GAME UPDATE :

God of War 3 [PS3]


 ตอนจบ(หรือเปล่า)ของสงครามล้างเผ่าพันธุ์ของทวยเทพบนเขาโอลิมปัส แค้นที่สั่งสมมานานของเครโทสจะได้ชำระจนหมดสิ้นหรือไม่ในภาคนี่้ ปมแต่ละอย่างจะถูกเผยเพิ่มเติมหรือไม่ ทำไมซุสจะต้องทำกับเครโทสแบบนั้น และไตตั้นจะช่วยเครโทสได้แค่ไหน จบยังไง ต้องเล่นเอง

Name: God of War III
Publisher: SCEA
Genre: Action
For: PS3

Score:
Graphic - 10
Sound - 10
System - 9
GamePlay - 10

Overall = 39

  หากใครไม่รู้จักเกมนี้แล้วล่ะก็ คงต้องให้กลับไปหา PS2 มาซักเครื่อง แล้วเก็บภาค 1 กับ 2 ซะ หรือไม่ก็ไปซื้อภาค Collection มาเล่นให้จบ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วล่ะก็ คงเสพความมันส์ของภาคนี้ไม่เต็มที่แน่ๆ เพราะความแค้นของเครโทสที่สะสมมานานกำลังจะระเบิดออกในภาคนี้ หากไม่เคยเล่นภาคก่อนๆ จะเอาที่ไหนมาระเบิด! จริงๆ ก็เขียนโม้ไปงั้น เพราะใครที่ไม่เคยเล่นภาคที่แล้วก้สามารถมาตามได้ในภาคนี้ เพราะมีเกริ่นคร่าวๆ ถึงความหลังตั้งแต่ต้นเกม เพียงแต่ว่าอาจจะไม่ลึก ไม่ละเอียดเท่าไหร่ และภาคนี้ก็จับเอาเพียงจุดสำคัญๆ ของ 2 ภาคก่อนมาเท่านั้น ที่สำคัญมีเฉลยแหละหักมุมด้วย ถ้าเล่นย้อนหลังมันไม่อิน!

  และต้องขอบอกไว้ที่นี้เลยว่า เกม God of War III นั้น เป็นเกมที่ภาพสวยที่สุดในโลกเท่าที่เคยเล่นมา ทุกอย่างบรรจงสร้างออกมาอย่างพิถีพิถันมาก ไม่ว่าจะมองในมุมไหน ตรงไหน รายละเอียดด้านใดก็ดูเหมือนจะละเมียดไปหมด ตั้งแต่ตัวฉากต่างๆ ที่ออกแบบมาอย่างอลังการ งดงาม และให้บรรยากาศต่อสถานที่นั้น เป็นอย่างดี โมเดลตัวละครต่างๆ ก็ล้วนแล้วมีการเคลื่อนไหวที่ดูน่ากลัว มีบุคลิคและท่าทางที่ตอบตับกับแอ็คชั่นต่างๆ ที่เราแสดงออกไปอย่างรุนแรง มีเลือดพุ่ง และชิ้นส่วนสามารถขาดกระจายได้ ร่างกายพวกมันจะมีรอยแผลที่เราฝากไว้ได้ตลอด และทุกตัวสามารถไหม้เกรียมจากอาวุธเราได้ทั้งหมด! ซึ่งอาวุธต่างๆ ในภาคนี้ก็มีค่อนข้างมาก ทั้งอาวุธหลักที่เปลี่ยนได้หลายแบบ และอาวุธเสริมอีก ยังไม่รวมถึงเวทย์ต่างๆ โดยรวมๆ แล้วภาคนี้มีอาวุธหลัก 4 ชิ้นเหมือนภาคก่อนๆ แต่รวมไปกับอาวุธรองอีก 3 ชิ้นและยังมีเวทย์อีก 4 แบบ ทำให้เรามีท่วงท่าในการฟาดฟันที่หลากหลาย สามารถผสมผสานความมันส์ได้สารพัดรูปแบบ ทั้งยังขึ้นไปขี่บนตัวสัตว์ในเกมได้อีก ทำให้ภาคนี้มีสารพัดแอ็คชั่นมากมายและระบายความโกรธแค้นของเครโทสได้อย่างดุ เดือดและโหดป่าเถื่อนสะใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมไปถึงระบบ Active Time Action ที่ภาคนี้ย้ายสัญลักษณ์ปุ่มไปไว้ที่ขอบจอแล้ว ทำให้ไม่บังหน้าจอขณะเล่นและยังไม่ต้องคอยมองหาปุ่ม สามารถเล่นและดูแอ็คชั่นเหนือจินตนาการไปพร้อมกันได้

  ตัวเกมลื่นไหลมาก ทั้งตัวเกมเอง คัทซีนและฉาก CG เล่าเรื่อง ล้วนเป็นเนื้อเดียวกันต่อเนื่องยาวแต่ต้นไปจนจบ พร้อมทั้งเอฟเฟคที่สวยงามและดนตรีออเครสตร้าที่บรรเลงประกอบนั้นช่างเข้ากับ เนื้อหาของเกมเหลือเกิน จะเหลือที่ต้องตินิดเดียวก็คือ เนื้อเรื่องที่หลายคนรอว่าจะจบยังไงนั้น ช่างไม่สมเหตุสมผลเอาเสียเลย ซึ่งตรงนี้ผมไม่สามารถพูดออกมาได้ อยากรู้ ต้องพาเครโทสไปแก้แค้นเอาเอง แล้วจะรู้ว่า ความแค้นนั้นผลักดันให้ชายคนหนึ่งทำอะไรได้บ้าง!

แหล่งที่มา :  www.itemgameblog.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: