Facebook Twitter
gPlus 
-

เทคนิคเกม

ทั้งหมด »

[Dragonica Guide] Twin Fighter - การผจญภัยครั้งนี้ "เรา" จะไม่เหงาอีกต่อไป...


เมื่อวานนี้ (31 ม.ค. 59) ช่วง CBT ของ Dragonica (TH) ได้สิ้นสุดลงแล้ว สำหรับช่วง OBT ทางทีมงาน(EXE) ได้ประมาณการไว้ว่าจะสามารถแจ้งวันที่อย่างชัดเจนได้ในสัปดาห์หน้า



ซึ่งก็เท่ากับว่าเพื่อน ๆ มีเวลาพักผ่อนและเตรียมความพร้อมสำหรับช่วง OBT กันถึง 1 สัปดาห์โดยประมาณ

สำหรับบทความในครั้งนี้ ผมขอแนะนำการ Build Skill Tree ของหนึ่งในสายอาชีพเผ่ามังกร ผู้ซึ่งมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้อาชีพอื่น Class ที่ไม่ใช่เพียงแค่ "ฉัน" หรือ "เธอ" แต่เป็น "เรา" Twin Fighter นั่นเอง

ในบทความนี้จะแนะนำข้อมูล Skill ภายใน Build ความน่าใช้ วิธีการใช้ Skill ต่าง ๆ รวมถึงเทคนิคต่าง ๆ ที่ช่วยให้เพื่อน ๆ เล่นอาชีพนี้ได้สะดวกสบายขึ้นในระบบ PVE โดยข้อมูลทั้งหมดนี้จะพูดถึงเพียงแค่ Class Fighter และ Twin Fighter เท่านั้น (ถึง lv.40)



มาทำความรู้จักกับ Twin Class

Twin Class เป็น Class ที่เมื่อเราสร้างตัวละครแล้ว เราจะได้ร่างฝาแฝดมาอีก 1 ร่าง เป็นร่างที่คอยเดินตามเราและช่วยทำ DMG ให้กับ

ความแตกต่างระหว่างร่างหลัก(Main) กับ ร่างแฝด(Twin) คือ แม้ว่าร่างแฝดจะโดนโจมตีหนักขนาดไหน ก็ไม่สามารถตายได้ DMG ที่ทำใส่ร่างแฝด จะไม่ถูกส่งความเสียหายมายังร่างหลัก เราอาจพูดได้ว่า ร่างแฝดนี้เป็นอมตะ ตราบเท่าที่ร่างหลักยังไม่ตาย

ส่วน Twin Fighter เป็น Class ลำดับที่ 2 ต่อจาก Class Fighter ที่สามารถทำเควสเปลี่ยนอาชีพได้ตั้งแต่เพื่อน ๆ สร้างตัวละครเผ่ามังกร (จะสร้างตัวละครเผ่ามังกรได้ ต้องมีตัวละครเผ่ามนุษย์ lv.20 ขึ้นไปใน ID ด้วย)

โดยทั่วไปแล้ว Twin Class มีหมวดหมู่ Skill อยู่ 4 กลุ่ม ดังต่อไปนี้



- Skill Passive - Icon ที่ใช้เป็นรูปวงกลม เป็นกลุ่ม Skill ที่ให้ผลติดตัว ไม่ต้องกดเพื่อใช้งาน
- Skill Main - Icon ที่ใช้เป็นรูปสี่เหลี่ยมพื้นส้ม เป็นกลุ่ม Skill ที่เมื่อกดใช้แล้ว ร่างหลักของ Twin จะเป็นผู้ออกท่า Animation การโจมตี และ เป็นการโจมตีด้วยหมัดเป็นหลัก
- Skill Twin - Icon ที่ใช้เป็นรูปสี่เหลี่ยมพื้นเขียว เป็นกลุ่ม Skill ที่เมื่อกดใช้แล้ว ร่างแฝดของ Twin จะเป็นผู้ออกท่า Animation การโจมตี และ เป็นการโจมตีด้วยเท้าเป็นหลัก
- Skill Fusion - Icon ที่ใช้เป็นรูปสี่เหลี่ยมพื้นแดง เป็นกลุ่ม Skill ที่ต้องกดใช้ Skill Fusion(รวมร่าง) เสียก่อนจึงจะสามารถใช้ Skill ในกลุ่มนี้ได้

ข้อดีของสาย Twin Class
- สามารถทำ DMG ควบคู่ได้พร้อมกันถึง 2 skill
- สามารถ Clear Mob มอนสเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว
- ระดับการทำ DMG กับ Boss อยู่ในระดับกลาง ๆ
- เป็น Class ที่มีความสามารถในการเอาชีวิตรอดสูง มี Skill สำหรับใช้หลบ DMG ได้ถึง 3 Skill และสามารถชุบชีวิตตัวเองได้เมื่อเปลี่ยนเป็น Mirage (Class 3)

ข้อเสียของสาย Twin Class
- ขาดความต่อเนื่องในการใช้ Skill
- ขาดแคลน Skill Point เพราะมี Skill ให้เลือกใช้จำนวนมาก
- มี Skill ที่ทำประโยชน์ได้น้อย แต่จำเป็นต้องอัพมาก เพื่อเป็นทางผ่านไปสู่ Skill ถัดไป
- Skill มีจำนวนมาก ง่ายต่อการสับสน

Skill Build

Class 1 - Fighter



Class 2 - Twin Fighter



สำหรับ Build Skill Tree ที่จะแนะนำในครั้งนี้ ผมเน้นไปทางสาย Twin เป็นหลัก เพราะเป็นสายที่สามารถทำ DMG ได้มาก อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูง สามารถทำ DMG ได้ฟรี ๆ

การลง Skill ในหมวด Main Skill มุ่งหวังไปเพื่อ Skill Power Weaving เพื่อเพิ่มโอกาสในการเอาชีวิตรอดเป็นหลัก

รายละเอียด Skill Class Fighter









รายละเอียด Skill Class Twin Fighter











สำหรับเทคนิคในการออก skill นั้น ผมใช้ดังต่อไปนี้

- Combo 1 : Dragon Kick >> Slide Kicking >>  Non Stop Kicking >>  Rolling Grable

- มอนสเตอร์ส่วนใหญ่นอกดันเจี้ยนจะตายด้วย 2 Skill ส่วนมอนสเตอร์ในดันที่ Upgrade แล้วอาจจต้องใช้ 2-4 Skill ในการฆ่า 

แต่ถ้าใช้ Combo 1 ไปแล้ว ยังไม่สามารถเก้บกวาดมอนได้หมด ให้ต่อด้วย Combo ที่ 2 ดังต่อไปนี้

- Combo 2 : Spin Bomb >> Spirit Spear

สำหรับการดวลกับบอส : ให้เพื่อน ๆ กระโดดอยู่บนหัวบอส ใช้การหันซ้าย-ขวาเข้าหาบอส เพื่อชี้เป้าหมายให้ร่างแฝดสร้าง DMG การใช้ Step นี้อาจทำให้ต้องเสียเวลาในการฆ่าบอสนานขึ้น เนื่องจากไม่มี DMG เพิ่มเติมจากร่าง Main เลย แต่ก็แลกมาด้วยความปลอดภัย ที่อาจฆ่าบอสได้โดยไม่เสียเลือดสักหยด

ทั้งหมดนี้คือรายละเอียด Skill Class Fighter และ Twin Fighter พร้อมกับความเห็นของผม ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปใช้ปรับเปลี่ยน Build Skill Tree ของตัวเอง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการจะสร้าง Build Skill ของตัวเอง สามารถใช้ Simulator ตาม links ตอนท้ายบทความเพื่อความสะดวกในการช่วยคิดคำนวณได้

และแล้วก็เข้าสู่ ช่วงท้ายของบทความ ผมหวังว่าบทความนี้ช่วยแนะนำเพื่อน ๆ ได้บ้าง ทั้งผู้ที่สนใจ Twin Fighter และ ผู้เล่น Class อื่นให้ได้เข้าใจในตัว Twin Class มากขึ้น

อย่าลืมพักผ่อนให้เต็มที่ใน 1 อาทิตย์โดยประมาณ เพื่อพร้อมผจญภัยอีกครั้งตอน OBT

สำหรับวันนี้ผมคงต้องขอตัวลาไปก่อน

สวัสดีครับ

links Simulator :
http://irowiki.org

ข่าวสาร Dragonica เพื่อน ๆ สามารถติดต่อได้บน Page Facebook : Dragonica Thailand หรือ กลุ่ม Facebook : Dragonica Thailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน