Facebook Twitter
gPlus 
-HearthStone Tavern Brawl This Week - The Dark Wanderer


ตั้งแต่เมื่อปลายปีทีแล้ว หากเพื่อน ๆ ยังจำกันได้ มีข่าวประกาศถึง Tavern Brawl รูปแบบใหม่ที่ใช้ Theme ของเกมอื่นในเครือของ Blizzard มาจัดทำ และจะปล่อยให้เล่นกันในช่วงต้นปีนี้ และสำหรับอาทิตย์นี้ Tavern Brawl ใน Theme ของ Diablo III ก็เฉยโฉมให้เราได้สัมผัสกันแล้ว ใน Tavern Brawl ที่มีชื่อว่า "The Dark Wanderer"


สำหรับคำอธิบายของ Tavern Brawl โหมดใหม่นี้มีใจความว่า "คนแปลกหน้าสวมฮู้ดนั่งลงที่โต๊ะ ในมือถือเด็คที่มีกลิ่นอายความชั่วร้าย คุณจะเปิดเผยความลับของคนพเนจรผู้นี้ได้หรือไม่" หลังจากอ่านดูก็พอจะเข้าใจว่า Tavern Brawl ในคราวนี้ไม่น่าจะเป็นการแข่งกันระหว่างผู้เล่น แต่น่าจะเป็นการแข่งกับบอท ดูธรรมด๊า ธรรมดา แต่ก็ชวนให้ติดใจตอนท้ายที่บอกว่า "คุณจะเปิดเผยความลับของคนพเนจรผู้นี้ได้หรือไม่" อยู่เหมือนกันใช่ไหมครับ ? ว่าแล้วก็ไปจัด Deck ลองเล่นกับ The Dark Wanderer กันเลยดีกว่า

Deck ที่ผมจัดเอาไว้เป็น Dragon Priest ธรรมด๊า ธรรมดานี่แหละครับ เพราะก้นมินเนี่ยนค่อนข้างหนา มีการ์ด Removal อยู่พอสมควร เผื่อมีอะไร "เซอร์ไพรส์" จะได้พอมาวิธีแก้ไข แก้ลำได้อยู่บ้าง ไม่ได้ All-In แบบ Deck Pirate Warrior


พอเข้าเกมปุ้บ ก็เห็น Hero Skin ของอีกฝ่าย ทำเอาผมตื่นเต้นและค่อนข้างชอบทีเดียวครับ เพราะว่ามีข่าว(ลือ?) ก่อนหน้านี้ว่า Warlock จะมี Alternate heroes หรือ Hero Skin กับเขาบ้าง ถึงในบางแง่มุมก็ไม่ต่างจากของเดิมมากนักก็เถอะนะ...


แต่ที่ทำให้ผมประหลาดใจกว่านั้นก็คือ พอแนะนำตัวกันเสร็จปุ้บ พี่ Dark Wanderer ก็เริ่มต้นด้วย Secret ก่อน 3 ชนิด สร้างความงงงวยให้กับผมตั้งแต่เริ่มแข่งเลยล่ะครับ


พอมาให้ความสนใจกับ Hero Power ของพี่เขาก็เป็นการสุ่มร่าย Imp ชนิดต่าง ๆ ซึ่งการ์ดใน Deck ส่วนใหญ่ของพี่เขาเป็นของ Class Warlock ที่เป็น DemonLock เสียด้วยล่ะครับ


ลึก ๆ ในใจแล้วค่อนข้างเสียดาย หลังจากเล่นไปสิบกว่ารอบ Bane of Doom ของ พี่ Dark Wanderer ก็ไม่เรียก Mal'Ganis ออกมาเสียที... อยากจะขอบิณฑบาตของพี่เขาไปเสียหน่อย อิอิ


นอกจากนี้ก็จะมีการ์ดของ Priest (Mindgames) Warrior (อาวุธ 3 แบบ ได้แก่ Battle Axe , Fiery War Axe , Tentacles for Arms) และ Shaman (Fire Elemental) ปนอยู่อย่างละใบ


ตบท้ายด้วยการ์ดเฉพาะ Tavern Brawl Lightning ที่สามารถยิงสร้าง 3 Damage ใส่ทั้งเราและมินเนี่ยนของเราได้ อีกใบหนึ่ง


นอกจากนี้ พี่ Dark Wanderer ยังมีมินเนี่ยนแบบพิเศษอีก 3 ตัว อันได้แก่ "Weapon Rack" ที่จะมอบอาวุธให้ "Discarded Armor" มอบเกาะให้ 5 หน่วย และ "Chest Gold!" มอบการ์ด Coin ให้ 2 ใบ ภายใต้เงื่อนไข เมื่อมันถูกทำลายในเทิร์นของใครก็มอบให้แก่คนนั้น ถึงจะเห็นมินเนี่ยน 3 แบบนี้มี Attack เป็น 0 แต่ก็ใช่ว่า Dark Wanderer จะไม่สามารถ Active ความสามารถเหล่านี้ได้นะครับ เพราะการ์ดของ Warlock ที่เป็นการฆ่ามินเนี่ยนตัวเองอย่าง "Power Overwhelming" หรือ "Shadowflame" เนี่ย Dark Wanderer ก็ยัดใส่เข้ามาใน Deck ด้วยเช่นกัน


หากถามผมว่ามินเนี่ยน 3 แบบนี้ แบบไหนอันตราย(!?) ต่อตัวเรามากที่สุด เห็นจะต้องบอกว่าเป็น "Weapon Rack" ที่มอบ Weapon เจ๋ง ๆ อย่าง Cursed Blade ให้แก่เราได้... โอกาสน้อยนิดยังจะออกมาอีกแหนะ!!


ปล้ำสู้กับพี่ Dark Wanderer อยู่ครู่หนึ่ง Secret ก็แตกดังปิ๊ง! เป็น Secret ที่เราไม่รู้จัก ทั้งตัวการ์ด ทั้ง Effect ที่ดูเจ๋งและเงื่อนไขในการ Active น่าจะทำให้ Tavern Brawl นี้มีอรรถรสมากขึ้นไปอีก... และก็น่าคิดว่า ไม่แน่การ์ดเหล่านี้อาจมีการปรับ แก้ไขเพื่อออกเป็นการ์ดใน Expansion ต่อไปก็เป็นได้เหมือนกัน


และเมื่อเพื่อน ๆ จัดการกับ Dark Wanderer ลงได้ก็จะได้รับรางวัลประจำ Tavern Brawl ที่คราวนี้ไม่ได้มาเป็น ซอง Classic ให้เราเปิดได้ 40 Dust แต่มาแปลกเป็นหลังการ์ดสุดเท่ในชื่อที่ว่า "ด่านลับ" ซึ่งเพื่อน ๆ จะได้รับมันก็เพียงแต่ด้วยการผ่าน Tavern Brawl นี้เท่านั้น!! หากเพื่อน ๆ คนใดยังไม่ได้เข้าไปพิชิต Tavern Brawl ณ ตอนนี้ยังเหลือเวลาอยู่อีกเล็กน้อย ก็ควรจะเข้าไปเก็บหลังการ์ดสุด Limited นี้กันนะครับ พลาดไปแล้ว อาจจะต้องรอกันยาว ๆ เลย


ส่วนภาพด้านล่างนี้เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับ Secret ทั้ง 10 แบบที่พี่ Dark Wanderer สุ่มเลือกมาใช้ 3 แบบในทุก ๆ รอบของการแข่งขันครับ มีทั้ง Secret ที่ Action ได้ง่าย ๆ จากการลงมินเนี่ยนที่มีความสามารถต่าง ๆ ไปบนบอร์ด จนถึงต้องตีหน้าอีกฝ่ายให้แตกเลยล่ะครับ


จะว่าไป Secret มันก็คือ "ความลับ" ใช่ไหมครับ ซึ่งมันก็น่าจะสอดคล้องต้องกันครับ คำอธิบายของ Tavern Brawl ในรอบนี้ที่ว่าให้เราเปิดเผยความลับของพี่เขา... ดูเข้าทีใช่ไหมล่ะครับ?

หากในระหว่างที่เพื่อน ๆ แข่งกับ Dark Wanderer และสามารถทำให้ Secret ทั้ง 3 อันของพี่เขา Active ได้จนหมด ก็จะเปิดทางเข้าสู่ "ด่านลับ" ของ Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ครับ

ซึ่งทางเข้าที่ว่านั้นก็คือ "Enigmatic Portal" ที่เป็นมินเนี่ยนอมตะยืนอยู่บนบอร์ด และเมื่อถึงเทิร์นถัดไปก็จะทำลายมินเนี่ยนที่อยู่ในสนามทั้งหมด พร้อมทั้งเปลี่ยน Hero ฝ่ายที่ถือครอง Enigmatic Portal ให้กลายเป็น "The Cow King" ครับ

แม้ Enigmatic Portal จะเป็นมินเนี่ยนอมตะที่เราไม่สามารถทำลายมันได้ แต่ก็ใช่ว่าจะขโมยมันมาไม่ได้นะครับ...


และเมื่อ Portal ถูกเปิดออก มินเนี่ยนทั้งหมดสูญสลายไปพร้อมกับเปลวไฟ และ The Cow King มาเยือน Hearthstone(ไม่ว่าจะเป็นตัวเราหรือ Dark Wanderer เปลี่ยนเป็น The Cow King ก็ตาม) แล้วก็จะเป็นการเข้าสู่ Secret Level ทันทีครับ


แต่เพื่อให้ด่านลับเป็นด่านลับจริง ๆ การ์ดที่ความสามารถในการทำลาย Secret ทั้งหลายแหล่ที่จะเป็นกุญแจ(ผี)ไขประตูความลับที่ว่านี้ก็ถูกนำออก ไม่ให้ใช้ใน Tavern Brawl รอบนี้เช่นกัน หากเพื่อน ๆ ต้องการเข้าไปเผชิญหน้ากับ The Cow King ก็ครบจะจัด Deck ที่ครอบคลุมทุก Secret ของ Dark Wanderer กันด้วยนะครับในส่วนของ Cow King ก็จะมาพร้อมกับการ์ดและ Hero Power อันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองดังภาพด้านล่างต่อไปนี้ครับ นอกจากนี้ก็จะมีการ์ดประจำ Class ต่าง ๆ ปนอยู่ด้วยเช่นกันครับ


แม้ว่าการเคลียร์ The Cow King จะไม่ได้รับรางวัลพิเศษอื่นใด นอกจากสถิติเก๋ ๆ ที่เอาแข่งกันกับเพื่อน แต่ลูกเล่นแปลก ๆ แบบนี้ก็ถือเป็นอะไรที่น่าสนใจว่า Tavern Brawl  ในอนาคตจะมี "ของแปลก" มาให้เราสัมผัสกันอีก

และก่อนที่เราจะจากกันในคราวนี้ ผมมีข่าวสุดพิเศษ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบเกม Diablo III แต่ยังไม่มีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของเสียที ในช่วงนี้ทาง Blizzard ได้ลดราคา Diablo III เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีกันด้วย น่าจะถูกอกถูกใจแฟนพันธุ์แท้ที่ยังขาด Expansion ตัวล่าสุด หรือผู้สนใจ Diablo III กันไม่มากก็น้อยล่ะ! แล้วพบกันใหม่คราวหน้าครับผม

kanaken

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน