GAME UPDATE :

Asiasoft เปิดตัวเกมส์ออนไลน์ใหม่ Dekaron

 
‘Dekaron’ เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายใต้คอนเซ็ปมันส์แบบสุดขีด ‘The extreme game for the extreme person.’

(จากซ้าย) สกล สุทธิฉันทวงศ์ ผู้จัดการโครงการเกม ‘เดคารอน’(กลาง) พยุงศักดิ์ ชาญด้วยวิทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด (ขวาสุด) อินทเดช พิทักษ์สรยุทธ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเกม ‘เดคารอน’
เดิมพัน! ท้าชนทุกสถิติ! เมื่อ ‘เอเชียซอฟท์’ผู้นำในการให้บริการเกมออนไลน์อันดับหนึ่งของประเทศ ปล่อยหมัดเด็ดส่งท้ายปีแบบไม่มียั้งด้วย ‘เอ็กซ์ตรีมแอคชั่นออนไลน์เกม’ที่โด่งดังและทำลายทุกสถิติมาแล้วจากทุกประเทศที่มีการเปิดให้บริการเกม ‘เดคารอน’สำหรับเหล่าฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ที่ชื่นชอบรูปแบบการต่อสู้อย่างเต็มรูปแบบมาให้ ‘เดคาเรี่ยน’ชาวไทยได้พิสูจน์ความมันส์กันแล้ว

เมื่อวันอังคารทื่ 7 ตุลาคม 2551 ณ ชั้น 6 โรงภาพยนตร์ อีนิกม่า เดอะชาร์โด สกรีน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ‘เอเชียซอฟท์ฯ’ ได้เปิดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมออนไลน์ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Dekaron ภายใต้คอนเซ็ปมันส์แบบสุดขีด ‘The extreme game for the extreme person.’ หรือ ‘เกมสุดขีดของคนเต็มขีด’ โดยเกม Dekaron เป็นเกมออนไลน์แนว Fantacy MMORPG ทีมีเนื้อหาเหมาะสำหรับคนที่ชอบการต่อสู้ ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณสกล สุทธิฉันทวงศ์ ผู้จัดการโครงการผลิตภัณฑ์เกม ‘เดคารอน’ บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มาเป็นผู้ดำเนินการแถลงข่าว

คุณสกล ได้กล่าวถึงรายละเอียดและเหตุผลของการนำเกมนี้เข้ามาเปิดตัวในครั้งนี้ว่า “เกม ‘เดคารอน’ ได้มีการเปิดให้บริการมาแล้วในหลายๆ ประเทศ ทั่วโลก ทั้งทวีปยุโรป อเมริกา รวมทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิเช่น ประเทศเกาหลี, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน และประเทศจีน ซึ่งในแต่ละประเทศที่ได้เปิดให้บริการมาแล้ว ปรากฎว่าประสบความสำเร็จในทุกๆ ประเทศที่มีการเปิดให้บริการเลยก็ว่าได้ และนั่นเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เราไม่รอช้าที่จะนำเกมนี้มาเปิดให้บริการในประเทศไทย โดยจุดเด่นอยู่ที่เนื้อหาของเกมที่มีอยู่อย่างมากมาย เริ่มตั้งแต่อาชีพที่มีให้เลือกถึง 6 อาชีพ ที่มีรูปแบบของ ‘แอ็คชั่น’ และความสมจริงของตัวละครที่มีตั้งแต่การเคลื่อนไหว ตลอดจนการโจมตีที่รวดเร็วและรุนแรง รวมทั้งระบบต่างๆ ซึ่งถือว่าสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นระบบ ‘Free PK (ฟรี พีเค) ’, ‘PVP (พีวีพี)’ ระบบ ‘Guild (กิลด์) ’ ระบบ ‘Up Grade (อัพเกรด)’, ระบบตกปลา, ระบบสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ยังมีระบบ ‘Siege war’ หรือระบบสงครามชิงปราสาท และ ระบบ ‘Dead Front’ ซึ่งเป็นระบบที่ผู้เล่นรวมกลุ่มกัน เพื่อประกาศหาผู้เล่นที่ต้องการเข้าร่วมการบุก ‘Dungeon (ดันเจี้ยน)’ ต่อสู้กับ ‘บอส มอนสเตอร์ (Boss Monster)’ เพื่อชิงความเป็นหนึ่ง ซึ่งระบบนี้จะช่วยตอกย้ำความมันส์ของเกมนี้ให้เข้มข้นยิ่งขึ้น

จากจุดเด่นต่างๆ ที่กล่าวมา นับเป็นเหตุผลที่เอเชียซอฟท์ฯ นำเกมนี้มาเปิดให้บริการในประเทศไทยในช่วงส่งท้ายปี เพราะเรามั่นใจว่าเกม ‘เดคารอน’ นี้จะเป็นเกมที่สามารถตอบสนองความต้องการแบบครบวงจรของเกมเมอร์ชาวไทยได้แน่นอน โดยกำหนดการ ‘โคลส เบต้า’ คือช่วงระยะกลางเดือนพฤศจิกายน 2551 ซึ่งรายละเอียของช่วง ‘โคลส เบต้า’ เราจะมีการแจ้งอย่างเป็นทางการให้ทุกท่านได้ทราบอีกที”

หลังจากการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้วยังได้รับเกียรติจาก คุณ พยุงศักดิ์ ชาญด้วยวิทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ คุณอินทเดช พิทักษ์สรยุทธ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เดคารอน มาตอบข้อสงสัยให้กับสื่อมวลชนทุกท่านอย่างเป็นกันเองที่ห้องรับรองของโรงภาพยนตร์ อีนิกม่า โดยเน้นประเด็นของเรทติ้งของเกมที่อยู่ในระดับ 18+ โดยให้เหตุผลที่เอเชียซอฟท์นำเกม Dekaron มาเปิดบริการในเรท 18 + ว่ามีอยู่สามเหตุผลหลักๆ คือ 1. เอเชียซอฟท์ฯ ได้เปิดบริการมานานแล้ว ซึ่งผู้เล่นได้เติบโตและมีอายุที่สูงขึ้น การนำเกมที่อยู่ในระดับเรท 18+ มาเปิดให้บริการจึงเหมาะกับกลุ่มคนเหลานี้มาก 2. การจัดเรทเกมของเอเชียซอฟท์ฯ นั้นถือว่ามีมาตฐานที่เชื่อถือได้ ซึ่งได้รับการรับรองจากผู้พัฒนาเกม จึงไม่เป็นปัยหาสำหรับเรา 3. ทางเอเชียซอฟท์ใช้แผนการตลาดแบบ Economy Scale ซึ่งเป็นแผนการตลาดแบบแผนเดียวที่จะใช้กับประประเทศต่างๆ ที่เอเชียซอฟท์ฯ เปิดให้บริการอยู่ โดยกำหนดจุดยืนของเกมให้อยู่ที่เรท 18+ ซึ่งทางเอเชียซอฟท์ฯ เองยืนยันว่าเกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่จะประสบความสำเร็จและได้การตอบรับเป็นอย่างดีเหมือนกับเกมรุ่นพี่อย่าง “คาบาล”

ติดตามรายละเอียดและกิจกรรมต่างๆ
ในช่วง ‘โคลส เบต้า’ หรือข้อมูลข่าวสารของเกม ‘เดคารอน’ ได้ที่ www.dekaron.in.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: