GAME UPDATE :

[Laplace Online Guide] - ช่วงเควสหมด อัพเวลยังไงดี


[Laplace Online Guide] - ช่วงเควสหมด อัพเวลยังไงดี

ผ่านไปครบหนึ่งอาทิตย์แล้วสำหรับช่วง OBT ของ Laplace Online เพื่อน ๆ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ อัพเวล ฟาร์มหาของกันจนใกล้จะตันแล้วรึยังเอ่ย ? หรือยังติดปัญหาไม่รู้จะอัพเวลที่ไหนดี เควสที่มีก็จำกัดเลเวลซะสูง ไม่รู้จะทำยังไงกับชีวิต สำหรับ Guide วันนี้ผมจะมาแนะนำหนทางในการอัพเลเวลในช่วงที่เควสหมด จำเป็นต้องปั้มเวลรัว ๆ เพื่อจะผ่านเงื่อนไขเควสจำกัดเลเวลไปได้

แต่ก่อนที่เราจะหาคำตอบกัน เรามาดูสาเหตุว่าทำไมเลเวลของเรามันขึ้นลำบากกันก่อนดีกว่าครับ เพื่อน ๆ ท่านใดที่ติดตามบทความเกี่ยวกับ Laplace Online ก่อนหน้านี้ของผมคงพอจะทราบสาเหตุที่ว่านี้กันแล้ว นั่นก็คือ "หลอด Exp บวม" นั่นเอง แต่ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย จากช่วง CBT ที่จะเริ่มบวมทันทีเมื่อเพื่อน ๆ อัพเลเวลตัวละครถึง Level 10 ก็จะบวมทันทีเป็น 2 เท่า พอมา OBT ภาวะหลอดบวมจะเกิดขึ้้นตอน Level 20 แทน จึงเป็นสาเหตุทำให้เพื่อน ๆ สามารถอัพเลเวลในช่วงแรก ลงดันเจี้ยน Tree Hole รอบเดียว Level อัพไปถึง 20 กันเลย ไม่เหมือนช่วง CBT ที่ต้องฟาร์มเลเวลเองตั้งแต่ 16-20

2 ภาพด้านล่างจะเป็นการเปรียบเทียบหลอด Exp ระหว่างเซิฟไทยและเซิฟฮ่องกง





จะเห็นได้ว่าที่ Level 20 เซิฟฮ่องกงใช้ Exp เพียง "382,250" เท่านั้นเพื่อที่จะอัพไปยัง Level 21 แต่ในเซิฟไทยจำเป็นต้องใช้ Exp ถึง "1,146,750" คิดเป็น 3 เท่าจากจำนวน Exp ของเซิฟฮ่องกง

เอาล่ะ พอเราทราบสาเหตุของปัญหากันแล้ว วิธีแก้ไขปัญหานี้โดยตรงคงจะไม่มี เนื่องจากเป็นการปรับแต่งตัวเองของผู้ให้บริการ จึงมีเพียงวิธีการรับมือกับปัญหาหลอดบวมที่เกิดขึ้น เวิ่นเว้อมาเนิ่นนานแล้วไปดูกันว่าเราจะอัพเลเวลอย่างไรได้บ้าง!

1.) หา Party! ร่วมเวลไปด้วยกัน

แม้ว่าในเกม Laplace Online จะไม่ได้แชร์ Exp กันอย่างเต็มที่ แต่การอยู่รวมกันเป็น Party ภายในแผนที่เดียวกันจะทำให้สมาชิกภายใน Party จะได้รับ Exp โบนัสเพิ่มเติม ยิ่งคนเยอะก็ยิ่งได้ Exp โบนัสมากขึ้น แม้จะเล็ก ๆ น้อย ๆ  แต่ Exp ที่เพิ่มขึ้นก็ช่วยให้เราสามารถอัพ Level ให้ไวขึ้นอยู่ดี ฉะนั้นแล้วไม่ว่าเป็นช่วงที่เควสตันโดนจำกัด Level หรือ ช่วงวิ่งเควสตามปกติ ผมก็แนะนำให้หา Party แล้วร่วมเล่นไปพร้อม ๆ กัน และหนทางที่ดีที่สุดก็คือการหาเพื่อนมาเล่นแล้วร่วม Party เล่นไปด้วยกันทั้ง 5 คนเลย



พอมาช่วงหลัง ๆ คนออกันหน้าวาปดันเจี้ยนในเมือง Laplace City ให้ตรึมเลย!



2.) ลงดันเจี้ยนทุกระดับเท่าที่เราสามารถเอาชนะได้

เมื่อ Level ตัวละครของเพื่อน ๆ สูงขึ้นถึงระดับที่กำหนด ดันเจี้ยน Level ต่อไปจะถูกปลดล็อคให้เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปเผชิญหน้าความท้าทายกับมอนสเตอร์ชนิดเดิม แต่ Level สูงกว่าอีกระดับหนึ่ง ทำให้การลงดันเจี้ยนเดิม ๆ ไม่ง่าย ไม่หมูอีกต่อไป

อย่างดันเจี้ยน Tree Hole ที่ Level 2 จะปลดล็อคเมื่อตัวละครเรา Level ถึง 20 ส่วนมอนสเตอร์จะมี Level อยู่ที่ 25 แข็งแกร่งกว่าตัวละครของเราเสียอีก แต่ความยากลำบากก็มาพร้อมกับค่า Exp ที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน!



3.) จดจำและคำนวณค่า Exp จากบอสภายในดันเจี้ยนทุกครั้ง

ช่วง Level 26-30 และ 36-40 เป็นช่วงเริ่มแรกที่เราเผชิญกับภาวะเควสตันจากข้อจำกัดของเลเวลตัวละคร จึงเป็นช่วงพีควัดใจว่าผู้เล่นหลาย ๆ ท่านว่าจะเลิกเล่นหรือจะเล่นเกมนี้ไปต่อ อีกทั้งเควสจำกัดเลเวลที่ 30 และ 40 นี้ "จำเป็นต้อง" ส่งเควสภายในดันเจี้ยนอีกต่างหาก ฉะนั้นแล้วทุกครั้งที่เพื่อน ๆ มีโอกาสเข้าไปท้าทายดันเจี้ยนควรจดจำ Exp ที่ได้ทั้งหมดให้ดีว่า 1 รอบเราได้ Exp มาจำนวนเท่าใด หรืออย่างน้อย ๆ ก็ Exp ภายหลังจากการกำจัดบอสตัวสุดท้ายแล้วได้ Exp มาเท่าไหร่ควรจดจำให้ได้ เพื่อให้สะดวกต่อการคำนวณว่าตอน Level 29 หรือ 39 เราลงดันเจี้ยนเป้าหมายที่เราต้องไปส่งเควสเราต้องอัพเป็น 30 หรือ 40 ภายในรอบนั้นให้ได้ เพื่อที่จะไม่ต้องรอรอบการเข้าดันเจี้ยนในอีก 2 ชั่วโมงข้างหน้า หากจำนวนรอบการลงดันเจี้ยนของเพื่อน ๆ หมดเสียก่อนจะส่งเควส ในกรณีอย่างนี้ต้องสิ้นเปลืองเวลาอีก 2 ชั่วโมงเพื่อมาส่งเควสภายหลัง





4.) สวมใส่อุปกรณ์เพิ่ม Exp

แม้จะเป็นผู้เล่นสายฟรี ภายในเกมก็มีอุปกรณ์สวมใส่ที่มีความสามารถในการเพิ่ม Exp จากการจัดการกับมอนสเตอร์ให้เรา แม้จะได้ผลของ Exp เพิ่มเติมไม่มากเท่ากับของ Cash ที่ต้องเสียเงินซื้อก็ตาม แต่ Exp เล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ก็เป็นตัวช่วยให้เราสามารถอัพเลเวลได้ดีขึ้น แถมอุปกรณ์บางชิ้นอย่าง Bessa's Bell ยังเป็นของที่หาได้ทั่วไปจากบอร์ดประมูลในราคาไม่สูงนักอีกด้วย ทำให้โอกาสในการเข้าถึง Item ชิ้นนี้เป็นไปได้โดยง่าย เพื่อน ๆ สามารถสวมใส่เจ้า Bessa's Bell ได้ยาว ๆ หากไม่มีเครื่องรางที่ดีจนกระทั่งต้องถอดเจ้าตัวช่วยเพิ่ม Exp นี้ออกไป อย่างผมนี่ใส่ยัน 49 เลยล่ะ เวลาต้องลงดันเจี้ยนโหด ๆ นั่นแหละถึงจะเปลี่ยนเป็นเครื่องรางชิ้นอื่น



5.) บอทเหรียญ / บอทเทป

ถึงจะเรียกว่าบอท แต่ก็ไมไ่ด้หมายถึงการใช้โปรแกรมช่วยเล่นหลอกนะครับ แต่เป็นการใช้เหรียญทับแป้นคีร์บอร์ด หรือ ใช้เทปแปะแป้นคีร์บอร์ดเพื่อให้ตัวละครของเราใช้ Skill โจมตีมอนสเตอร์ในแผนที่ภายนอกดันเจี้ยนเอง ในขณะที่ตัวผู้เล่นก็เปิดหนัง ดู Youtube ฆ่าเวลาไปเรื่อย คอยสังเกตหน้าจอเป็นครั้งคราวเพื่อใส่อักษรป้องกันบอท ที่หากเพื่อน ๆ ตอบผิด หรือ ไม่ได้พิมพ์คำตอบภายในเวลา 3 รอบตัวละครเราจะถูกวาปกลับเมืองและโดนลงโทษทันที

หากเทียบประสิทธิภาพที่ได้ต่อเวลาที่ใช้ วิธีนี้อาจเป็นวิธีที่ด้อยประสิทธิผลมากที่สุด เนื่องจากใช้เวลามากกว่าจะอัพได้แต่ละเลเวล ผมจึงใช้วิธีนี้เป็นทางเลือก หรือ ตัวเลือกสุดท้ายในการอัพเลเวล หรือเพื่อน ๆ จะ Log out ออกจากเกมไปทำอย่างอื่นก่อนจะกลับมาลงดันเจี้ยนรอบหน้าในอีก 2 ชั่วโมงให้หลังก็ได้ครับ



เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการแนวทางอัพเลเวลเมื่อเควสตันโดนจำกัดเลเวลจนทำเควสต่อไปไม่ได้ หวังว่า Guide ฉบับนี้จะมีประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่ติดอยู่ในช่วงลำบากยากเข็ญนี้ และหากต้องการจะเล่นต่อผมก็ขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ ด้วยอีกคนนะครับ ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้านะครับ บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: