GAME UPDATE :

Tom Clancy s Ghost Recon Advanced Warfighter 2

     
              Tom Clancy s Ghost Recon Advanced Warfighter 2                        
  
    ในภาคนี้จะเกี่ยวกับสงครามในปี 2014 ซึ่งจะต้องควบคุมกองทัพอเมริกา และต่อสู้กับชาวแม็กซิกัน ในสงครามปลดปล่อยแม็กซิโก สงครามครั้งนี้จะเกิดขึ้นในเมืองทั้งหมด ซึ่งอาวุธยุทธโธปกรณ์ต่างๆ จะเป็นอาวุธในอนาคตอันใกล้ที่ใช้การจินตนาการ
เทคโนโลยี และความสมจริงเป็นหลัก แน่นอนว่า ในเกมจะมีท้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังขอทั้งฝ่ยอเมริกา และฝ่ายปฏิวัติ
 


  การกลับมาอีกครั้ง ของเกมที่เคยสร้างความแตกต่างมาแล้วบน 360 
   โกสท์ รีคอน แอดวานซ์ วอร์ เป็นเกมนึงที่เรียกเสียงฮือฮา ในยุคแรกๆ ที่ XBOX360 วางจำหน่าย ด้วยความเหนือชั้นทางด้านกราฟฟิค ในตอนนั้น เมื่อเทียบกับเวอร์ชั้นเดียวกันบนเครื่องต่างๆ รวมถึง PC ทำให้ทุกคนหันมามอง XBOX360 ด้วยความทึ่ง และการเปลี่ยนรูปแบบการเล่นให้แตกต่างไปจาก PC แม้จะเป็นภาคเดียวกัน
   จากมุมมองบุคคลที่หนึ่งไปเป็นมุมมองจากหัวไหล่ (โซลเดอร์วิว) ทำให้ผู้ที่มีโอกาสสัมผัสเกมนี้ (ในยุคนั้น) ประทับใจเป็นอย่างมาก และด้วยความสำเร็จนี้ ทาง UBI จึงได้เปิดตัว ทอมแคลนซี่ โกสท์รีคอน แอดวานซ์วอร์ ไฟเตอร์ 2  ออกมา ซึ่งเกมนี้ถูกสร้างขึ้นสำหรับ XBOX360 โดยเฉพาะเลยทีเดียว เรียกได้ว่าทีม RED STROM ได้พยายามสร้างภาคใหม่นี้ให้พิถีพิถัน โดยตั้งใจว่าจะวางจำหน่ายให้ได้ในปี 2007     เนื้อหาและอีเวนท์ของเกมนั้น จะเป็นอีเวนท์เกี่ยวกับสงครามในปี 2014ซึ่งจะต้องควบคุมกองทัพอเมริกา และต่อสู้กับชาวแม็กซิกัน ในสงครามปลดปล่อยแม็กซิโก สงครามครั้งนี้จะเกิดขึ้นในเมืองทั้งหมด ซึ่งอาวุธยุทธโธปกรณ์ต่างๆ จะเป็นของใหม่เหมือนภาคที่แล้ว จะเป็นอาวุธในอนาคตอันใกล้ที่ใช้การจินตนาการเทคโนโลยี และความสมจริงเป็นหลัก แน่นอนว่า ในเกมจะมีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของทั้งฝ่ายอเมริกา และฝ่ายปฏิวัติ
 สงครามกลางเมืองที่ยิ่งใหญ่
  


   ลักษณะของสงครามในภาคนี้ เป็นสงครามกลางเมือง แน่นอนว่า ด้วยพื้นที่ที่มีสิ่งกีดขวางเยอะ และการซุ่มซ่อน ทำให้เราไม่
สามารถต่อสู้ได้อย่างถนัดเหมือนภาคแรก จุดเด่นของโกสท์รีคอน คือเอฟเฟคท์และฟิสิกส์ต่างๆ ที่ทำออกมาสมจริง เช่นแสงระเบิด หรือฝุ่นควัน รวมทั้งสะเก็ดของที่แตกกระจาย ตรงนี้ทำให้ภาพลักษณ์ของเกมภาคนี้ออกมาสมจริงเป็นอย่างมากทีเดียว

 


 ระบบ AI ที่สมจริงยอดเยี่ยม
   จุดหนึ่งที่น่าจับตาคือระบบ AI ที่ทำมาได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ  ทีมของคุณเองจะคำนวณตำแหน่งที่คุณอยู่และบุกเข้าต่อสู้ด้วยความชาญฉลาด รวมทั้งมีการช่วยเหลือในแบบทีมเมท เช่น ช่วยดึงคุณขึ้นไปบนหลังคา หรือตอบสนองต่อการป้องกันคุณ และการให้ข้อมูลในการเล่น แต่ก็แน่นอนว่า ศัตรูเอง ก็มีความชาญฉลาดในระดับสูงเช่นกัน 
    
   


    บทสัมภาษณ์ ลอร์เลนท์ เดทอกซ์ ประธานบริษัท UBsoft อเมริกาเหนือ
"ทอม แคลนซี่ โกสท์ รีคอน แอดวานซ์ วอร์ ไฟเตอร์ คือเกมที่สร้างมาตรฐานในตอนนั้น ว่าเกมระดับ NEXT GENERATION จะต้องเป็นเกมอย่างไร และเป็นเกมแรกที่ให้ประสบการณ์การเล่นแบบ NEXT GENERATION จริงๆ และสำหรับภาค 2 ยูบีไอ ได้สร้างความสำเร้จในรูปแบบการเล่นและคุณภาพ ซึ่งด้วยเทคโนโลยีล่าสุด อาวุธในจินตนาการ และกราฟฟิค รวมถึงเนื้อเรื่องกับระบบออนไลน์ จะทำให้เกมนี้ให้ประสบการณ์การเล่นที่สุดยอดมากๆ"


  แหล่งที่มาของข้อมูล  http://gamezone.msn2.com 


  

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: