ๆ เห็นไม่ชัดถนัดตานัก

ส่วน Effect ของ Boundless Strike ที่เปลี่ยนไปจาก Item ชิ้นนี้ถึงจะยังคง Concept เป็นของยืดอาวุธออกไปฟาดลงพื้น แต่ก็เสริมเติมมาด้วย Effect สีฟ้าตามตัว Item และน้ำที่สาดกระเซ็นเมื่ออาวุธฟาดลงกับพื้นเป็น Effect ที่สวย ดูอลังการมาก ๆ (Effect ดูใหญ่กว่าความกว้างของ Skill จริง ๆ อีกนะ) น่าจะถูกใจเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบ Effect อลังการงานสร้าง

แต่อาจเพราะ Monkey King เป็น Hero ที่ยังไม่มี Set เป็นชิ้นเป็นอันของตัวเอง Staff of Gun-Yu ที่ออกมาเลยดูขาด ๆ เกิน ๆ ยังไงแปลก ๆ เอาไปใช้งานคู่กับ Arcana ก็เข้ากับสไตล์ที่ 2 (ช่วงที่อัพ Wukong's Command Level 1) แค่นั้นเองน่ะ สไตล์ 1 กับ 3 อาจดูพอเข้าที ไม่ถึงขนาดต้องจับแยกกัน แต่พอมาเป็นสไตล์ที่ 4 ลิงทองถืออาวุธฟ้า... อื้อ... มันดูประหลาด ไม่เข้ากันน่ะ อาจจะต้องรอชุด Set หลังจากนี้ที่จะทำออกมาให้ Monkey King ว่าจะสามารถเน้นเสน่ห์ไปควบคู่กับ Item Immortal ชิ้นนี้ได้รึเปล่า


อ้อ! แม้แต่ Model รูปปั้นที่ออกมาจาก Wukong's Command ก็เปลี่ยนไปตาม Set ตามอาวุธที่เราถืออยู่ด้วยนะครับ


Maraxiform's Ire เป็นซองธนูใหม่ของ Clinkz สวมใส่ในส่วนหลัง (Back) เป็น Regular ชิ้นที่ 3 ในกล่อง Immortal Treasure I 2017 นี้ ลักษณะเป็นเหมือนไหไฟลุกที่มีลูกธนูเสียบเก็บอยู่ มันชวนให้ผมคิดถึงกระถางธูปหรือเตาหลอมยาในหนังจีน(ไซอิ๋วอีกแล้ว) ยังไงก็ไม่รู้ ซึ่งมันดูเจ๋งชะมัด! แถมเข้ากับตัว Clinkz ดั่งเดิมที่มีไฟลุกไหม้ในตัวอยู่แล้วน่ะ จะเอาไปผสมกับ Set ไหน ยังไงก็ออกมาดูดี!

เวลาอยู่ในตัวเกมเนื่องจากตัว Clinkz มีขนาดเล็กอยู่แล้ว Item ที่มันแบกอยู่บนหลังหากมีขนาดใหญ่เสียหน่อยก็จะเห็นได้ชัดมาก ๆ และ Maraxiform's Ire ก็เป็นหนึ่งใน Item ที่เห็นชัดสุด ๆ เวลาอยู่ในตัวเกมทั้งรูปลักษณ์ภายนอก ไฟที่ไหลออกจากเตาหลอมยา(?) กระทั่งควันและสะเก็ดไฟก็ยังเห็นได้ชัดเจน เจ๋งสุด ๆ ไปเลย!!


ในส่วน Effect ที่เพิ่มเข้ามาเป็นของ Skill Searing Arrows หรือที่พูดกันติดปากอย่าง "ธนูไฟ" อย่างไทย ๆ นี่แหละ โดยการเพิ่มความเข้มของสีให้มากขึ้นเข้ากับสีไฟของตัว Item ทำให้ลูกศรที่ถูกยิงออกไปดูร้อนเสียจนหลอมละลายโลหะได้ ดูรุนแรงกว่าเดิมเป็นแค่ไฟลุกท่วม ๆ เท่านั้น


แถม Effect ที่ว่ามานี้ยังสามารถแสดงควบคู่ไปกับ Effect ของ Desolator ได้อีกด้วย เวลาใช้ควบคู่กันตัวศรมีความหนามากขึ้น ดูแล้วจะยิงแรงขึ้น(ซึ่งมันก็แรงขึ้นจริง ๆ จาก Desolator ใช่ไหมล่ะครับ อิอิ)

Maraxiform's Ire เป็นหนึ่งใน Regular Item ในกล่องนี้ที่ผมชื่นชอบที่สุด ด้วยความที่มันเข้ากับ Concept ตัว Clinkz มาก ๆ ถึงไม่มี Item ชิ้นอื่นประกอบ มันก็เข้ากับ Clinkz ได้ดีสุด ๆ ไปเลยครับ


มาถึง Yulsaria's Mantle Item ของสาวน้อย Crystal Maiden ที่มีของสวย ๆ งาม ๆ เยอะแยะเหลือเกิน แถมยังมี Arcana เป็นของเธอเองแล้วด้วย ทำให้เกิดการเปรียบเทียบกับ Item ชิ้นอื่น ๆ แต่ถึงอย่างนั้น Yulsaria's Mantle ก็ทำออกมาได้สมราคากับที่เป็น Immortal ที่สวยที่สุดใน Slot ช่องไหล่(Shoulder) ของ Crystal Maiden ทั้ง ๆ ที่ส่วนนี้นี่แหละที่เป็นปัญหาของเธอ และมันยังใส่คนละช่องกับ Arcana ด้วยไง! จะใส่พร้อมกับใส่แสงวิบวับไปทั้งตัวหรือจะแค่ Mix เอากับ Set อื่นก็ได้ โอ้ยยย... ชอบน่ะ ชอบ Item ชิ้นนี้มาก ๆ ฮ่า ๆ

ตัว Yulsaria's Mantle เป็นผ้าคลุมไหล่ยาวเป็น Hood คลุมถึงด้านหลังและในช่อง Hood นั้นก็มีคริสตัลส่องประกายแสงวิบวับอยู่ ตอนที่อยู่ในตัวเกมเวลาเดินก็จะมีประกายแสงเหล่านี้หล่นไปตามที่เธอเดินผ่าน และที่มันสวยสุด ๆ เลย คือภาพ Display ที่เราเห็นแสงจากด้านหลังเธอน่ะ ทำให้ภาพ Display ดูสวยกว่า Display ที่เกินจาก Effect ของ Arcana เสียอีก (แสง Effect ของ Arcana มันมาจากผ้าคลุม ในภาพ Display เลยเห็นแค่นิดหน่อย เพราะมันไกลจากหน้าเธอเอามาก ๆ)


ส่วน Effect Skill ที่เปลี่ยนไปโดย Yulsaria's Mantle เป็น Skill Frostbite จากเดิมที่เป็นน้ำแข็งเกาะตามตัวเป้าหมายก็กลายเป็นก้อนหิมะ... โคตรมุ้งมิ้งอ่ะครับ! ถ้าออก Aghanim's Scepter ผลของ Frostbite ที่เกิดจาก Freezing Field ก็ได้ทำให้ Effect ของ Yulsaria's Mantle ทำงานด้วยอีกต่างหาก!


Regular ชิ้นที่ 5 เป็นของ Sniper ในส่วนหลัง (Back) โดยมีชื่อว่า Full-Bore Bonanza ลักษณะเป็นผ้าคลุมที่ติดเครื่องกลไว้ในตำแหน่งด้านบน มีตลับแผ่นป้าย(?) สีส้มม้วนอยู่ด้านหลังมีตัวอักษร "OHOH AHAH"คำพูดติดปากของ Sniper เองติดเอาไว้อีก ด้านบนสุดเป็นป้ายน้องเป็ด... ที่พานึกย้อนกลับไปเกมยิงเป็ดสมัยดึกดำบรรพ์โน้นเลยครับ

เวลาเดินอยู่ในตัวเกม เห็นลักษณะของ Full-Bore Bonanza ใหญ่ ชัดเจน เห็นรายละเอียดได้เป็นอย่างดี แต่เพราะมันเป็นช่วงหลังที่อยู่ด้านหลังจริง ๆ ภาพ Display เลยไม่ได้รับอานิสงค์จาก Item ชิ้นนี้แม้แต่น้อย


Effect ที่เปลี่ยนไปโดย Full-Bore Bonanza เป็นของ Skill Headshot ที่เมื่อยิงติด Headshot แล้วจะเกิดเป้าเป็ดน้อยบนหัวของเป้าหมาย ในขณะเดียวกันตลับแผ่นป้ายสีส้ม ๆ ด้านหลังของ Sniper ก็จะหลุดกระเด็นออกมาเป็นชิ้นเล็ก ๆ ในจังหวะเดียวกันด้วย

Full-Bore Bonanza อาจไม่ได้ทำให้ Sniper ดูเท่อย่างที่ Set Occultist's Pursuit เคยทำไว้ให้กับ Sniper แต่เรื่องความกวนเรียกหา "ทีน" และเสียงฮาแล้ว... ผมให้คะแนนชิ้นนี้ล่ะ 10/10 เลย!!


ชิ้นต่อไปเป็น Item ชิ้นสุดท้ายในระดับความหายาก Regular ที่เราจะเปิดมันได้ชัว ๆ ถ้าเรามีกล่อง Immortal Treasure I 2017 ครบ 6 ชิ้น! และนั่นก็คือ Profane Union Item ช่วงหลัง (Back) ที่เปลี่ยน Lifestealer ให้กลายเป็น Alien อย่างเต็มตัวนั่นเอง!!

Profane Union เป็นเหมือนไขสันหลัง(?) ของสัตว์ประหลาดที่กึ่งกลางหลังมีแสงสีแดงพวยพุ่งออกมา ความพิเศษของ Profane Union อยู่ที่มันมี 2 ลักษณะ หนึ่งคือร่างปกติเหมือนภาพ Model นี่แหละครับ และอีกแบบหนึ่งคือเมื่อเรากดใช้ Skill Rage ของ Lifestealer


เมื่อใช้งาน Rage ด้านหลังของ Lifestealer จะเปิดออก พร้อมกับเปลี่ยนด้านหน้าให้กลายเป็นสีม่วงพร้อมกับออร่าม่วง ๆ แดง ๆ ออกมาล้อมรอบตัวเหมือนกับตอนกดใช้งาน Black King Bar ซึ่งดูหล่อเอามาก ๆ และผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคนจ้อง Item ชิ้นนี้... หรือ Item ขั้นอัพเกรดของมันแน่นอนเลย!!


มาถึงความหายากระดับ Rare กันแล้ว! นั่นก็คือ Lycosidae's Favor ของ Broodmother ซึ่งเป็น Item Imoortal ที่พิเศษกว่าชิ้นไหน ๆ ตรงที่มันมาด้วยกันพร้อมกันถึง 2 ชิ้น อันได้แก่ Lycosidae's Brood (ส่วนหลัง-Back) และ Lycosidae's Spiderling (ช่อง Spiderling)


ผู้เล่นหญิงส่วนใหญ่หรือคนที่ไม่ชอบผิวตะปุ่มตะป่ำคงไม่ค่อยปลื้ม Lycosidae's Brood กันนักด้วยรูปลักษณ์ที่ดู "น่าเกลียด" "น่าขยะแขยง" ของมัน ยิ่งตรงที่เป็นไข่แมงมุมปุ่ม ๆ ขยับหนุบหนับ ดูแล้วอยากจะร้องหยีออกมากันดัง ๆ ใช่ไหมล่ะครับ ? แต่ถ้าสังเกตดี ๆ แล้ว เราจะเห็นความขัดแย้งขั้นรุนแรงของ Lycosidae's Brood เพราะหากสังเกตดี ๆ รอบด้านของ Lycosidae's Brood ยังมีของน่ารัก ๆ อย่างลูกแมงมุม 3 ตัวไต่ไปมา ส่วน Effect Skill ที่เปลี่ยนไป เป็นของ Skill Spawn Spiderlings ให้ยิงออกไปเป็นรูปลักษณ์เหมือนกับ Lycosidae's Brood นั่นเอง

ในภาพ Display หากสังเกตไปด้านหลังก็ยังมองเห็นแสงเขียว ๆ จากไข่แมงมุมด้วยนะครับ ใส่คู่กับส่วนหัวจาก Set Webs of Perception ก็ดูเข้ากันได้ดีอีกต่างหาก


และเจ้าลูกแมงมุมตัวเขียว ๆ เหล่านั้นก็เป็น Model เดียวกันกับ Lycosidae's Spiderling Item Immortal อีกชิ้นที่มาในชุด Lycosidae's Favor นี้... ความน่ารัก บ้องแบ๊วมันขนาดไหน ผมอยากให้เพื่อน ๆ จ้องตากับมันดูสักครั้งครับ

โอ้ย... อย่างน่ารัก! นี่เป็น Item ที่ผมอยากได้ที่สุดในกล่อง Immortal Treasure I 2017 เลยครับ... ไว้มันเทรดได้เมื่อไหร่ต้องตามจิกเพื่อนขอสักหน่อยแล้วล่ะ ฮ่า ๆ


Golden Profane Union เป็น Item ชิ้นต่อไปในกล่องนี้ จากชื่อก็บ่งบอกได้แล้วว่าเป็น Item ย้อมทองขาย(?) เอ้ย.. Item ขั้นอัพเกรดจาก Profane Union ของเจ้า Lifestealer นั่นเองครับ แถมเพิ่มระดับหายากไปที่ Very Rare ด้วย!


คงไม่ต้องคำบรรยายใด ๆ มากไปกว่าคำว่า "เลอค่าดั่งทองคำ" อีกแล้วล่ะครับ เป็นสีทองที่สวยเอามาก ๆ


และก็มาถึงพระเอกของในกล่องนี้... Item ที่หลาย ๆ คนคงอยากได้จนตัวสั่น... แม้แต่ผมเองก็เช่นเดียวกัน (แม้จะหมดหวังไปแล้วก็เถอะ) นั่นก็คือ Sea Rake's Bridle ส่วนหัว(Head) สุดจ๊าบของ Slark นั่นเอง!!

Sea Rake's Bridle เป็นหมวก(?) เหล็กที่เชื่อมต่อกับแม่กุญแจอันใหญ่ยักษ์ ไม่รู้ว่าออกแบบมาเพื่อจะจับกุม Slark หรืออย่างไร ตาด้านซ้ายของ Slark ก็กลายเป็นช่องแสงสีฟ้าส่องแสว่างตัดกันออร่าฟุ้งสีแดงจากส่วนบนได้อย่างลงตัว...

ผมแบบเสียดายภาพ Display นิดหน่อยนะครับ จากตัว Model ดูเท่ดี แต่พอกลายเป็นภาพ Display แล้วมันกลับเฉย ๆ น่ะ หมวกเหล็กมันปิดไปหมด จนแทบจะไม่เห็นอะไร ไม่รู้ว่าโฟกัสตรงไหนดี


ตอนอยู่ในตัวเกมเวลาเดินไปเดินมาออร่าสีแดงก็ลากยาวออกมาเป็นเส้นสวยงามจับใจ


ยิ่งตอนที่กด Shadow Dance ตอน Slark จมลงไปในหมอกดำ ๆ แล้วยิ่งโคตรเท่เลยครับ มันดูฟุ้งสอดรับกันไปหมด


ส่วน Effect Skill เป็นของ Skill Dark Pact ครับ ที่พอกดใช้งานปุ๊บก็จะมี Effect เป็นโซ่เส้นใหญ่สีดำเริ่มวนล้อมรอบตัว Slark


แล้วพอ Dark Pact ระเบิดออกปุ๊บ โซ่สีดำที่พัน Slark อยู่ก็จะแตกกระจายออกพร้อมกับออร่าสีม่วงแดง สวยทั้งรูปของ Effect และแสงสีที่แสดงออกมา สมราคากับความหายากระดับ Ultra Rare เลยล่ะครับ!


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ? กับ Item ในกล่อง Immortal Treasure I 2017 มีชิ้นไหนถูกใจ ต้องตาต้องโดนสักหน่อยแล้วบ้างไหมครับ ถ้ามีชิ้นไหนถูกใจก็อย่าลืมเสียล่ะว่า Item ปกติเทรดซื้อขายไม่ได้ ต้องรอปีหน้าโน้นถึงจะส่งของขวัญได้ 1 ครั้ง ถ้าอยากได้ต้องปั่มเวล Battle Pass เอาเอง จะยกเว้นก็แต่ของ Slark เท่านั้นนะครับ จะตัดสินใจซื้อ Battle Pass เล่มนี้ไหมก็ขอให้ชั่งใจกันดี ๆ ยังพอมีเวลาให้ตัดสินใจกันอีกเยอะ... สำหรับบทความ Review กล่อง Immortal Treasure I 2017 ในวันนี้คงจบด้วยประการละฉะนี้ ก่อนจากกันไปขออวยพรให้เพื่อน ๆ เปิดกล่องแล้วไม่เกลืออย่างผมนะครับ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าจ้าkanaken

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: